Blog Tin Học

Cách xóa quầng thâm mắt bằng Photoshop

Nhất dáng nhì da, làn da góp phần một phần quan trọng trong nét đẹp của phái nữ. Do vậy, phần chỉnh sửa da là một trong những phần hậu kỳ rất quan trọng, giúp cho bức ảnh chân dung trở nên đẹp mắt hơn. Trong trong thực tiễn, những thợ chụp ảnh thường sử dụng những chuyên viên trang điểm để che lấp hết đi những khiếm khuyết trên làn da của mẫu nhằm mục đích giảm nhẹ việc làm hậu kỳ. Tuy nhiên, đôi lúc tất cả chúng ta vẫn sẽ phải chụp mà không có sự tương hỗ của những nhân viên cấp dưới trang điểm. Do vậy, sử dụng ứng dụng là cứu cánh sau cuối của những thợ chụp ảnh . Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng công cụ patch tool thay vì công cụ spot healing brush thường thấy. Về cơ bản, patch tool sẽ lấy mẫu những px ở phần da đẹp để đắp vào những chỗ khiếm khuyết cần sửa. Do vậy công cụ patch tool đem lại một bức ảnh tự nhiên hơn những công cụ khác .

Xem thêm: Xóa quầng thâm mắt bằng photoshop

Bước 1. Mở ảnh cần chỉnh sửa

Chọn ảnh cần chỉnh và đưa vào photoshop bằng đường dẫn : File > Open .

Bước 2. Chọn công cụ patch tool và chọn phần khiếm khuyết.

Tham khảo: Thiết kế, tạo giao diện web bằng Photoshop

Các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy công cụ Patch tool nằm ẩn trong công cụ Healing Brush. Sau đó những bạn liên tục tạo thêm Layer Mask để đề phòng trường hợp sai sót gì đó. Tiếp theo, sau khi đã lựa chọn Patch tool, những bạn chọn vùng cần sửa bằng cách vẽ một vòng tròn xung quanh phần da đó rồi kéo thả chúng tại phần da đẹp mà những bạn muốn chép đè. Phần da đẹp những bạn chọn không nhất thiết phải nằm sát vị trí cần sửa mà hoàn toàn có thể lấy da từ bất kể vùng nào trên khung hình, miễn là đẹp .

Bước 3. Lặp lại đối với các phần da khác

Nhiều khi trên da của mẫu có nhiều điểm xấu rải đều trên mặt. Các bạn chỉ cần lặp lại bước số 2 cho những phần da đó. Nếu như phát hiện điều gì đó không đúng, tổng hợp phím Ctrl Z sẽ giúp quay lại những thao tác trước hoặc những bạn hoàn toàn có thể sử dụng Layer Mask để che chúng đi .

Bước 4. Giảm quầng mắt

Có khá nhiều mẫu bị thiếu ngủ trước buổi chụp. Người xem thuận tiện nhận thấy điều này trải qua quầng mắt của mẫu và điều này làm cho bức ảnh thiếu sức sống đi nhiều. Để sửa lại khiếm khuyết nhỏ này, những bạn hãy chọn vùng quầng mắt bị thâm và sửa chữa thay thế bằng vùng da đẹp hơn. Tuy nhiên, sau khi sửa chữa thay thế, hiệu quả sẽ tương đối gai mắt. Do vậy, những bạn hãy sử dụng tiếp công cụ Fade patch để làm mượt lại vùng vừa đổi khác. Các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy công cụ này tại đường dẫn : Edit > Fade patch selection. Tại hành lang cửa số công cụ hiện ra, những bạn hãy giảm thanh trượt cho đến khi trông ảnh mềm mịn và mượt mà và vừa mắt .

Bước 5. Làm sáng mắt

Tham khảo: Không Mở Được Photoshop Cs6 Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả, Lỗi Không Mở Được Photoshop Cs6 Extended

Sau khi cắt bỏ thâm quầng, những bạn hoàn toàn có thể liên tục làm sáng mắt trước khi triển khai xong bức ảnh. Mắt là hành lang cửa số tâm hồn, bức ảnh có cặp mắt nét và sáng sẽ trở nên lộng lẫy hơn và tràn trề sức sống. Đầu tiên, hãy tạo một layer mới cũng như thêm vào đó Layer mask. Sau đó, chọn tiếp công cụ Dodge tool và đưa độ sáng của công cụ này về khoảng chừng 30 %. Tiếp theo, những bạn hãy chỉnh độ rộng của brush sao cho bao trùm được mắt và phần lông mày rồi đưa một đường quét qua vùng mắt và lông mày trên ảnh. Nếu như phần mắt và lông mày sáng quá, lệch tông so với những vùng xung quanh thì những bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh Layer opacity hoặc sử dụng Layer mask để sửa lại đôi chút cho hợp nhãn .

Bước 6. Kiểm tra lại và ghép layer

Sau khi đã hoàn thành xong hàng loạt chỉnh sửa, những bạn nên xem lại tổng thể và toàn diện bức ảnh. Nếu như những bạn cần thêm những chỉnh sửa khác nữa, những bạn hoàn toàn có thể tạo một bản back-up để đề phòng bằng cách vào mục History trong Layers Palette và tạo một snapshot mới của bức ảnh. Sau đó những bạn hoàn toàn có thể tự tin triển khai ghép layer .

Công cụ Patch tool làm việc rất nhanh và dễ sử dụng đồng thời giữ lại được nét tự nhiên của da mẫu. Các bạn sẽ làm quen với công cụ này rất nhanh và chỉ sau vài lần sử dụng nó thì các bạn sẽ dễ dàng sử dụng công cụ này. Sau đây là ảnh trước và sau khi chỉnh sửa, mời các bạn tham khảo.

Tham khảo : digital photography school

>>Choáng với quá trình “biến vịt thành thiên nga” bằng Photoshop

Tham khảo: Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác