Blog Tin Học

Top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả miễn phí, tiện dụng nhất

Phần mềm thiết kế web kéo thả là xu thế hiện nay bởi đây là phần mềm giúp việc thiết kế website trở nên đơn giản. Trong khi trước đây, việc thiết kế website đòi hỏi tỉ mỉ, cầu kỳ, cẩn thận trong việc nhớ mã code. Vậy nên sử dụng phần mềm thiết kế web kéo thả nào? Khám phá ngay bài viết dưới đây của AIO nhé!

Phần mềm thiết kế web kéo thả

Xem thêm: Thiết kế website với công cụ kéo thả

Phần mềm thiết kế web kéo thả là gì?

Phần mềm thiết kế web kéo thả là phần mềm thiết kế web không cần code, sử dụng các tính năng, tiện ích đã được lập trình hình trước.Việc sử dụng phần mềm không đòi hỏi người dùng có kiến thức chuyên sâu về việc xây dựng website nhưng vẫn có thể tự tạo cho mình một trang web riêng.

Người dùng tùy chọn sử dụng các tính năng được thiết lập sẵn như giao diện web, trình quản lý nội dung ,các tính năng thương mại điện tử… Người dùng có thể tạo lập website bán hàng online, quản lý thành viên, tạo slideshow…

Tuy nhiên, vì sử dụng các tính năng được thiết lập sẵn nên không thể đầy đủ như website thiết kế chuyên nghiệp của các công ty, dịch vụ như AIO.

Xem thêm: Thiết kế website nội thất

Lợi ích khi dùng phần mềm thiết kế web kéo thả

AIO nhận được phản hồi rất tích cực khi người dùng sử dụng phần mềm thiết kế web kéo thả. Phần mềm được người dùng đánh giá cao về độ tiện lợi cùng với các ưu điểm khác.

Tiết kiệm thời gian

So với trước đây, các website được lập trình bằng mã code thường tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu và viết code. Trong quá trình thực hiện, người dùng phải chỉnh sửa các mã code bị viết sai hoặc không nhớ mã code.

Phần mềm thiết kế web theo tháng đã khắc phục nhược điểm này. Người dùng chỉ cần ăn khoảng 30 phút – 1 tiếng đã có thể tạo lập cho mình website cơ bản. Ngày nay, các lập trình viên chuyên nghiệp tại AIO nói riêng và các dịch vụ thiết kế web nói chung cũng sử dụng phần mềm giúp người dùng dễ dàng khi quản trị web.

Sử dụng dễ dàng, tiện lợi

Tham khảo: Sale Web Là Gì ? Những Thông Tin Có Liên Quan Tới Sale Online

Tất cả mọi người, mọi đối tượng đều có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng. Dù người dùng chưa biết về thiết kế website hay với viết code thiết kế web, vẫn có thể sử dụng phần mềm. Các tính năng được hiển thị đầy đủ trên màn hình, người dùng chỉ cần sử dụng thao tác chuột kéo thả để tùy chọn.

Tiết kiệm chi phi

Nguồn tài nguyên trên phần mềm thiết kế web kéo thả đa số có sẵn không mất thêm quá nhiều chi phí đầu tư, xây dựng cơ bản. Vì thế, phần mềm phù hợp với các cửa hàng, cá nhân, công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Người dùng có thể trả thêm chi phí để sử dụng các tính năng nâng cao giúp quản lý web tốt hơn và tối ưu SEO trên công cụ tìm kiếm Google. Để được hướng dẫn chi tiết, người dùng có thể liên hệ đến đến dịch vụ thiết kế website AIO.

Top phần mềm thiết kế web kéo thả tiện lợi, tốt nhất hiện nay

Với các tính năng ưu việt như vậy, đa số người dùng chủ yếu sử dụng phần mềm để tạo website. Vì thế, phần mềm thiết kế web kéo thả được nhiều nhà sản xuất, thiết kế đa dạng và phong phú. Đây cũng là ưu điểm giúp khách hàng lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Web Easy Professional

Web Easy Professional được đánh giá là phần mềm thiết kế web kéo thả miễn phí dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là đối tượng không chuyên. Người dùng sẽ được hướng dẫn từng bước cụ thể trong quá trình tạo website thông qua phần mềm.

Các tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ kéo thả, thêm element, các phương tiện điều chỉnh, quản lý website theo ý muốn, mục đích kinh doanh không giới hạn.
 • Chỉnh sửa và xem trước các mẫu website trước khi xác lập và đưa ra sản phẩm web cuối cùng
 • Hơn 1000 giao diện thiết kế website cho phép người dùng tùy ý lựa chọn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Đa số các giáo viên đều được miễn phí.
 • Trang website tương thích với các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, laptop, điện thoại, máy iPad…
 • Từ tao mã HTML dễ dàng, có khả năng xuất bản, chia sẻ sản phẩm trên website như hình ảnh, video, nội dung trên các ứng dụng như Facebook, Zalo, Gmail…

Dreamweaver CS6

Dreamweaver CS6 được tạo lập, phát triển bởi Adobe system. Vì thế, phần mềm có tên gọi khác là Adobe Dreamweaver. Sở hữu đa dạng các tính năng hữu ích để thiết kế website dạng HTML, PHP… trên ngôn ngữ lập trình khác nhau như ASP.NET, PHP, JavaScript hay CSS.

Một số tính năng nổi bật như:

 • Khả năng kết nối cơ sở dữ liệu thông qua phần mềm hỗ trợ My SQL, SQL Server, Oracle…
 • Sửa file HTML và CSS dễ dàng nhanh chóng
 • 3 chế độ làm việc tiện lợi bao gồm toàn màn hình, thiết kế, chỉnh sửa. Mỗi tính năng đều kèm theo đoạn gif hướng dẫn sử dụng phù hợp.
 • Cung cấp nhiều giao diện thiết kế miễn phí, các gói package được xây dựng đầy đủ, đa dạng.
 • Lập trình website trên điện thoại, hỗ trợ mô phỏng hiển thị giao diện trên thiết bị điện thoại trên phần mềm.
 • Tương thích với các phiên bản khác nhau của mọi hệ điều hành như window, linux, MacOS…

Homestead

Homestead là phần mềm thiết kế web kéo thả lâu năm. Tuy nhiên, những lợi ích của các tính năng trong việc tạo website cá nhân, doanh nghiệp vẫn không thể phủ nhận.

Tham khảo: Cách tìm và sửa lỗi dữ liệu cấu trúc cho website

Người dùng có thể truy cập trang web máy tính của mọi máy tính để chỉnh sửa bằng lưu trữ đám mây. Phần mềm có giao diện đơn giản nên mọi người đều có thể sử dụng các công cụ có sẵn.

Thông qua homestead, người dùng có thể:

 • Tạo website trực tuyến, bán hàng, tin tức trên đa dạng hệ điều hành như Windows, Mac hay Linux, Nginx web server, PHP 7.1, MySQL, Redis, Node….
 • Cho phép người dùng lựa chọn giao diện phù hợp với ngành nghề với hơn 200 mẫu khác nhau.
 • Sử dụng các tính năng cao cấp như thêm mã HTML, thêm video, hình ảnh động Flash, hình ảnh, biểu mẫu, clip, bản đồ… cho website.
 • Tạo các tên miền phụ trên website một cách thoải mái, tùy chọn các yếu tố với độ chính xác lên đến mức pixel.
 • Có mức độ phản hồi cao đến điện thoại di động ảnh và các thiết bị khác…

Web studio

Được đánh giá là phần mềm thiết kế Web tốt nhất hiện nay, Web studio sở hữu những ưu điểm cơ bản và nâng cao. Phần mềm luôn được các tính năng chuyên nghiệp nên đòi hỏi người dùng có kiến thức nền tảng lập trình.

Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng sẽ cảm nhận sự chuyên nghiệp của website về nội dung, hình thức. Để sử dụng phần mềm, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các chuyên viên thiết kế web tại AIO.

Xem thêm: Thiết kế website tại Tuyên Quang

Web studio sở hữu những tính năng nổi bật như:

 • Công cụ phối màu, thiết kế đồ họa, hình ảnh sang trọng, hiện đại phù hợp với các lĩnh vực khác nhau. Các tính năng được biến hóa một cách độc đáo giúp người dùng khám phá thêm nhiều điều mới về thiết kế website.
 • Người dùng có thể chia sẻ phân quyền quản lý website, khách hàng giúp quá trình điều hành, sử dụng web dễ dàng.
 • Tính năng bảo mật thông tin của phần mềm khá tốt, thiết kế tối ưu cho người sử dụng.
 • Thao tác điều lệnh dễ dàng bằng chuột, thêm các tên miền phụ của dự án, xuất bản dưới dạng trang web chính đầy đủ.

WordPress

Đối với web designer và người dùng khác, phần mềm không còn quá xa lạ. WordPress được xem là phần mềm thiết kế web kéo tháng phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể sử dụng phần mềm miễn phí hoặc trả phí phù hợp với nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp.

wordpress web keo tha

Một số tính năng nổi bật của WordPress:

 • Thao tác cực kỳ đơn giản, dễ hiểu, dễ vận hành phù hợp với mọi đối tượng, bao gồm người mới thiết kế website lần đầu.
 • Cung cấp tên miền miễn phí, giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng cần thiết cho mọi website.
 • Hệ thống quản trị dễ dàng, đa dạng các mục như đăng bài, giao diện, các tính năng.. được sắp xếp một cách khoa học và hiệu quả hợp lý cho người bắt đầu sử dụng.
 • Tối ưu SEO một cách dễ dàng, thông minh hơn giúp tiếp cận được nhiều người dùng bằng ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Mã nguồn mở hỗ trợ cho việc thiết kế website nhanh chóng nhưng không cần biết quá nhiều kiến thức lập trình.

Trên đây là top list phần mềm thiết kế web kéo thả được nhiều người dùng ưa chuộng nhất. Chắc hẳn, bạn đã chọn cho mình một phần mềm thiết kế web ưng ý phù hợp với nhu cầu. AIO chúc các bạn có thể thiết kế website độc đáo, tiếp cận nhiều khách hàng khác nhau.

Tham khảo: Phần Mềm Việt

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác