Blog Tin Học

Phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm

Với những người lần tiên phong tiếp xúc với việc làm thiết kế tem nhãn loại sản phẩm thì những ứng dụng dưới đây sẽ giúp ích cho việc làm của bạn rất nhiều .

1. TBS Cover Editor

TBS Cover Editor

Xem thêm: Thiết kế nhãn mác bằng photoshop

TBS Cover Editor nặng 26.8 MB, không quá tốn bộ nhớ. Bên cạnh đó, phần mềm cũng không hiển thị quảng cáo trong quá trình bạn đang thiết kế.

Nếu nói về tác dụng, nó gần như hoàn toàn có thể cung ứng hàng loạt nhu yếu của bạn dành cho việc thiết kế tem nhãn dán loại sản phẩm. Nó được cho phép người sử dụng tạo ra những mẫu vỏ hộp loại sản phẩm, bìa sách, bìa album cực kỳ tinh xảo và thích mắt. Nó chứa một thư việc đồ sộ những mẫu nhãn mác được thiết kế chuyên nghiệp với vô vàn phong thái và hình dạng khác nhau như hình tròn trụ, hình vuông vắn, hình ngôi sao 5 cánh, … Đối với những bạn không khéo tay, bạn hoàn toàn có thể chọn một trong số những mẫu có sẵn trong bộ sưu tập, sau khi chọn xong thì hoàn toàn có thể thực thi sửa chữa thay thế những thông tin thiết yếu cho doanh nghiệp như : tên mẫu sản phẩm, đơn vị sản xuất, thành phần, địa chỉ công ty … tổng thể những thông tin thiết yếu cho mẫu sản phẩm của mình . Ngoài ra, nó cũng cung ứng những công cụ đơn thuần để người dùng hoàn toàn có thể thiết kế những nhãn mác của loại sản phẩm theo ý mình. Chương trình được cho phép người dùng triển khai những tao tác cắt, thêm những hình khối, chỉnh sửa sắc tố, đính kèm văn bản, hình ảnh, biến hóa kích cỡ, thêm những hiệu ứng như : đổ bóng, chạm trổ, màu xám, giọt nước … .

” Đặc biệt, TBS Cover Editor còn tương hỗ người dùng trong việc xem những nhãn mác với hiệu ứng 3D thích mắt. Người dùng hoàn toàn có thể xem hình ảnh ở mọi góc nhìn, kích cỡ, độ sáng khác nhau ” – anh Dũng san sẻ .

Những tính năng chính của phần mềm:

  • Cung cấp các mẫu nhãn mác được thiết kế chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa như: cắt, xoay, thêm hiệu ứng…..
  • Hỗ trợ việc tạo các lớp mặt nạ cho nhãn mác
  • Hỗ trợ việc quay lại và chỉnh sửa các thao tác đã thực hiện
  • Xem ảnh dưới hiệu ứng 3D
  • Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh như: JPEG, TIFF, PNG, BMP, TGA…

2. ECover Engineer

Đây là ứng dụng thiết kế vỏ hộp mẫu sản phẩm thuận tiện, đơn thuần dành cho những người mới bắt tay vào làm . Nó được cho phép bạn tạo những mẫu vỏ hộp trên mọi mô hình loại sản phẩm như ebook, hộp sách, bìa CD / DVD, nhãn mác mẫu sản phẩm … với chất lượng sắc nét, làm loại sản phẩm của bạn điển hình nổi bật lên trông thấy. Bạn hoàn toàn có thể tạo lên một cao bì mới cho mẫu sản phẩm của mình một cách cực kỳ hiệu suất cao và nhanh gọn trải qua những tính năng có sẵn của chương trình . Đặc biệt, eCover Engineer hoàn toàn có thể sử dụng nhiều định dạng ảnh cùng một lúc như :. JPG ,. PNG ,. BMP … để làm nguyên vật liệu thiết kế. Bên cạnh đó, chương trình tương hỗ việc chỉnh sửa trực tiếp trên những bức ảnh để cho ra một ảnh bìa hợp với ý bạn nhất .

Tham khảo: Thay đổi nền trời trong Photoshop 2021

” ECover Engineer cho ra những loại sản phẩm ảnh bìa trên định dạng phổ cập là. JPG và. PNG với size lớn và chất lượng hình ảnh sắc nét. Do vậy bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể in tem nhãn hàng hoá và sao lưu những bức hình để sử dụng bên ngoài máy tính ” – chị Mai san sẻ .

Các tính năng chính của eCover Engineer

  • Có nhiều chức năng giúp điều chỉnh và tạo bao bì trong thời gian ngắn
  • Cho phép người dùng can thiệp vào chất lượng, kích cỡ ảnh theo ý muốn
  • Có thể tận dụng các định dạng ảnh khác nhau để làm nguyên liệu thiết kế như: .JPG, .PNG, .BMP…
  • Hình ảnh cho ra dưới định dạng .JPG phổ biến với chất lượng ảnh cao

3. Adobe Illustrator( AI)

Adobe Illustrator( AI)

Nếu là dân in ấn hay đồ họa, có lẽ rằng bạn đã quá quen thuộc với ứng dụng này. Là một trong những đứa con cưng của ông lớn Adobe, Adobe Illustrator là một ứng dụng vẽ minh họa dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp .

Nó nặng 15,8 MB. cho phép bạn làm những công việc như: thiết kế nhãn mác sản phẩm, minh họa sách báo, thiết kế logo, thiết kế tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile, vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash…Nó là 1 công cụ linh hoạt nhờ vào kho tính năng và sự thật rằng đồ họa vector có khả năng thay đổi kích thước không giới hạn. Phần mềm được xây dựng với các task hàng ngày được bố trí hợp lý trên giao diện hiện đại, cập nhật.

Điểm điển hình nổi bật của nó phải kể đến bộ công cụ phát minh sáng tạo, nâng cấp cải tiến được cho phép người dùng thiết kế hình ảnh đẹp hơn khi nào hết. Nếu bạn là người lần tiên phong sử dụng, chắc như đinh bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn vất vả vì có quá nhiều tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng thành thạo nó thì chắc như đinh đây là công cụ bạn không khi nào dỡ thiết lập trên máy tính của mình . Một điểm điển hình nổi bật nữa của AI chính là hoàn toàn có thể tích hợp một cách trơn tru với Adobe Photoshop và Adobe Dreamweaver khiến cho việc thiết kế của bạn trở lên đơn thuần hơn khi nào hết . Chưa kể đến nó hoàn toàn có thể cho ra hàng loạt định dạng file ảnh mà bạn mong ước với chất lượng cực kỳ cao cũng như thích hợp toàn bộ những loại file ảnh nguồn vào .

” Do bản thân là một ứng dụng vẽ minh họa dựa trên đồ họa vecto nên những mẫu sản phẩm mà AI tạo ra có ưu điểm tiêu biểu vượt trội là không khi nào bị giảm chất lượng hay vỡ hình do phóng to hay thu nhỏ bức hình ” – chị Tâm cho biết .

Tham khảo: Cách sử dụng Gradient trong Photoshop tô màu đối tượng

4. Adobe Photoshop

Một người đồng đội trong mái ấm gia đình của Adobe Illustrator với ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dựa trên đồ họa bitmap . Nếu bạn là một người không giỏi thiết kế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh của photoshop với những kĩ thuật đơn thuần như chèn, cắt – ghép ảnh, thêm chữ, … để tạo ra cho mình một chiếc nhãn mác mẫu sản phẩm đơn thuần. Tuy nhiên, nếu bạn là một người am hiểu photoshop, đây chắc như đinh sẽ là thiên đường để bạn thỏa sức phát minh sáng tạo với nhãn mác loại sản phẩm của mình . Photoshop hoàn toàn có thể đọc được hầu hết những đuôi khác nhau của ảnh cũng như hoàn toàn có thể lưu ảnh dưới hầu hết những đuôi ảnh .

” Tuy nhiên, cũng bởi là công cụ thao tác với đồ họa bitmap nên photoshop có điểm yếu kém là những bức ảnh thành phẩm khi phóng to hoặc thu nhỏ sẽ bị ảnh hưởng tác động về chất lượng ảnh. Do đó, bạn nên tâm lý kĩ trước khi sử dụng để tránh thực trạng ảnh khi được phóng to lên bị vỡ hình, khiến cho tem nhãn dán loại sản phẩm của bạn không được sắc nét nữa ” – anh Hợp san sẻ .

5. Corel draw

Cũng giống với Adobe illustrator, Corel draw cũng là một ứng dụng vẽ chuyên nghiệp dưới dạng đồ họa vector . CorelDRAW được thiết kế cho Windows của Microsoft và lúc bấy giờ cũng chỉ khả dụng trên hệ điều hành quản lý Windows. Có rất nhiều sự phát minh sáng tạo trong thiết kế của CorelDRAW : một công cụ chỉnh sửa và biên tập nút hoạt động giải trí trên nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau, căn lề chữ, stroke-before-fill, fill / stroke nhanh, những palette chọn màu, những phép chiếu và những phép điền gradient phức tạp . CorelDRAW đã tự phân biệt mình với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu bằng nhiều cách. Điều tiên phong đó là định hình một bộ công cụ đồ họa hơn chỉ là một chương trình đồ họa vectơ. Thứ hai, gói ứng dụng này luôn luôn chứa một bộ sưu tập lớn những loại phông chữ và những hình vẽ thiết kế sẵn . Đối thủ cạnh tranh đối đầu chính của CorelDRAW là Adobe illustrator. Mặc dù đây đều là những chương trình minh họa dựa trên vectơ, nhưng người sử dụng đều có cảm nhận khác nhau về hai chương trình này. Ví dụ, CorelDRAW hoàn toàn có thể thao tác với tài liệu nhiều trang ; Illustrator chỉ thao tác đơn trang nhưng cho phép chia trang thành theo nhiều lựa chọn in khác nhau nên hoàn toàn có thể in trên nhiều trang .

“Trong khi Illustrator có thể đọc được định dạng tập tin của CorelDRAW và ngược lại, việc chuyển đổi này không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Đặc điểm này làm cho người sử dụng khó khăn trong việc chuyển đổi giữa hai chương trình này” – anh Nguyên chia sẻ.

Với những phần mềm trên hy vọng bạn sẽ có thể tự thiết kế cho mình những sản phẩm tem nhãn ấn tượng. Ngoài ra bạn có thể đến các công ty in tem nhãn uy tín trên toàn quốc để đặt in những sản phẩm chất lượng cho mình.

Có thể bạn thích: In Tem Nhãn Số Lượng Ít

Bài viết tìm hiểu thêm nguồn từ labelbarcode.

Tham khảo: Top 6 phần mềm photoshop trên điện thoại miễn phí đẹp nhất

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác