Blog Tin Học

cách để tìm lại lời mời kết bạn đã xóa trên Zalo

Có bao giờ bạn gặp tình trạng lỡ từ chối kết bạn hoặc xóa lời mời trên Zalo và không biết làm thế nào để tìm lại chưa? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân cũng như là các cách để tìm lại lời mời kết bạn đã xóa trên Zalo vô cùng đơn giản.

1. Nguyên nhân lời mời kết bạn bị xóa trên Zalo

Xem thêm: Tìm lại lời mời kết bạn đã xóa trên zalo

– Người nhận lời mời kết bạn từ chối/xóa

Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn đã chủ động hoặc vô tình nhấn phải nút từ chối/xóa lời mời kết bạn của đối phương. Rất có thể bạn muốn nhấn vào nút Đồng ý, nhưng lại nhấn nhầm lại biểu tượng xóa ở bên cạnh.

Rất có thể bạn đã nhấn nhầm nút xóaRất có thể bạn đã nhấn nhầm nút xóa

– Người gửi thu hồi lời mời kết bạn

Trong trường hợp phía bên người gửi lời mời kết bạn thay đổi suy nghĩ, và thu hồi lại thì bạn sẽ không thấy đối phương trong danh sách của bạn nữa.

Rất có thể đối phương đã thu hồi lời mời kết bạnRất có thể đối phương đã thu hồi lời mời kết bạn

– Bạn đang chặn đối phương hoặc ngược lại

Nếu như đối phương chẳng may chặn bạn, hoặc ngược lại thì thông báo về lời mời kết bạn đó cũng sẽ tự động bị xóa. Trong trường hợp bạn là người chủ động chặn, bạn có thể chủ động gỡ chặn và gửi lời mời kết bạn đến đối phương. Ngược lại, nếu bạn rơi vào tình huống bị chặn, bạn nên liên lạc trực tiếp với họ, hoặc có thể giao tiếp qua một mạng xã hội khác.

Tham khảo: Cách khôi phục ảnh không tồn tại trên Zalo bằng ứng dụng trên điện thoại

Tính năng chặn người khác trên ZaloTính năng chặn người khác trên Zalo

– Lời mời kết bạn xuất hiện do tính năng Gợi ý kết bạn trên Zalo

Gợi ý kết bạn là tính năng mà Zalo gợi ý các tài khoản được dự đoán là bạn có thể quen biết. Để đưa ra các dự đoạn này, Zalo có thể dựa vào các số điện thoại bạn có lưu trong danh bạ, danh sách bạn bè chung của bạn hoặc thông qua tính năng Tìm quanh đây.

Tuy nhiên, mỗi lần xuất hiện thì danh sách đưa ra các tài khoản gợi ý một cách ngẫu nhiên. Tài khoản đối phương bạn muốn kết bạn có thể biến mất trong những lần mở ứng dụng sau này. Trường hợp khác cũng có thể xảy ra là bạn đã tắt tính năng Gợi ý kết bạn, hoặc cũng không ngoại lệ rằng bạn đã vô tình nhấn xóa họ ra khỏi danh sách gợi ý.

Mục Gợi ý kết bạn trên ZaloMục Gợi ý kết bạn trên Zalo

2. Cách tìm lại lời mời kết bạn đã xóa trên Zalo

– Qua số điện thoại

Trong trường hợp người mà đã gửi lời mời kết bạn là một người quen ở ngoài đời thực, bạn có thể sử dụng số điện thoại có lưu trong danh bạ của bạn để tìm và gửi ngược lại lời mời kết bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử hỏi người quen biết để xin số điện thoại của người ấy nhé!

Lưu ý rằng, số điện thoại của đối phương cần là số điện thoại đã được đăng ký tài khoản với Zalo, nếu họ không dùng điện thoại đăng ký Zalo thì bạn sẽ không thể nào tìm được.

Để thực hiện, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo > Nhấn chọn thanh Tìm bạn bè, tin nhắn > Nhập số điện thoại của người ấy > Nhấn Kết bạn.

Tham khảo: Share Tài Khoản Vip Zing Mp3 Zalo 2021, Tài Khoản Zing Mp3 Vip Miễn Phí

Cách để tìm bạn bè qua số điện thoạiCách để tìm bạn bè qua số điện thoại

– Qua username

Thông qua username, bạn cũng có thể tìm được tài khoản của người ấy chỉ bằng cách tìm kiếm ở thanh Tìm bạn bè, tin nhắn,… Bạn có thể dựa vào nickname ngoài đời thực, hoặc có thể tham khảo bên các nền tảng khác cũng có cung cấp username như Facebook hay Instagram để dự đoán username của họ.

Trong trường hợp bạn có quen biết bạn bè có kết bạn kết bạn với họ, bạn có thể nhờ họ tìm giúp username của đối tượng để thực hiện kết bạn.

Cách tìm bạn bằng usernameCách tìm bạn bằng username

– Qua nguồn gợi ý kết bạn

Trong trường hợp bạn đã từng dùng tính năng Tìm quanh đây hay Có thể bạn quen, và bạn đã các tính năng này trên điện thoại của bạn thì bạn thử bật lại hai tính năng này, và còn lại thì do bạn có đủ may hay không bởi các tính năng này sẽ hiển thị một cách ngẫu nhiên danh sách gợi ý cho bạn.

Danh sách được tạo ngẫu nhiên bởi ZaloDanh sách được tạo ngẫu nhiên bởi Zalo

Một số mẫu điện thoại giúp bạn lướt mạng xã hội mượt hơn

Vừa rồi là cách để tìm lại lời mời kết bạn đã xóa trên Zalo hết sức đơn giản. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Tham khảo: Lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính – Lý do, cách khắc phục – Tin Công Nghệ

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác