Blog Tin Học

UOffice cho Office 2013 64bit | Cách tải UOffice chuẩn nhất

UOffice là phần mềm tiện ích được rất nhiều người dùng quan tâm. Nó giúp bạn khắc phục các lỗi font chữ một cách hiệu quả. Cách tải và sử dụng phần mềm UOffice cho Office 2013 64bit này cũng vô cùng đơn giản. Theo dõi ngay bài viết sau của chúng tôi để làm chủ ứng dụng UOffice nhé.

Giới thiệu phần mềm UOffice

Uoffice là phần mềm ứng dụng có khả năng chuyển đổi font chữ sang định dạng mong muốn một cách dễ dàng và nhanh chóng, quá trình thực hiện hoàn toàn tự động. 

Điều này rất hữu ích đối với người dùng khi họ tải về một văn bản nhưng có font chữ lạ không thể nào đọc được. Khách hàng có thể chuyển về dạng font chữ thường, chỉ cần một click chuột nhưng vẫn giữ nguyên định dạng mẫu văn bản đó.

Phần mềm tương thích với hầu hết các bộ ứng dụng văn phòng như Office 2000, Office 2007, Office 2003, hay cài UOffice cho Office 2013 64bit. Nó được xem là trình chuyển đổi với tiện ích đơn giản so với nhiều tiện ích phần mềm khác. UOffice tương thích các các nền tảng Windows gồm:  Các bản cài UOffice cho Win 64 bit hay 32 bit.

Giới thiệu phần mềm UOffice cho Office 2013 64bit
Giới thiệu phần mềm UOffice cho Office 2013 64bit

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng Uoffice

Phần mềm tiện ích UOffice có nhiều ưu điểm nổi trội mà dân văn phòng cần. Đó là những ưu điểm sau:

Đa dạng các tùy chọn cài đặt

Uoffice cung cấp đa dạng các tùy chọn cài đặt nhằm hỗ trợ tốt khách hàng. Người dùng có thể dễ dàng chọn lựa các ứng dụng văn phòng mà họ cần chuyển đổi font chữ. 

Các ứng dụng văn phòng này sẽ bao gồm các là phần mềm soạn thảo văn bản như phần mềm tạo bảng tính Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Word, Visio, Outlook hay Access, FrontPage, và thậm chí đến cả trình duyệt Internet Explorer.

Khi người dùng lựa chọn các ứng dụng văn phòng cần áp dụng chuyển đổi font chữ. Khách hàng chỉ cần click vào nút Install để phần mềm có thể tự động cài đặt, chuyển đổi font chữ sang định dạng được lựa chọn. 

Bên cạnh đó, UOffice cho Office 2013 64bit cũng cho phép bạn có thể lựa chọn gỡ bỏ cài đặt cho ứng dụng Word, Visio, PowerPoint, v.v được chọn qua nút “Uninstall” khi không còn muốn chuyển đổi font chữ cho các ứng dụng này và khôi phục các cài đặt gốc của phần mềm ứng dụng.

UOffice đa dạng các tùy chọn cài đặt trong Office 2013
UOffice đa dạng các tùy chọn cài đặt trong Office 2013

Giao diện đơn giản

Thiết kế giao diện của phần mềm Uoffice đơn giản, dễ dàng làm việc, bố cục được sắp xếp logic rõ ràng với các tính năng khác nhau, giúp khách hàng có thể sử dụng được nhanh chóng hơn. 

Khai thác hầu hết các tính năng của ứng dụng, trước đầu tiên người dùng cần tải UOffice cho Office 2013 64bit về thiết bị, sau đó tiến hành các bước cài đặt đơn giản. UOffice sở hữu các thao tác cài đặt đơn giản, tính năng dễ áp dụng khai thác phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Tương thích với các ứng dụng văn phòng

Uoffice trang bị cho hầu hết các tính năng tiện dụng, đơn giản hơn so với các tiện ích thông thường khác. Ngoài ra, Uoffice có khả năng tương thích với một số bộ ứng dụng văn phòng nhất định như sau:  Office 2000, Office 2003 và Office 2007 và Office 2013.

Hiện nay, Uoffice chưa được kiểm thử khả năng chạy chương trình trên các phiên bản gói phần mềm văn phòng mới hơn của Microsoft Office như Office 2016.

Tùy chọn các phạm vi chuyển đổi

Ưu điểm nổi bật nhất của Uoffice và được nhiều người dùng ưa thích đó chính là sử dụng chính là phần mềm hỗ trợ khách hàng tối đa qua các tùy chọn phạm vi chuyển đổi. UOffice cho Office 2013 64 bit có 4 phạm vi chuyển đổi bao gồm:

 • Đổi vùng lựa chọn
 • Đổi font chữ từ đầu ngay văn bản tới con trỏ chuột.
 • Chuyển đổi toàn bộ văn bản đang sử dụng.
 • Chuyển đổi font chữ con trỏ chuột tới cuối văn bản.

Nhiều lựa chọn nâng cao hơn cho người dùng

Ngoài tính năng tùy chọn các phạm vi chuyển đổi, UOffice cung cấp nhiều lựa chọn nâng cao, giúp khách hàng có thể giảm bớt được thời gian chuyển đổi font chữ. 

Cũng như có thể dễ dàng tập trung lưu ý vào các nội dung được chuyển đổi hơn. Trong mục “Lựa chọn nâng cao”, UOffice cho Office 2013 64bit cho phép khách hàng lựa chọn bỏ qua các nội dung bao gồm: Header, Footer, Note , WordArt, hay Shape và Comment.

Hướng dẫn cài UOffice cho Office 2013 64bit

Hướng dẫn cài UOffice cho Office 2013 64bit
Hướng dẫn cài UOffice cho Office 2013 64bit

Cách cài Uoffice cho Office 2013 được Microsoft thiết kế với những thao tác đơn giản, người dùng hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để làm chủ Uoffice nhé.

Tải bộ cài đặt và thiết bị về PC

Để cài UOffice cho Office 2013 64bit, trước tiên người dùng cần tải bộ cài đặt về thiết bị. Một lưu ý nhỏ là khi chạy bộ cài đặt cho Office 203, máy tính sẽ báo lỗi Run-time error ‘48’; file not found khi người dùng tải Uoffice. Khi đó khách hàng đừng vội bấm End trên màn hình mà hãy thực hiện tuần tự các bước sau đây:

 • Người dùng tải công cụ khắc phục lỗi tên gọi Disable Enable DEP. Sau đó tiến hành giải nén file Disable Enable DEP vừa tải về và chạy file Disable_Enable DEP.exe.
 • Sau khi đã giải nén file, người dùng chọn Disable DEP và khởi động lại PC là khắc phục xong lỗi Run-time error ‘48’ nhé.

Cài Uoffice cho Office 2013 chuẩn nhất

Sau khi người dùng đã tải xong bộ cài đặt và thiết bị và Uoffice về PC, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để tải Uoffice về máy:

Bước 1: Điều kiện tiên quyết là phải tắt hết ứng dụng Office 2013 đang chạy và cài đặt với quyền quản trị Administrator. Người dùng click chuột phải vào bộ cài đã tải về PC, chọn vào Run as administrator.

Bước 2: Ở ô cửa sổ mới được hiện lên, người dùng sẽ thấy các lựa chọn cài đặt. Hãy đánh dấu chọn vào các ô trống dựa theo nhu cầu sử dụng cá nhân. Ở phía cuối cửa sổ có hai mục nhỏ, người dùng chọn Install để tiến hành cài đặt (bấm vào Uninstall để tiến hành gỡ bỏ)

Bước 3: Bạn sẽ mất vài giây để quá trình cài đặt Uoffice hoàn tất. Uoffice sẽ tự động cập nhật vào phiên bản phần mềm Office đang sử dụng.

Khi cần sử dụng các tính năng của Uoffice,  người dùng ấn vào mục UConvert, các lựa chọn cài đặt hiển thị như chuyển đổi mã/font của văn bản, chuẩn hóa chữ hoa hay chữ thường, khắc phục các lỗi gõ tiếng Việt và kiểm tra văn bản Unicode.

Ví dụ khi người dùng lựa chọn tính năng sửa lỗi font văn bản, ở phần chức năng chọn mã nguồn là bảng mã của văn bản gốc hay Auto Detect, mã/font kết quả lựa chọn vào TCVN 6909:2001 Pre Compound, phạm vi chuyển đổi theo nhu cầu là chuyển đổi một phần hay toàn bộ văn bản và chọn nút chuyển đổi để thực hiện chức năng chuyển đổi tài liệu.

Cách sử dụng UOffice cho Office 2013 64bit

Cách sử dụng UOffice cho Office 2013 64bit
Cách sử dụng UOffice cho Office 2013 64bit

Để có thể thao tác nhanh chóng và tiện lợi trên ứng dụng phần mềm tiện ích Uoffice, người dùng cần nắm rõ các thao tác sau:

Cách chuyển đổi font chữ/ mã văn bản trong Uoffice

Đây là một tiện ích của phần mềm ứng dụng UOffice cho Office 2013 64bit, gồm các nút chức năng sau:

 • Mã nguồn: Là bảng mã của văn bản cũ (nếu không biết rõ người dùng chọn “Auto Detect”).
 • Mã/Font kết quả: Đây là mục lựa chọn mã của bảng mã chuyển đổi (Bảng mã thông dụng: là TCVN 6909:2001 Pre Compound).
 • Phạm vi chuyển đổi: Cho phép khách hàng chuyển đổi toàn bộ hoặc một phần văn bản.
 • Lựa chọn nâng cao: Cho phép người dùng việc chuyển đổi các đối tượng của Word hoặc không.
 • Nút Chuyển đổi: Khi khách hàng chọn sẽ chuyển đổi tài liệu.

Ví dụ:

Có một đoạn văn bản đang mắc phải lỗi font chữ không nhận dạng được. Kiểm tra thấy văn bản này sử dụng font chữ VnTime nhưng PC đang người dùng sử dụng không cài font này nên bị lỗi hiển thị. Giờ khách hàng cần chuyển mã font chữ sang Times New Roman để khắc phục lỗi đó.

Để xử lý người dùng vào tab Add-Ins của Uoffice chọn Uconvert_1.3 rồi chọn tiếp Chuyển đổi Mã/Font văn bản. Người dùng chọn lựa các thông số phù hợp rồi bấm Chuyển đổi. Với mã nguồn là 01 – Autodetect, mã font là 09 – TCVN6909 Pre Compound và phạm vi chuyển đổi toàn bộ văn bản.

Cách chuẩn hóa chữ hoa/thường/chuẩn trong Uoffice

Một tiện ích khác của UOffice cho Office 2013 64bit đó là chuẩn hóa chữ hoa/ thường/chuẩn với các nút chức năng sau:

 • Mã nguồn: Đây là bảng mã hiện sử dụng trong văn bản cần được chuẩn hóa.
 • Phương pháp chuẩn hóa: Cho phép người dùng chọn chuẩn hóa là: chữ thường, CHỮ HOA, xâu ký tự chuẩn, xâu ký tự phi chuẩn.
 • Ấn Chuẩn hóa: Có chức năng để chuẩn hóa đoạn văn bản cần thiết.

Để có thể chuẩn hóa thành dạng chữ bạn muốn, người dùng chỉ cần tiến hành truy cập vào tiện ích này của Office và lựa chọn dạng chuẩn hóa cần thiết.

Khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong Uoffice

Khách hàng chọn mục này khi mới cài đặt UOffice lần đầu để có môi trường tiếng Việt chuẩn nhất. Khi tiến hành chọn mục này, nếu đã được thiết lập sẽ hiện thông báo như sau: “Da thiet lap moi truong tieng Viet”. 

Kiểm tra văn bản Unicode trong Uoffice

Mục tiện ích này trong UOffice cho Office 2013 64bit cho phép người dùng  kiểm tra xem văn bản hiện tại đã sử dụng phần mềm Unicode chưa, có còn đối tượng nào sử dụng Font chữ khác hoặc không.

Nếu văn bản của bạn không sử dụng bảng mã Unicode thì khi chọn sẽ hiển thị như thông báo “Tai lieu nay khong su dung bang ma Unicode. Ban có muon chuyen doi khong?”. Để chuyển đổi người dùng chỉ cần chọn Yes và thực hiện chuyển đổi tương tự. Nếu đã sử dụng bản mã Unicode thì phần mềm Uoffice sẽ không có thông báo như vậy.

Một số chức năng khác của phần mềm Uoffice

Ngoài những tiện ích mà Uoffice đã hỗ trợ ở trên thì phần mềm này cũng cung cấp cho khách hàng đa dạng tiện ích khác như:

 • Chức năng Giới thiệu phần mềm: Cho phép người dùng xem thông tin về phần mềm UOffice cho Office 2013 64bit.
 • Chức năng Hướng dẫn sử dụng chương trình Uoffice: Cho phép người dùng link đến địa chỉ web để xem các hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm UOffice chuẩn nhất.

Kết bài

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn có thể tự tin làm dụng phần mềm UOffice cho Office 2013 64bit. Sử dụng ứng dụng tiện ích này để công việc văn phòng trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Chúc các bạn tải và cài thành công Uoffice nhé!!!

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác