Blog Tin Học

Hướng dẫn cách xuất file trong adobe audition bạn nên biết

Adobe audition là một phiên bản phần mềm thu âm dễ sử dụng và dễ dàng cài đặt chỉnh sửa âm thanh, nếu bạn làm người mới sử dụng và bắt đầu tìm hiểu nó thì đừng bỏ qua cách xuất file trong adobe audition và cách sử dụng dưới đây nhé!

Cách xuất file adobe audition

Sau khi thu âm, chỉnh sửa hoàn hoàn thiện file audition thường sẽ xuất file hoàn lưu file để dụng trong công việc, vậy làm sao để xuất file trong adobe audition https://nhasachkimdong.com sẽ hướng dẫn bạn cách xuất file đơn giản nhé.

Xem thêm: Xuất file trong adobe audition

Cách sử dụng phần mềm thu âm adobe audition
Cách sử dụng phần mềm thu âm adobe audition

Muốn xuất file bạn hãy xác định xem muốn xuất ra tiếng vocal mà không kèm tiếng beat hãy giữ nguyên cả beat và vocal. Xuất ra mỗi vocal thì bạn hãy click chọn vào nút M (mute) ở track 1, còn nếu bạn muốn xuất cả vocal và beat thì hãy giữ nguyên các thông số.

Đầu tiên chọn File -> Export -> Audio

Tham khảo: Tải Adobe Audition 2021 Full – Cài đặt vĩnh viễn miễn phí

Khi bạn thao tác các bước này hộp hội thoại mới sẽ xuất hiện ra và hãy chọn nơi lưu trữ, đặt tên cho đoạn vocal đó và chọn định dạng đường xuất ví dụ mp3 sau đó là Save. Như thế chúng ta đã có một file thu âm hoàn chỉnh rồi nhé, để dễ dàng thực hiện cách xuất file adobe audition.

Đối với những người chưa từng sử dụng adobe audition thì đây là một phần mềm khá mới mẻ nhưng cũng rất dễ sử dụng, ngoài cách xuất file trong adobe audition nhasachkimdong còn hướng dẫn bạn cách thu âm một bài hát với phần mềm nay.

Xuất adobe audition đúng cách
Xuất adobe audition đúng cách

Hướng dẫn cách thu âm một bài hát với adobe audition

Khởi động chương trình adobe audition

Đầu tiên hãy khởi động adobe audition trên máy tính của bạn. Sau khi vào chương trình, mặc định khi khởi động thì giao diện sẻ ở chế độ Multitrack View và cũng là giao diện để bạn bắt đầu thu âm. Hãy đưa về giao diện này bằng cách nhấn chuột vào tab Multitrack View nếu bạn mở chương trình lên nhưng nó lại hiện ở giao diện khác.

Chèn beat vào phần mềm

Đối với những bạn muốn thu âm lời bài hát có nhạc cụ như guitar, piano… lúc này các bạn không cần chèn beat mà chỉ cần thu âm trực tiếp. Tuy nhiên, khi muốn muốn cover một bài hát nào đó…bạn sẽ phải chèn beat để thu âm.

Tránh thu âm chèn lên beat
Tránh thu âm chèn lên beat

Sau khi tải beat trên mạng về, bạn nên chèn beat vào phần mềm adobe audition bằng cách: Click chuột phải vào khung của track 1 -> insert-> audio. Như vậy hộp thoại mới sẽ hiện ra và bạn chọn đến đường dẫn chứa beat định dạng mp3, war, wma… trong máy tính và chọn open. Khi load beat xong nó sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ sóng âm.

Thu âm giọng hát vocal

Tham khảo: Adobe Flash Player 32.0.0.465 Xem và chơi Flash trên trình duyệt

Đầu tiên, đầu tiên các bạn hãy nhấn vào chữ R nằm ở góc trái trên bảng điều khiển của beat để chọn track thu âm vocal. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không chọn vào track chứa beat vì như vậy sẽ ghi âm đè lên beat của bạn.

Tiếp tục, click vào nút tròn màu đỏ phía bên dưới thanh chức năng để bắt đầu thu âm. Quả thật khá đơn giản, các bạn chỉ cần cầm mic hát theo beat như hát karaoke bình thường là được nhé. Tuy nhiên, các bạn cần nhớ 1 điều đó là: khi thu âm nên tắt hết loa ngoài, đồng thời sử dụng tai nghe.

Việc làm này mục đích để tránh tình trạng beat thu âm lại tiếp tục thu lại 1 lần nữa qua mic hat nhé. Bên cạnh đó, trong quá trình thu âm, nếu bạn cảm thấy cần phải dừng lại để điều chỉnh giọng hay bất cứ thứ gì thì có thể ấn lại một lần nữa vào nút Record hoặc nút vuông (stop) để dừng lại nhé.

Lưu ý khi sử dụng adobe audition

  • Để bài hát liền mạch, không bị đứt đoạn hoặc sai thì cần phải thu âm 1 lúc hết cả bài
  • Nếu muốn thu 1 đoạn thì sau khi thu xong ở track 2 hãy dừng lại và bỏ tick chọn R. Sau đó tiếp tục thu âm tiếp ở track 3.
  • Lưu ý cần thu âm một cách chuẩn xác để tránh tình trạng đoạn tiếp theo sau khi thu đè lên đoạn trước đó

Các bạn tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm khi thu âm và hướng dẫn cách xuất file trong adobe audition mà nhasachkimdong chia sẻ giúp bạn dễ dàng thực hiện, trong quá trình thu âm và hoàn thiện bản audition nếu có bất kỳ vướng mắc hoặc khó khăn gì có thể comment dưới bài viết để nhasachkimdong trả lời nhanh nhất nhé.

Tham khảo: Kỹ thuật Zoom trong Premiere Pro – Hướng dẫn chi tiết 2021

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác