Bánh đa (bánh tráng nướng) là món ăn vặt “huyền thoại” hầu hết mọi người yêu thích. Vậy liệu ăn bánh đa nướng có mập không? Người đang giảm cân có nên ăn bánh đa vừng, mè? Dưới đây là đánh giá lượng calo trong bánh đa và giải đáp chi tiết về vấn đề của Toshiko nhằm giúp bạn ăn bánh đa nướng không ảnh hưởng tới chế độ ăn kiêng giảm béo.
Bánh đa vừng đen hay mè nướng chứa bao nhiêu calo?
Bánh đa ( hay người miền nam thường gọi là bánh tráng) được làm từ thành phần chính là bột gạo được người dân cán mỏng tròn phơi khô và sử dụng làm nhiều món ăn khác nhau. Vậy bánh đa bao nhiêu calo? Bánh tráng nướng bao nhiêu calo?
Bạn đang xem: Ăn bánh đa nướng có mập không? Ăn như thế nào?
Ăn bánh đa nướng có béo không?
Bánh đa trở thành nhiều món ăn phổ biến và khiến nhiều người sợ tăng cân lo lắng ăn bánh đa nướng có mập không? Nhìn sơ qua, nhiều người nghĩ rằng món bánh đa mỏng manh này không chứa bao nhiêu năng lượng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.
Vậy 1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Theo phân tích, 1 cái bánh đa mè đen chứa khoảng 130 calo, còn trong 100 gram bánh đa khô đã chứa khoảng 333 Calo trong đó 94% là tinh bột. Đây là con số không nhỏ mà nhiều món ăn dinh dưỡng cũng chưa có được.
Bánh đa khô được con người chế biến thành nhiều món ăn như: bánh đa vừng đen, bánh đa trộn, bánh đa nướng hay nấu chín như bún phở. Tùy thuộc vào từng món ăn với thành phần nguyên liệu cụ thể sẽ có mức calo khác nhau.
Bánh tráng mè nướng, bánh đa nướng, bánh đa trộn thường kèm thêm nhân gồm: thịt, mỡ hành, tôm, …. nên thành phần chất béo, chất đạm trong đó tạo ra calo nhiều hơn hẳn với bánh đa khô thông thường. Vậy ăn bánh đa nướng có mập không, mời bạn cùng tìm lời giải ngay sau đây!
>>> Xem thêm: Bánh giò bao nhiêu calo? Ăn bánh giò có béo không?
Ăn bánh đa nướng có mập không?
Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình 1 người trưởng thành cần 2000 calo để duy trì hoạt động mỗi ngày. Và cần 667 calo cho một bữa ăn nếu ăn đủ 3 bữa. Do đó, với hàm lượng calo trong bánh đa thì đáp án cho câu hỏi ăn bánh đa có béo không thì điều này còn tùy thuộc vào cách mà bạn ăn.
Ăn bánh đa nướng có mập không?
Ăn bánh đa khô có béo không? Nếu như bạn ăn bánh đa nướng bình thường thì không cần quá lo lắng. Nhưng ăn bánh đa nướng có béo không thì còn căn cứ vào việc bạn ăn như thế nào. Nếu ăn banh da nuong có kèm theo mỡ hành, trứng, thịt, bơ,… việc bạn mập lên là điều hoàn toàn có thể.
Do đó, nếu bạn đang có ý định giảm cân thì nên giảm thiểu hoặc không nên ăn bánh đa nướng có mỡ hành,… Mà chỉ nên ăn bánh đa nướng thông thường, bạn có thể ăn kèm các loại rau củ và các thực phẩm giàu chất xơ, ít calo.
Tỉ lệ tinh bột trong bánh đa rất cao, lên đến gần 95%. Nếu ăn nhiều bánh đa sẽ khiến cơ thể bị dư tinh bột, tích lũy thành mỡ và gây tăng cân nhanh chóng.
Bên cạnh đó, nếu chỉ ăn bánh đa không, cơ thể sẽ xảy ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, dư thừa tinh bột nhưng thiếu đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Do đó, dù thích thú món ăn này, các bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải, ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nếu đang ăn kiêng giảm cân, bánh đa không phải là một loại thực phẩm phù hợp với thực đơn của bạn.
Bên cạnh đó, để hạn chế việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể khi ăn các món ăn dễ mập thì bạn nên vận động thêm. Đối với những người “hơi lười” vận động thì có thể tham khảo các bài xoa bóp. Đây là cơ chế thải độc và điều hòa dinh dưỡng, giúp hạn chế mập đang được áp dụng rộng rãi. Bạn có thể ngồi thư giãn 15 – 20 phút trên ghế massage toàn thân hàng ngày để cơ thể được thư giãn hoàn toàn, đồng thời vẫn giúp duy trì vóc dáng thon gọn.
Cách ăn để ăn bánh đa nướng không mập
Bạn vừa tìm hiểu xong bánh đa nướng bao nhiêu calo, nếu bạn sợ tăng cân, đang trong chế độ ăn kiêng thì khi ăn bánh đa nên chú ý:
Cách ăn bánh đa nướng không sợ béo?
- Chỉ ăn 1-2 cái bánh đa nướng, bánh đa vừng, bánh đa kê trong mỗi lần, không ăn hàng ngày, tối đa 1 lần trong tuần.
- Nếu chỉ ăn bánh đa nem thì bạn không nên ăn quá 10 cái trong 1 bữa, không ăn quá nhiều trong một ngày hay một tuần.
- Nếu ăn bánh đa cua, bánh đa nấu thì chỉ nên ăn 1 bát trong bữa và cũng không ăn quá nhiều trong một ngày hay một tuần.
- Không ăn bánh đa vào buổi tối.
- Không chỉ ăn mỗi bánh đa mà nên kết hợp với các nhóm thực phẩm khác như thịt, cá, rau xanh, trái cây… để cân bằng dinh dưỡng.
- Kết hợp ăn uống và tập luyện để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất. Nếu quá bận rộn hãy lựa chọn những thiết bị tập tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục… để duy trì chế độ tập luyện thường xuyên mỗi ngày.
- Như vậy, việc áp dụng cách thức này bạn hoàn toàn yên tâm để không phải hỏi ăn bánh đa nướng có mập không khi ăn.
Một số món từ bánh đa được nhiều người yêu thích
Bánh tráng nướng
Đây là món ăn yêu thích của giới trẻ bao gồm bánh đa cùng phần nhân: trứng, mỡ hành, thịt băm, tép rang… được nướng lên, ăn kèm với nước tương vô cùng đậm đà. Vào những ngày thời tiết se se lạnh, có mưa lâm râm, được thưởng thức một chiếc bánh tráng nướng thì thật tuyệt vời.
Xem thêm : Bí quyết xoay giữa các cửa sổ trên Windows bằng phím tắt
Tuy nhiên, nếu đang giảm cân, các bạn không nên ăn nhiều bánh tráng nướng đâu nhé vì nó có thể khiến bạn béo lên nhanh chóng đấy ạ. Ăn thế này hết nghĩ ăn bánh đa nướng có mập không
Gỏi cuốn
Gỏi cuốn có phần nhân là rau sống, bún tươi, tôm, thịt, trứng, lạp xưởng… được gói lại bằng bánh đa nhúng nước, ăn kèm với nước chấm chua ngọt hoặc tương đen. Cách ăn bánh đa này vừa ngon miệng lại bổ sung đa dạng dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả, các bạn không nên ăn nhiều gỏi cuốn này nhé.
Bánh tráng trộn
Đây là món ăn yêu thích của phần lớn các bạn học sinh, sinh viên. Bánh tráng trong món ăn này được cắt sợi nhỏ, trộn đều với tép khô, rau răm, đậu phộng, dầu, gan… giúp sợi bánh tráng mềm, thấm gia vị, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Giá trị dinh dưỡng của bánh tráng trộn không nhiều nhưng ăn nhiều món ăn này cũng không tốt, dễ gây nóng trong người, nổi mụn nhé.
Bánh tráng trộn ăn có tốt không?
Bánh tráng cuốn thịt heo
Đây là đặc sản của các tỉnh miền trung Việt Nam. Thịt trong món ăn này nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, luộc chín, thái mỏng. Món này còn có ăn kèm với rau sống, nước chấm. Nước chấm là yếu tố quan trọng quyết định mùi vị của món ăn. Nước chấm càng ngon, càng đậm đà thì món ăn càng ngon miệng. Nhiều địa phương thay vì ăn thịt heo luộc, họ ăn bánh tráng cuốn cá nục hấp cũng rất ngon miệng, hấp dẫn.
Bánh tráng me
Đây là đặc sản của tỉnh Tây Ninh. Bánh tráng được phơi sương để bánh khô nhưng vẫn mềm và dẻo, thêm muối ớt, hành phi, đậu phộng, nước me sền sệt… tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, ăn mãi không chán, càng ăn càng ghiền. Món ăn này cũng gần giống món bánh tráng trộn nhưng ít dinh dưỡng hơn. Ăn nhiều bánh tráng me Tây Ninh cũng rất dễ bị nóng đấy nhé, không tốt cho da mặt, do đó không nên ăn quá nhiều.
Bánh tráng không phải là thực phẩm tốt cho việc cân nặng, nguy cơ gây béo là khá lớn. Do đó nếu đang trong quá trình giảm cân, các bạn không nên ăn nhiều thực phẩm này.
Thay vào đó, chúng ta nên tăng cường rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước, giảm thiểu tinh bột kết hợp với chế độ tập luyện khoa học, đều đặn. Giảm cân không phải là việc một sớm một chiều, do đó cần kiên trì áp dụng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý thì cân nặng mới dần dần đạt chuẩn.
>>> Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn Eat Clean là gì? Gợi ý thực đơn ăn giảm cân 14 ngày
Kết luận
Trên đây là những chia sẻ của Toshiko về câu hỏi “Ăn bánh đa nướng có mập không”, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, vừa có thể đảm bảo sức khỏe vừa giữ dáng thành công!
Nguồn: https://blogtinhoc.edu.vn
Danh mục: Giáo Dục
This post was last modified on Tháng mười một 13, 2024 4:42 chiều