Blog Tin Học

Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn và cách khắc phục

Zalo là một trong những mạng xã hội lớn được đông đảo người sử dụng để kết nối, trao đổi với bạn bè, đối tác. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không gửi được ảnh, tin nhắn làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Để giúp người dùng có thể khắc phục được lỗi zalo ko gửi được ảnh, dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết về cách sửa lỗi mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn?

Zalo không gửi được ảnh hay tin nhắn có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, phải kể tới các nguyên nhân phổ biến như: kết nối internet, quyền truy cập, hoặc là do phiên bản zalo chưa được cập nhật. Mỗi một nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Cùng tham khảo và tự khắc phục lỗi này tại nhà bạn nhé.

Xem thêm: Zalo không gửi được ảnh

Cách sửa lỗi Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn

Có rất nhiều cách khắc phục zalo ko gửi được ảnh trong phiên bản cũ. Nhưng Điện Thoại Vui chỉ cập nhật các cách sửa lỗi hiệu quả và dễ thực hiện nhất ngay tại bài viết này. Hãy thử áp dụng cho mình ngay thôi nào!

Kiểm tra kết nối mạng Internet trên điện thoại

Zalo ko gửi được ảnh gây rất nhiều bất tiện cho người sử dụng. Khi gặp phải vấn đề này cách đầu tiên để sửa lỗi zalo không gửi được ảnh mà bạn có thể nghĩ đến đó là kiểm tra kết nối mạng Internet trên điện thoại. Để xác định đây có phải là nguyên nhân dẫn tới tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo hay không.

Cách sửa lỗi Zalo không gửi được ảnh

Đối với mạng Wifi

Tham khảo: Cách tìm lại bạn đã xóa trên Zalo nhanh nhất chỉ với 2 phút

Khi Zalo ko gửi được ảnh, bạn cần kiểm tra xem liệu mạng Wifi mà mình đang sử dụng có Internet hay chưa? Mật khẩu Wifi đã được nhập chính xác hay không? Ngoài ra, các bạn cần phải lựa chọn truy cập vào một đường truyền Wifi có kết nối ổn định hơn để có thể sửa lỗi zalo không gửi được ảnh.

Đối với mạng dữ liệu di động

Nếu như bạn dùng 3G, 4G và gặp tình trạng Zalo ko gửi được tin nhắn thì bạn kiểm tra xem đã sử dụng hết dung lượng data hay chưa? Khi hết dung lượng thì hệ thống sẽ tự ngắt kết nối và khiến cho Zalo không gửi được tin nhắn.

Để khắc phục được vấn đề này, bạn hãy tiến hành tái kích hoạt lại 3G, 4G để có thể sử dụng mọi thứ được bình thường nhé.

Tổng hợp các lỗi Zalo thường gặp và cách khắc phục

Kích hoạt lại chế độ truy cập ảnh, SMS ở Zalo trên thiết bị

Trong trường hợp bạn kiểm tra kết nối Internet không gặp vấn đề gì thì bạn hãy kích hoạt lại chế độ truy cập ảnh, SMS trên thiết bị để khắc phục lỗi không gửi được hình ảnh. Ở đây đối với mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có cách sửa lỗi zalo không gửi được ảnh khác nhau. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết:

Đối với điện thoại Android

  • Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên thiết bị, sau đó nhấn chọn mục Ứng dụng. Tiếp đó bạn tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng Zalo.

Tham khảo: Đọc cách đăng khoảnh khắc trên Zalo thu hút lượt xem nhiều nhất

Kích hoạt lại chế độ truy cập ảnh, SMS ở Zalo trên thiết bị

  • Bước 2: Truy cập vào mục Quyền để thiết lập lại chế độ truy cập Ảnh, SMS trên Zalo ở điện thoại của bạn. Tại đây, bạn kích hoạt tính năng Bộ nhớ, Tin nhắn SMS để khôi phục tình trạng không gửi được ảnh, tin nhắn.

Đối với điện thoại iPhone

  • Bước 1: Bạn cũng vào mục Cài đặt sau lựa chọn chọn ứng dụng Zalo trong danh sách các ứng dụng trên thiết bị.

Kích hoạt lại chế độ truy cập ảnh, SMS ở Zalo trên thiết bị

  • Bước 2: Chọn vào mục ảnh và lựa chọn vào tính năng Đọc và ghi.

Sau khi hoàn thành xong các bước của cách sửa lỗi zalo không gửi được ảnh thì bạn truy cập lại ứng dụng Zalo trên điện thoại và kiểm tra xem đã sửa lỗi Zalo không gửi được ảnh hay chưa nhé.

Cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo

Nếu trong trường hợp thực hiện cả 2 cách trên đều không khắc phục được lỗi thì bạn hãy xóa và cài lại ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Đây là cách bạn có thể khắc phục triệt để lỗi Zalo k gửi được tin nhắn, hình ảnh.

Cách sửa lỗi Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách sửa lỗi zalo không gửi được ảnh trên máy tính và điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời tại chuỗi bài viết trải nghiệm ứng dụng của mục thủ thuật Zalo của Điện Thoại Vui nhé.

Tham khảo: Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè hay người khác nhanh chóng

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác