Blog Tin Học

Cách xem ngày sử dụng Facebook đầu tiên của mình 2022

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 12-03-2022Tooltip content

Bạn sử dụng Facebook mà chẳng nhớ ngày tham gia Facebook bắt đầu từ thời điểm nào. Đôi lúc cần check lại ngày tham gia Facebook, để xem coi từ lúc đó đến nay có điều gì khiến bạn thay đổi hay không?

Xem thêm: Xem ngày tham gia facebook

Hoặc có thể bạn muốn biết liệu mình có phải là người sử dụng Facebook với thời gian sớm nhất trong lũ bạn bè không?

Trong bài viết này, BkViet.Com hướng dẫn bạn cách xem ngày tham gia Facebook. Ngoài ra, bài viết còn chia sẻ cách hiển thị/ẩn ngày tham gia Facebook. Cho dù nền tảng Facebook trên máy tính, điện thoại (Android, Iphone) thì đều có thể thực hiện cách dễ dàng.

Cách kiểm tra ngày đăng ký nick Facebook của mình

Để biết ngày lập nick Facebook từ khi nào, bạn có thể thực hiện bằng các cách sau đây:

1. Xem ngày đăng ký FB tại phần “Thông tin của bạn”

Bạn có thể xem ngày tạo tài khoản Facebook trong phần “Thông tin trên trang cá nhân”. Đối với cách này bạn sẽ xem được đầy đủ ngày/tháng/năm.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/your_information/?tab=your_information&tile=personal_info_grouping

Bước 2: Tại phần Thông tin trên trang cá nhân, bạn sẽ nhìn thấy thời điểm tạo tài khoản Facebook đầu tiên với đầy đủ ngày/tháng/năm.

cách xem ngày tham gia facebook ngày tạo fb

Xem bài viết: Cách xem tin nhắn cũ Facebook theo ngày, giờ tự chọn.

2. Xem ngày đăng ký FB tại phần “Giới thiệu”

Thật ra rất đơn giản, nếu bạn đã cho hiển thị ngày tham gia Facebook trên trang Facebook cá nhân thì có thể xem tại phần Giới thiệu (hiển thị ở bên ngoài). Nhưng nếu ngày tham gia Facebook không xuất hiện tại phần Giới thiệu đó, vẫn có thể xem được bằng cách sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó tại phần “Giới thiệu” nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết.

Tham khảo: Top 5 phần mềm quản lý fanpage facebook hiệu quả nhất

xem ngày đăng ký facebook

Bước 2: Một tab gồm nhiều thông tin hiện ra, tìm tới phần Tham gia Facebook. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy thời điểm tham gia Facebook là khi nào.

kiểm tra ngày tạo lập nick fb

Nhìn chung, cách này sẽ giúp xem được ngày tham gia Facebook. Tuy nhiên, nó không được chi tiết như cách đầu tiên, tức là chỉ xem được tháng/năm mà thôi.

Xem bài viết: Cách đặt ảnh đại diện (Avatar) tạm thời trên Facebook.

Cách ẩn và hiển thị ngày tham gia Facebook

Bài viết này mình đang hướng dẫn cách thực hiện trên máy tính. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng để ẩn giấu/hiển thị ngày tham gia Facebook đầu tiên trên điện thoại (Android, iOS). Vì các bước thực hiện về cơ bản là giống nhau.

1. Cách ẩn ngày tham gia Facebook

Bước 1: Nếu ngày tham gia Facebook đang được hiển thị tại phần Giới thiệu. Và bây giờ bạn muốn tắt nó, thì có thể thực hiện bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết.

tắt ẩn ngày tham gia fb

Bước 2: Gạt nút để tắt tại phần Tham gia Facebook, rồi nhấn Lưu. Bạn sẽ không còn thấy ngày tham gia xuất hiện trên nick của mình.

Xem bài viết:

  • 11 cách tăng like Fanpage nên làm năm 2022.
  • 10 cách tăng tương tác Fanpage hiệu quả nhất 2022.

2. Cách hiển thị ngày tham gia Facebook

Bạn có thể bật ngày tham gia Facebook bằng cách tham khảo phần “Cách ẩn ngày tham gia Facebook” mà mình đã chia sẻ ở trên. Tức là để bật ngày tham gia Facebook chỉ cần gạt nút cho chuyển sang màu xanh. Sau đó nhấn Lưu thì ngày tham gia Facebook sẽ hiển thị.

Tuy nhiên, nếu lúc làm như cách trên mà không thấy mục ngày tham gia Facebook (ví dụ “Đã tham gia Tháng 9 năm 2014“) ở đâu. Vậy bạn có thể thao tác như sau:

Tham khảo: ACC là gì? Tài khoản acc là gì ở một số lĩnh vực khác nhau

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó tại phần Giới thiệu nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết.

cách mở hiển thị ngày lập nick fb

Bước 2: Bạn gạt nút để chuyển sang màu xanh vào một trong những ô chưa được mở. Sau đó nhấn Lưu để lưu lại.

Ví dụ, hiện tại có 2 ô: “Từng học tại Đại học Công nghệ Tp.HCM” và “Đã học tại Trường THCS Trưng Vương”. 2 ô này chưa được mở thì chúng ta sẽ mở 2 ô này (hoặc mở một ô cũng được). Sau đó nhấn Lưu để lưu lại.

Lưu ý: Nếu các mục tiểu sử đó đã được mở thì bạn đóng chúng sau đó mở lại. Còn trường hợp bạn chưa tạo mục tiểu sử nào cho nick của mình thì cần tạo nhé.

Giải thích: Nếu bạn đang thắc mắc tại sao phải mở những ô này mình cũng chịu rồi. Chỉ biết rằng khi mở những ô đó sẽ xuất hiện mục “Ngày tham gia Facebook”.

cách hiển thị ngày tham gia facebook

Bước 3: Nhấn F5 để tải lại trang Facebook, sau đó quay lại thao tác như “Bước 1“, bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện ngày tham gia Facebook. Việc tiếp theo rất đơn giản, gạt nút vào mục “Tham gia Facebook” và nhấn Lưu để cho ngày tham gia Facebook hiển thị trên tường trang Facebook cá nhân.

hướng dẫn cách bật ngày tham gia facebook

Kết luận

Như vậy, bài viết này mình đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra ngày tham gia Facebook, từ bao giờ. Và bổ sung thêm cách bật/tắt ngày tham gia Facebook.

Nếu bạn đang thắc mắc là làm sao để biết ngày đăng ký nick Facebook của người khác? Thật ra rất đơn giản, nếu người đó cho hiển thị ngày lập nick Facebook của họ, tất nhiên bạn có thể xem tại phần Giới thiệu trên trang cá nhân FB đó. Nhưng nếu không nhìn thấy thì cách tốt nhất bạn nên chủ động inbox với họ để hỏi xem sao.

Cách xem thời gian ngày tham gia Facebook, bật/tắt ngày tham gia trên Facebook. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Tuyệt chiêu

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác