Blog Tin Học

Top ứng dụng nhắn tin an toàn, bảo mật

Để gửi một tin nhắn cho người khác, bạn có rất nhiều sự lựa chọn, như iMessage, Instagram, Skype, Snapchat,… Tuy nhiên mức độ bảo mật của những ứng dụng nhắn tin này không quá cao, nội dung trò chuyện của bạn vẫn có thể bị tiết lộ, bị người khác biết được.

top ung dung nhan tin an toan bao mat

Xem thêm: ứng dụng nhắn tin bảo mật

Top ứng dụng nhắn tin bí mật cho iPhone, Android

Tuy nhiên với 5 ứng dụng nhắn tin bảo mật mà Taimienphi sẽ giới thiệu sau đây, nội dung trò chuyện của bạn sẽ được luôn được giữ an toàn bằng những tính năng thông minh, tiện lợi. Hãy cùng xem đó là những ứng dụng gì và tính năng bảo mật của nó ra sao bằng cách tham khảo bài viết nhé!

Top ứng dụng nhắn tin an toàn, bảo mật

1. Zalo – ứng dụng nhắn tin bảo mật

Đứng cuối cùng trong danh sách ứng dụng nhắn tin an toàn, bảo mật mà Taimienphi muốn giới thiệu với người dùng là Zalo. Công cụ trò chuyện này được nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều tính năng độc đáo, phù hợp với văn hóa, thói quen của người Việt.

ung dung nhan tin goi video bao mat

Zalo tích hợp nhiều tính năng gửi tin nhắn an toàn ngay trên cửa sổ trò chuyện bình thường của mình. Theo đó, người dùng có thể gửi tin nhắn tự hủy, thu hồi tin nhắn đã gửi hay ẩn cuộc trò chuyện bằng mật mã.

=> Link tải Zalo cho Android=> Link tải Zalo cho iPhone

2. Facebook Messenger – dịch vụ nhắn tin miễn phí, an toàn

Đầu tiên, chúng ta sẽ nhắc tới ứng dụng Facebook Messenger, một phần của nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất – khoảng 1,3 tỷ trên toàn thế giới. Mặc dù phổ biến nhưng sau bê bối bán dữ liệu khác hàng trong thời gian gần đây, khó có thể nói Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin an toàn, bảo mật.

Tham khảo: Facebook Bị Out Ra Liên Tục Trên iPhone Làm Sao Xử Lí?

ung dung nhan tin mien phi messenger

Các nội dung trò chuyện trên Facebook Messenger đều không được mã hóa đầu cuối. Để làm điều này, bạn cần kích hoạt Cuộc trò chuyện bí mật – một tính năng chỉ có ở trên ứng dụng Facebook Messenger và không hỗ trợ cho trình duyệt. Theo đó, mọi tin nhắn chỉ hiển thị trên một thiết bị của người gửi, người nhận. Bạn sẽ không thể xem được nội dung, kể cả khi đăng nhập Facebook Messenger trên thiết bị khác. Đặc biệt hơn nữa, bạn còn có thể gửi cả tin nhắn hẹn giờ tự hủy.

=> Link tải Facebook Messenger cho Android=> Link tải Facebook Messenger cho iPhone

3. WhatsApp – App nhắn tin bảo vệ riêng tư

Từ lâu, WhatsApp đã được nhiều người dùng đánh giá cao bởi sự đơn giản và khả năng bảo mật của mình. Mọi tin nhắn trên ứng dụng này luôn được mã hóa đầu cuối theo tiêu chuẩn Signal. WhatsApp cũng cho biết, họ không hề lưu trữ lại tin nhắn của người dùng sau khi chúng được gửi đi.

ung dung nhan tin tu xoa

Với ứng dụng nhắn tin an toàn Whatsapp, nội dung trò chuyện của bạn sẽ luôn được bảo mật, không thể bị người khác đọc được, ngay cả với nhà phát hành. Điều này vừa là ưu điểm nhưng cũng đồng thời là nhược điểm, bởi nếu không may xóa nhầm tin nhắn quan trọng, bạn sẽ khó có thể khôi phục lại được.

=> Link tải Whatsapp cho Android=> Link tải Whatsapp cho iPhone

4. Telegram – ứng dụng nhắn tin đa nền tảng

Trong tháng 3 năm nay, cả Facebook Messenger và WhatsApp đều đã từng gặp sự cố ngừng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ. Mặc dù đã khắc phục được, thế nhưng điều này vẫn ảnh hưởng không có nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Ngược lại, những ứng dụng nhắn tin an toàn khác như Telegram lại có thêm không ít người dùng.

Tham khảo: Facebook Ads là gì? 10 Điều cần biết về Ads Facebook 2022

tai ung dung nhan tin an toan bao mat

Ứng dụng này không bật chế độ mã hóa đầu cuối mặc định, cũng như Facebook Messenger bạn cần phải sử dụng tính năng Cuộc trò chuyện bí mật. Tuy nhiên, Telegram có ưu điểm vượt trội hơn khi cho phép người dùng gửi tin nhắn tự hủy, xóa tin nhắn đã gửi hay xóa toàn bộ nội dung trò chuyện từ cả 2 phía.

=> Link tải Telegram cho Android=> Link tải Telegram cho iPhone

5. Signal – Ứng dụng gửi tin nhắn mã hóa, bảo mật cao

Ứng dụng nhắn tin an toàn Signal không phải quá quen thuộc với người dùng Việt, tuy nhiên lại khá nổi tiếng và được nhiều người dùng quốc tế tín nhiệm. Signal trang bị cho mình những tính năng bảo mật theo tiêu chuẩn cao cấp nhất hiện nay. Và đặc biệt hơn, đây là một ứng dụng mã nguồn mở, được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận.

ung dung nhan tin an toan mien phi

Tính năng mã hóa của Signal hoạt động hoàn toàn mặc định, người dùng có thể gửi tin nhắn tự hủy hay thậm chí là gửi tin nhắn ẩn danh, giữ bí mật thông tin cá nhân của mình. Nhưng cũng chính vì vậy, đôi lúc bạn sẽ bị làm phiền bởi những nội dung không mong muốn từ những người lạ.

=> Link tải Signal cho Android=> Link tải Signal cho iPhone

Nên sử dụng ứng dụng nhắn tin nào?

Hiện nay, Zalo và Facebook Messenger là 2 ứng dụng nhắn tin được nhiều người dùng nhất, nếu như Facebook Messenger phổ biến trên toàn thế giới thì Zalo cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam, ngoài tính năng bảo mật thì Zalo cho phép bạn gửi hình ảnh chất lượng cao. Ngoài ra, các ứng dụng như Telegram, WhatsApp và Signal cũng được đánh giá cao, và bạn cũng nên thử cho biết.

Tham khảo: 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack hiệu quả nhất

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác