Blog Tin Học

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy

Việc Zalo báo có tin nhắn nhưng vào không thấy rất khó xác định nguyên nhân của nó, việc này đôi lúc sẽ làm bạn khó chịu khi xảy ra liên tục. Có rất nhiều cách để giải quyết trường hợp này và bài viết dưới đây FPT Shop sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Cách khắc phục lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy

1. Kiểm tra xem tin nhắn đó có bị thu hồi hay không

Việc Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy có thể do người gửi đã thu hồi tin nhắn, lúc này Zalo cũng sẽ thông báo là có tin nhắn mới nhưng khi bạn mở lên, nội dung tin nhắn sẽ không còn nữa. Đây là trường hợp xảy ra nhiều nhất khi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy.

Xem thêm: Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy

Các cách khắc phục lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy (1)

2. Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

Zalo phiên bản cũ hơn đôi lúc sẽ gây ra nhiều phiền toái cũng như không được sử dụng những tính năng mới. Phiên bản cũ có thể là nguyên nhân khiến Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy và để khắc phục, bạn nên cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Các cách khắc phục lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy (2)

Tham khảo: Cách xóa tin nhắn zalo trên máy tính, điện thoại 2022

Truy cập vào App Store hoặc CH Play, tiến hành tìm kiếm Zalo và chọn Cập nhật để nâng lên phiên bản mới nhất.

3. Tắt những ứng dụng chạy ngầm

Việc có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm sẽ khiến cho máy bạn gặp phải nhiều lỗi vặt, trong đó có lỗi Zalo báo có tin nhắn mà không thấy. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là xong.

Các cách khắc phục lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy (3)

  • Đối với người dùng iPhone, có thể tham khảo cách tắt ở bài viết Liệu thoát ứng dụng chạy ngầm có giúp chiếc iPhone của bạn chạy nhanh và tiết kiệm pin hơn?
  • Đối với người dùng Android, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đóng tất cả ứng dụng ở đa nhiệm đi là xong.

4. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Zalo

Zalo không tương thích với hệ thống sẽ gây ra lỗi thông báo tin nhắn đến nhưng không thấy, việc cần làm của bạn là tiến hành sao lưu tin nhắn Zalo sau đó gỡ và tiến hành cài đặt lại Zalo để khắc phục.

5. Gỡ bỏ ứng dụng bên thứ ba cài đặt gần đây

Zalo vẫn hoạt động bình thường cho tới khi bạn cài đặt ứng dụng bên thứ ba nào đó vào điện thoại, lúc này Zalo và ứng dụng đó có thể bị xung đột với nhau, bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng thứ ba để kiểm tra kết quả nhé.

6. Cập nhật hệ điều hành hoặc các bản vá bảo mật

Lỗi Zalo không tương thích hệ điều hành có thể gặp phải khi bạn đang sử dụng hệ điều hành quá cũ hoặc chưa cập nhật các bản vá bảo mật (đối với Android). Việc cần làm là bạn kiểm tra và tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất hoặc cập nhật ngay các bản vá bảo mật.

Tham khảo: Cách xem mật khẩu Zalo trên điện thoại

Các cách khắc phục lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy (4)

7. Liên hệ đội hỗ trợ Zalo

Nếu lỗi này xuất hiện trong khoảng thời gian dài, bạn nên liên hệ bộ phận hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ và có giải pháp xử lý. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến hotline: 1900561558.

Các cách khắc phục lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy (5)

8. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các cách trên không giải quyết được, khôi phục cài đặt gốc là cách cuối cùng để xử lý lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy. Cách này nó sẽ khắc phục được đa số các lỗi vặt trên điện thoại, tuy nhiên nó sẽ xóa tất cả nội dung và dữ liệu trong điện thoại nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

Trên đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy bạn nên thử ngay nếu đang gặp phải tình trạng này. Hãy cho biết kết quả ở phần bình luận bên dưới nhé, chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đây là cách hẹn giờ gửi tin nhắn Zalo cực đơn giản và chính xác bạn nên biết

Tham khảo: Cách liên kết Zalo Pay với tài khoản ngân hàng mới nhất (2021)

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác