Blog Tin Học

Bạn đã biết cách tâm sự với người lạ trên Messenger chưa?

Chatible là gì?

Nhằm giúp người dùng có thể “trút bầu tâm sự” mọi chuyện “trên trời dưới đất”, thậm chí cả những chuyện riêng tư nhất mà không sợ lộ danh tính. Facebook đã trang bị cho người dùng Messenger tính năng Chatible.

Về cơ bản Chatible sẽ giúp những người có nhu cầu tìm kiếm một người bạn ngẫu nhiên để trò chuyện, nhắn tin với nhau một cách vô tư, thoải mái, chia sẻ mọi cảm xúc mà không bị bất kỳ rào cản nào và quan trọng nhất là không sợ bị lộ thông tin và danh tính.

Xem thêm: Tâm sự với người la trên messenger

Cũng giống như các ứng dụng trò chuyện ẩn danh khác, Facebook chưa có cách nào để bảo vệ bạn khỏi các nội dung chat không phù hợp. Tuy nhiên, Chatible được gọi là ‘người trung gian’ nên có khả năng giữ bí mật danh tính của bạn cũng như đối phương và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng một cách tuyệt đối.

Điều đó có nghĩa người bên kia có thể nghe và hiểu mọi câu chuyện mà bạn tâm sự và ngược lại. Nhưng bạn và họ không biết nhau, không biết ở đâu, bao nhiêu tuổi, làm việc gì… Chính nhờ ưu điểm này mà Chatible nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng Facebook Messenger.

Tâm sự với người lạ trên Facebook Messenger

Cách sử dụng Chatible trên máy tính

Bước 1: Trên máy tính, bạn kích hoạt trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: https://www.messenger.com/t/chatible

Bước 2: Bạn tiến hành khai báo thông tin đăng nhập tài khoản tương ứng, rồi bấm nút Tiếp tục.

Tâm sự với người lạ trên Messenger bạn đã biết? (1)

Bước 3: Sang màn hình giới thiệu tính năng Nhắn tin liên ứng dụng, bấm nút Tìm hiểu về sự thay đổi này nếu muốn, nếu không bấm nút Xong.

Tâm sự với người lạ trên Messenger bạn đã biết? (2)

Tham khảo: Cách vào Facebook mới nhất khi bị chặn thành công 100%

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy giao diện chat quen thuộc trên Messenger với khung bên trái là danh sách liên hệ bạn bè quen thuộc. Khung bên phải là tùy chọn Chatible được chọn làm cửa sổ mặc định.

Bước 5: Để bắt đầu trò chuyện ẩn danh, bạn bấm nút Bắt đầu để bắt đầu trò chuyện với người lạ qua Chatible.

Như đã nói ở trên, do bạn và người bên kia không biết nhau và cũng không biết bất kỳ bất kỳ thông tin nào của nhau nên có thể trò chuyện thoải mái mà không lo thông tin cá nhân bị lộ. Thậm chí tên tài khoản Messenger cũng không bị tiết lộ.

Tâm sự với người lạ trên Messenger bạn đã biết? (3)

Trong quá trình trò chuyện bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu, gửi ảnh, video, gửi tin nhắn thoại… như khi chat bình thường trên Messenger khi không ẩn danh.

Trong trường hợp khi chat bạn muốn chặn, tắt tạm thời hoặc báo cáo không ổn, chỉ cần bấm nút có biểu tượng Check ở góc trên bên phải để lựa chọn.

Tâm sự với người lạ trên Messenger bạn đã biết? (4)

Bước 6: Để rời khỏi cuộc trò chuyện ẩn danh, bạn bấm nút có biểu tượng ba gạch ngang ở bên phải khung chat. Trong menu hiển thị chọn End Chat để kết thúc là xong.

Tâm sự với người lạ trên Messenger bạn đã biết? (5)

Cách sử dụng Chatible trên điện thoại

Tham khảo: Top 999 tên fb hay, đẹp, ý nghĩa cho nam và nữ chất nhất 2022

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Messenger, sau đó nhập từ khóa “chatible” vào khung tìm kiếm ở phía trên cùng và bấm vào kết quả tìm kiếm với logo Chatible màu xanh.

Tâm sự với người lạ trên Messenger bạn đã biết? (6)

Bước 2: Bấm vào Bắt đầu để Chatible tìm đối tác tán gẫu cho bạn.

Tâm sự với người lạ trên Messenger bạn đã biết? (7)

Bước 3: Chatible sẽ tự động tạo kết nối bạn với một người bất kỳ, sau khi nhận được tín hiệu của bạn người bên kia sẽ trả lời và bắt đầu trò chuyện, “chém gió” như bình thường mà không phải ngần ngại bất kỳ ai.

Tâm sự với người lạ trên Messenger bạn đã biết? (8)

Để kết thúc buổi nói chuyện, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải và chọn End Chat là xong.

Như vậy với tính năng Chatible trên Messenger, người dùng có thể tán gẫu, tâm sự thoải mái với người lạ trên Messenger mà không lo bị người khác đánh giá. Đây cũng là một cách giúp người dùng giải tỏa những lúc căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống hoặc trong công việc theo đúng kiểu, nói thoải mái mà không phải lo nghĩ vì mọi thông tin từ 2 bên đều được bảo mật hoàn toàn.

Xem thêm: Spam tin nhắn trên Messenger là gì? Cách đánh dấu spam tin nhắn trên Messenger

Tham khảo: Frame Facebook là gì? Hướng dẫn bạn cách tạo khung avatar Facebook đơn giản

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác