Blog Tin Học

Cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được trên điện thoại Android và iOS

Thỉnh thoảng tình trạng Zalo không thể gọi điện xảy ra khiến việc liên lạc của bạn gặp nhiều bất tiện. Hãy cùng theo dõi cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được trên điện thoại đơn giản, đảm bảo thành công qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao Zalo không gọi điện được?

Xem thêm: Zalo không gọi được

Có nhiều nguyên nhân khiến Zalo không gọi được, bị lỗi cuộc gọi khi sử dụng trên điện thoại. Một vài lý do có thể kể đến như:

– Mạng Internet bị gián đoạn, kết nối yếu, không ổn định.

– Zalo chưa được cấp quyền truy cập vào microphone hoặc camera trên điện thoại.

– Ứng dụng Zalo bị lỗi.

– Bạn đã bị chặn bởi người gọi trong danh bạ hoặc Zalo của người trong danh bạ không có kết nối.

Lỗi Zalo không gọi điện được có thể xảy ra do nhiều nguyên nhânLỗi Zalo không gọi điện được có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân

2. Cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được trên Android

Kiểm tra lại WiFi

Việc làm đầu tiên bạn nên thực hiện khi Zalo không gọi điện được trên điện thoại Android chính là kiểm tra lại tín hiệu WiFi xem thiết bị có được truy cập mạng hay không. Ngoài ra, bạn có thể thử vào Cài đặt > WiFi > Tắt WiFi và kết nối lại.

Kết nối mạng không ổn định có thể khiến việc gọi điện Zalo bị gián đoạnKết nối mạng không ổn định có thể khiến việc gọi điện Zalo bị gián đoạn

Kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền

Để kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền, đầu tiên bạn vào Cài đặt > Kết nối > Sử dụng dữ liệu.

Truy cập vào Kết nối > Sử dụng dữ liệu trên điện thoại Android Sử dụng dữ liệu trên điện thoại Android”>

Tham khảo: Cách dùng tính năng nhìn lại năm 2020 trên Zalo PC, điện thoại

Truy cập vào Kết nối > Sử dụng dữ liệu trên điện thoại Android

Chọn Sử dụng dữ liệu di động > Lướt tìm tên ứng dụng Zalo và xem phần cho phép sử dụng dữ liệu nền đã bật chưa, nếu chưa hãy bật lên.

Kiểm tra quyền truy cập Micro và Máy ảnh

Để kiểm tra quyền truy cập micro và máy ảnh của ứng dụng, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn tìm đến Zalo > Quyền > Xem phần Micro và máy ảnh đã bật chưa, nếu chưa hãy bật lên.

Bạn cần cho phép Zalo truy cập vào micro và máy ảnh mới có thể gọi điện đượcBạn cần cho phép Zalo truy cập vào micro và máy ảnh mới có thể gọi điện được

Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Một số phiên bản phần mềm của ứng dụng có thể xảy ra lỗi, khiến việc thực hiện cuộc gọi trên Zalo bị gián đoạn. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra phiên bản Zalo và cập nhật lên bản mới nhất nếu có nhé!

Tiến hành cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi ứng dụngTiến hành cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi ứng dụng

Sử dụng ứng dụng gọi điện khác

Ngoài ra, trong tình huống lỗi xảy ra do Zalo của người được gọi có vấn đề hoặc bạn đã bị chặn số trong Zalo, hãy dùng nền tảng nhắn tin gọi điện khác như Messenger, Line, Telegram hoặc gọi điện thuê bao thông thường để kiểm tra xem Zalo của họ có được kết nối mạng không, hoặc nhờ gỡ chặn để có thể gọi lại bình thường.

Trong trường hợp Zalo của người được gọi có vấn đề, hãy thử chuyển sang gọi điện bằng các nền tảng khácTrong trường hợp Zalo của người được gọi có vấn đề, hãy thử chuyển sang gọi điện bằng các nền tảng khác

3. Cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được trên iOS

Kiểm tra lại WiFi

Tương tự như trên Android, bạn có thể kiểm tra kết nối mạng của iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt (Settings) > WiFi > Tắt WiFi và kết nối lại.

Tắt và bật lại WiFi trong phần Cài đặt của iPhoneTắt và bật lại WiFi trong phần Cài đặt của iPhone

Kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền

Tham khảo: Apple Watch không thông báo cuộc gọi zalo và cách khắc phục

Bạn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) > Cuộn và tìm Zalo xem đã được bật chưa, nếu chưa hãy bật lên nhé!

Bật tính năng làm mới ứng dụng trong nền cho ZaloBật tính năng làm mới ứng dụng trong nền cho Zalo

Kiểm tra quyền truy cập Micro và Máy ảnh

Bạn vào Cài đặt (Settings) > Cuộn xuống dưới mục Zalo > Kiểm tra xem phần MicrôCamera đã bật chưa, nếu chưa hãy bật lên.

Bật quyền truy cập micro và camera cho Zalo trong phần Cài đặtBật quyền truy cập micro và camera cho Zalo trong phần Cài đặt

Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem Zalo đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa và thực hiện cập nhật nếu có nhé!

Sử dụng ứng dụng gọi điện khác

Ngoài ra, trong tình huống lỗi xảy ra do Zalo của người được gọi có vấn đề hoặc bạn đã bị chặn số trong Zalo, hãy dùng nền tảng nhắn tin gọi điện khác như Messenger, Line, Telegram hoặc gọi điện thuê bao thông thường để kiểm tra xem Zalo của họ có được kết nối mạng không, hoặc nhờ gỡ chặn để có thể gọi lại bình thường.

Có nhiều nền tảng gọi điện, nhắn tin miễn phí khác cho bạn lựa chọnCó nhiều nền tảng gọi điện, nhắn tin miễn phí khác cho bạn lựa chọn

4. Một số mẹo để gọi Zalo ổn định hơn

Để cuộc gọi Zalo được ổn định hơn, bạn nên chọn những vị trí gần điểm phát WiFi để thực hiện cuộc gọi. Nếu sử dụng dữ liệu di động, hãy chú ý đến tín hiệu 3G, 4G, 5Gcó ổn định và nhiều vạch không.

Bạn nên chú ý đến kết nối mạng WiFi hoặc dữ liệu di dộng khi gọi điện trên ZaloBạn nên chú ý đến kết nối mạng WiFi hoặc dữ liệu di dộng khi gọi điện trên Zalo

Ngoài ra để chất lượng âm thanh của cuộc gọi được rõ hơn, bạn nên hạn chế để gió từ quạt thổi vào điện thoại, hay cách micro của điện thoại quá xa khi nói chuyện nhé!

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động cho bạn gọi điện Zalo mượt mà:

Bài viết trên đã hướng dẫn một số cách khắc phục hiệu quả tình trạng không gọi điện được trên Zalo. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Tham khảo: Share Tài Khoản Vip Zing Mp3 Zalo 2021, Tài Khoản Zing Mp3 Vip Miễn Phí

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác