Blog Tin Học

Cách đổi thẻ từ ATM sang thẻ gắn chip Vietinbank Online 2022

Theo thông tư mới nhất của Ngân hàng Nhà nước yêu cầu những ai đang sử dụng thẻ từ thì phải đổi sang thẻ chip. Với công nghệ hiện đại, tính năng thanh toán mới, gia tăng sự bảo mật cho người dùng thì việc sở hữu một thẻ chip mới là điều nên làm. Vậy đổi thẻ chip Vietinbank online như thế nào? Bài viết này nganhangnongthon.com sẽ hướng dẫn các bạn từ A – Z cách đổi và phí đổi thẻ. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Đổi thẻ chip Vietinbank online

Vietinbank chính thức thông báo phát hành thẻ ghi nợ nội địa (ATM E-Partner) chip trên toàn bộ hệ thống. Vậy thẻ chip Vietinbank là gì?

Xem thêm: Thẻ chip vietinbank

Thẻ chip Vietinbank online là gì?

Thẻ chip Vietinbank online hay còn gọi là ATM E – Partner chip là loại thẻ Vietinbank được gắn con chip trên mặt thẻ. Việc thay đổi thẻ này giúp tài khoản ngân hàng Vietinbank của khách hàng không bị kẻ xấu đánh cắp thông tin và mạo danh.

Những thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng thẻ khi giao dịch đều được tích hợp thông minh ở con chip điện tử này. Khác với thẻ từ, thẻ chip giúp khách hàng thực hiện những thanh toán không chạm “Contactless Payment”. Điều này sẽ mang lại nhiều sự thuận tiện cho khách hàng và tiết kiệm được nhiều thời gian khi giao dịch.

Lợi ích khi sử dụng thẻ chip Vietinbank

Dùng thẻ chip Vietinbank thay vì thẻ từ có ích lợi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin dưới đây:

 • Tính năng bảo mật cao, những mã hóa sẽ được thay đổi luân phiên trong từng giao dịch. Điều này sẽ hạn chế tài khoản bị giả mạo, sao chép và đánh cắp.
 • Thực hiện thanh toán không chạm thẻ, giảm được tiếp xúc tay với người khác mang lại sự an toàn về sức khỏe.
 • Tốc độ xử lý nhanh, trải nghiệm người dùng tốt.
 • Sử dụng được mọi lúc mọi nơi, chấp nhận máy ATM và máy POS.
 • Không cần nhập mã pin, không cần ký hóa đơn.
 • Rút tiền không cần thẻ, thanh toán an toàn dù online hay offline.
 • Thanh toán nhanh chóng với mã bảo mật OTP.
 • Lãi suất khi gửi tiết kiệm cao.
 • Quản lý tài chính thông qua dịch vụ Internet Banking, SMS Banking.

Tại sao phải đổi sang thẻ chip Vietinbank?

Tham khảo: Code Đại Chiến Nhẫn Giả VIP 2022 – Tặng 400 Đại Chiến Nhẫn Giả miễn phí

Đến nay nhiều người vẫn còn không khỏi thắc mắc tại sao phải đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank? Theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu khách hàng đang sử dụng thẻ từ phải đổi sang thẻ chip hoàn toàn.

Ngoài ra, với những lợi ích và tính năng ưu việt của thẻ chip Vietinbank mà nganhangnongthon vừa kể trên thì không lý do gì mà chúng ta không đổi sang thẻ chip cả.

Có cần thiết phải đồ thẻ chip Vietinbank không?

Vietinbank là ngân hàng luôn muốn mang lại những dịch vụ hiện đại, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Nên chương trình triển khai đổi thẻ đã được ngân hàng làm tốt từ 26/10/2020 đến nay.

Ngoài ra, với những khách hàng đang sử dụng thẻ từ cần lưu ý rằng, sau ngày 31/12/2021 thẻ ATM từ sẽ không được sử dụng trên toàn quốc nữa. Vì vậy, để duy trì giao dịch và tiếp cận với công nghệ tiên tiến thì bạn nên thực hiện đổi thẻ chip Vietinbank ngay khi sớm nhất có thể.

2.Hướng dẫn đổi thẻ chip Vietinbank online trên app 2022

Đổi thẻ chip Vietinbank trên app chỉ thực hiện được khi khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet Banking. Cách đổi theo hướng dẫn cụ thể sau:

 • Bước 1: Mở app Vietinbank Ipay. Nhập tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập như thông thường.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng kích vào Dịch vụ thẻ > Mở thẻ để xin cấp thẻ mới ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 3: Chọn Thẻ vật lý > Chọn Mở thẻ ghi nợ nội địa.
 • Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu bao gồm: lựa chọn tài khoản mở thẻ, tên in trên thẻ, địa chỉ nhận thẻ,…
 • Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ thông tin xong bấm chọn Tôi đã tham khảo biểu phí dịch vụ thẻTôi đồng ý điều khoản sử dụng > Chọn Tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch > Tiếp tục.
 • Bước 7: Hoàn thành đăng ký phát hành thẻ chip và đợi thẻ giao về địa chỉ đã đăng ký.

3.Đổi thẻ chip Vietinbank mất bao lâu?

Thông thường thời gian phát hành thẻ chip Vietinbank trong vòng 5 ngày làm việc không kể cuối tuần, ngày lễ.

Tham khảo: Ví Airpay là gì? Cách đăng ký và sử dụng Ví Điện Tử Airpay

Với những khách hàng lựa chọn giao thẻ tại nhà thì sau thời gian đó shipper sẽ giao thẻ tại địa chỉ nhà. Còn những khách lựa chọn giao thẻ tại chi nhánh ngân hàng thì đến địa chỉ đã đăng ký để nhận thẻ.

4.Phí đổi thẻ chip Vietinbank 2022

Vietinbank thông báo mỗi khách hàng là cá nhân hay tổ chức đều sẽ được miễn phí đổi từ thẻ từ sang thẻ chip một lần. Hoặc đối với những khách hàng lần đầu tiên phát hành thẻ chip cũng không tốn phí. Lưu ý, nếu chuyển đổi hoặc phát hành thẻ mới lần thứ 2 trở đi ngân hàng Vietinbank sẽ bắt đầu thu phí.

 • Phí phát hành thẻ tại chi nhánh ngân hàng: 50.000 VNĐ/ thẻ.
 • Phí phát hành thẻ tại địa chỉ nhà: 70.000 VNĐ/ thẻ.

Phí thẻ chip Vietinbank và biểu phí dịch vụ thẻ

Biểu phí dịch vụ khi sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng Vietinbank được cập nhật theo bảng sau:

Tên phí Mức phí (chưa bao gồm VAT) Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ GNNĐ chip contactless E Partner 45.454 VNĐ Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ GNNĐ Epartner Vpay (phi vật lý) Miễn phí Phí phát hành lại thẻ 45.454 VNĐ Phí giao nhận thẻ 18.182 VNĐ Phí quản lý thẻ/ Phí thường niên 5.000 VNĐ/ tháng hoặc 60.000 VNĐ/ năm Rút tiền mặt tại máy ATM Vietinbank 1.000 VNĐ/ lượt Rút tiền mặt tại máy ATM ngoại mạng 2.850 VNĐ/ lượt Chuyển khoản ATM, Kiot Vietinbank 3.000 VNĐ/ lượt Chuyển khoản ATM, Kiot ngoại mạng 9.000 VNĐ/ lượt Cấp lại mã PIN tại chi nhánh ngân hàng 10.000 VNĐ Cấp lại mãi PIN qua Vietinbank Ipay Miễn phí Mở khóa thẻ theo yêu cầu 30.000 VNĐ Trả thẻ ngân hàng khác khi bị thu tại ATM Vietinbank 30.000 VNĐ

5.Hướng dẫn sử dụng thẻ chip Vietinbank

Cách sử dụng thẻ chip Vietinbank vô cùng đơn giản. Cũng như những thẻ từ thông thường khác, thẻ chip Vietinbank E Partner cũng thao tác tương tự. Không những thế, thời gian thực hiện các thao tác giao dịch nhanh hơn rất nhiều nhờ tính năng thanh toán không tiếp xúc. Hướng dẫn sử dụng thẻ chip Vietinbank trên máy POS như sau:

 • Bước 1: Nhẹ nhàng chạm thẻ chip Vietinbank trên máy POS.
 • Bước 2: Xác nhận giao dịch thành công khi bạn nghe tiếng “bíp” phát ra từ máy.
 • Bước 3: Thanh toán đã hoàn tất và nhận hàng.

Lưu ý, khi khách hàng thanh toán trên 1 triệu đồng thì cần ký xác thực. Đối với những giao dịch hạn mức dưới 1 triệu đồng có thể bỏ qua bước này.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM Vietinbank online

Như vậy, thông qua hướng dẫn đổi thẻ chip Vietinbank online ở nội dung trên nganhangnongthon hy vọng rằng bạn có thể thực hiện đổi và phát hành thẻ thành công. Để không bị gián đoạn giao dịch các bạn nên thực hiện đổi thẻ chip ngay từ bây giờ nhé. Chúc mọi người đổi thẻ thuận lợi.

Tham khảo: Dưới 6 triệu nên mua điện thoại gì 2022? 13 lựa chọn tốt nhất hiện nay

 • Điều kiện và Cách đăng ký làm thẻ Visa BIDV Online 2022
 • Các loại thẻ ATM Techcombank và Biểu Phí Thẻ mới nhất 2022
 • Cách thay đổi số điện thoại, CMND, CCCD trong tài khoản, thẻ ngân hàng 2022
Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác