Blog Tin Học

Tắt protected view office 2016 một cách đơn giản nhẹ nhàng

Đối với những người sử dụng office 2016, thì mọi người đều không xa lạ với một số tác vụ không cần thiết. Một trong số đó là tắt protected view office 2016, thông qua một số cách thông dụng để chúng ta có thể tắt chế độ này. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về chủ đề này thông qua bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu chi tiết hơn.

Có nên dùng Protected view office 2016?

Đây là một trong những cách làm cực kỳ hiệu quả
Đây là một trong những cách làm cực kỳ hiệu quả

Protected view office 2016 là một trong những chương trình giúp bạn có thể bảo vệ chính máy của mình khỏi những mối đe dọa của những đe dọa bên ngoài. Cụ thể bạn xem những bài word hoặc một trang tính, một bài thuyết trình mà không rõ nguồn gốc. Bạn vẫn sẽ được xem bài viết đó, phần mềm này sẽ không cho bạn sửa trực tiếp. Mà bạn cần có thao tác tải về thì nó mới có thể sử dụng được.

Đây là công dung khá tốt, nhưng đôi khi gặp rất nhiều phiền phức đến cho gia chủ của mình. Tập đoàn Microsoft sẽ chịu trách nhiệm quản lý và bảo vệ thông tin người những người đang là khách hàng của họ. Việc tin tưởng và lưu trữ dữ liệu trên đám mây của tập đoàn, sẽ giúp người dùng giảm bớt chi phí khi mua phần cứng đắt tiền để lưu trữ thông tin riêng của mình. Ngoài ra lưu trữ trên đám mây sẽ giúp người dùng giảm bớt tình trạng mất dữ liệu, và mất những thông tin quan trọng.

Thực chất mà nói thì đây không phải là lỗi mà chỉ là một thông báo của Microsoft Office gửi đến người sử dụng khi phiên bản mà các bạn đang sử dụng đã quá số ngày dùng thử và mã số kích hoạt trong phiên bản trước đó bạn dùng không thành công. Do đó bạn không cần quá lo lắng về máy tính của mình khi bạn tắt chế độ này nhá.

Phương pháp tắt protected view office 2016

Chế độ tắt protected view office 2016, là một trong những chế độ quan thuộc nhất vì nó sẽ giúp máy bạn hoạt động trơn tru hơn. Vì thế chúng ta cần, bất cứ khi nào bạn mở tệp không có nguồn gốc từ một trang web nào đó hoặc nhận được qua email độc hại mà bạn không rõ nguồn gốc, bạn sẽ nghiễm nhiên mở file ở chế độ Protected View nên khả năng cao máy tính của bạn sẽ gặp phiền.

Khi mở tệp lạ ở dạng này, một dòng cảnh báo lạ sẽ xuất hiện dọc theo phần trên cùng của tài liệu của bạn đang mở cùng nút Enable Editing. Điều này sẽ giúp cho bạn đỡ được rất nhiều, và máy của bạn sẽ ổn hơn.

Phương pháp vô hiệu hóa chế độ Protected View

Tuy tính năng này cực kỳ hữu ích, nhưng nó cũng ra không gây ra không ít những khó khăn không nhỏ cho người sử dụng. Vì không thể sửa ngay nội dung trong văn bản và tài liệu do chính mình làm mà phải thông qua các bước mới sửa được. Nếu bạn muốn tính năng này được tắt Protected View  Office 2016 thì chúng ta cần làm một số thao tác và lưu ý sau để có thể giúp máy của bạn trở nên mượt mà nhất. Để các bạn có thể tắt chương trình Protected View, chúng ta cần thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Các bạn hãy thử ngay giúp máy tính mình tốt hơn
Các bạn hãy thử ngay giúp máy tính mình tốt hơn
  • Bước 1: Nhấn chọn thư mục File nằm trên cùng bên trái từ thanh tác vụ của phần mềm.
  • Bước 2: Trong giao diện chương trình mới, từ menu bên trái bạn nhấn chọn vào mục Options trên thanh công cụ.
  • Bước 3: Trong giao diện của phần mềm Excel Options, cũng tại menu bên trái nhấn chọn thư mục Trust Center.
  • Bước 4: Tiếp theo đó, chúng ta nhấn chọn Trust Center Settings…
  • Bước 5: Chuyển sang giao diện mới đó là phần mềm Trust Center, nhấn chọn danh mục Protected View để có thể đến bước tiếp theo.
  • Bước 6: Ở đây có 3 chế độ: files originating from the Internet, unsafe locations và Outlook attachments, đây là 3 chế độ tắt phổ biến nhất. Hãy tiến hành vô hiệu hóa cả 3 bằng cách bỏ tích trước mỗi tùy chọn nếu không muốn Protected View can thiệp vào tệp và máy của bạn trong tương lai sắp tới.

Lưu ý:

Hướng dẫn cụ thể sau lấy ví dụ với Excel 2016, khi chúng ta thực hiện tương tự các bước với Word và Power Point để tắt tính năng Protected View.

Nên hỏi ý kiến của IT hoặc quản trị viên mạng có chuyên môn cao, nếu bạn thực hiện việc này trên hệ thống chung của máy tính, vì rất có thể nó sẽ đem đến những rủi ro tiềm ẩn cho máy của bạn mà ta không lường trước được.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các bước  tắt protected view office 2016 dành cho tất cả mọi người. Chắc hẳn rằng những thông tin này, sẽ cực kỳ hấp dẫn và giúp ích được nhiều cho các bạn đọc. Chúc các bạn có thể áp dụng được tốt những cách này nhá.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác