Blog Tin Học

Microsoft Outlook 2016/2019/2021 Ứng dụng hỗ trợ duyệt email

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng email client phổ biến nhất hỗ trợ cho nhiều tài khoản và giao thức khác nhau. Microsoft Outlook 2016/2019/2021 này được tích hợp sẵn với lịch và danh bạ dễ nhìn.

Giao diện làm việc đơn giản, dễ hiểu của Microsoft Outlook 2019/2016

Điểm mới ở Microsoft Outlook 2019

Nếu nâng cấp từ Microsoft Outlook 2016 lên 2019, bạn vẫn sẽ có toàn bộ tính năng đã dùng và nhận thấy những lựa chọn mới sau:

Xem thêm: Tải outlook 2018

Một click khắc phục các lỗi truy cập

Accessibility Checker chạy tốt hơn trước bởi cập nhật hỗ trợ các chuẩn quốc tế và đề xuất tiện ích giúp truy cập tài liệu dễ hơn.

Focused Inbox

Focused Inbox giúp bạn tập trung vào email quan trọng nhất. Nó chia hòm thư đến thành hai tab – Focused và Other. Email quan trọng nhất nằm trên tab Focused, thư còn lại vẫn dễ dàng truy cập nhưng trên tab Other. Bạn sẽ được thông báo về email nằm trong Other và có thể chuyển đổi giữa các tab mọi lúc để xem nhanh.

Lưu ý: Focused Inbox yêu cầu tài khoản email Microsoft Exchange hoặc Office 365.

Tự động download file đính kèm trên đám mây

Tham khảo: Cách sử dụng Outlook cho người mới hiệu quả, chỉ tiết từ A – Z

Khi kéo và thả file đính kèm trên OneDrive từ tin nhắn email lên máy tính, Outlook 2019 sẽ tải bản sao file đính kèm cho bạn.

Giao diện chính của ứng dụng Outlook cho máy tínhGiao diện chính của ứng dụng Outlook 2016 cho máy tính

Outlook là ứng dụng email thuộc bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Ứng dụng này kết hợp tính năng email đáng tin cậy và trình quản lý hiệu quả. Mục đích của ứng dụng hotmail này là giúp người dùng giữ liên lạc với bạn bè hoặc các đồng nghiệp, lên lịch cho các cuộc họp quan trọng và quản lý các tác vụ dễ dàng hơn nhiều.

Dễ dàng cấu hình tài khoản và lướt xem danh sách email

Phần mềm email Microsoft Outlook có thể xử lý nhiều tài khoản email, kết nối với các máy chủ (server) email để xem thư. Cấu hình một tài khoản mới không phải là một việc khó khăn vì người dùng sẽ nhận được trợ giúp từ Wizard dễ hiểu có thể thông báo chính xác rằng cần phải làm những gì.

Trong phần mềm gửi email hàng loạt Microsoft Outlook 2016, phần lướt xem hộp thư được sắp xếp một cách quy củ nên người dùng chỉ cần nhấp chuột một lần để xem tất cả các thư mục mail và tin tức RSS, đồng thời thanh công cụ ở phía trên cùng màn hình bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết để quản lý các thư. Nhờ có những tính năng quản lý thông minh này, người dùng có thể dễ dàng di chuyển email đến các vị trí mong muốn, tạo ra các quy tắc để tự động chuyển tiếp thư, tùy chỉnh các thông báo, lọc và đánh dấu các thư. Thêm nữa, tính năng Quick Steps cho phép người dùng thực hiện nhiều hơn một thao tác.

Tham khảo: Cách tạo chữ ký trong Outlook đẹp và chuyên nghiệp

Những thư mà người dùng nhận sẽ được lọc một cách tự động bởi Outlook và gửi đến thư mục tương ứng. Hơn thế nữa, người dùng có thể tạo ra các thư mục tìm kiếm để thêm các bộ lọc của riêng mình vào danh sách.

Danh sách một số tùy chọn trong ứng dụng Outlook cho máy tínhDanh sách một số tùy chọn trong ứng dụng Outlook 2016 cho Windows

Dễ dàng lên lịch, thêm tác vụ và quản lý danh bạ

Việc tổ chức lịch trình hàng ngày có thể trở thành một công việc dễ dàng nhờ có tính năng lịch Outlook được tích hợp sẵn. Người dùng được phép lên lịch cho các cuộc họp và thêm các sự kiện mới, các cuộc họp thường kỳ, cuộc hẹn hoặc nhắc nhở tác vụ vào lịch trình. Mỗi thứ mới có thể được đánh dấu bằng màu sắc khác nhau để dễ dàng nhận biết về sau này.

Lịch của Microsoft Outlook 2016 cũng cho phép người dùng gửi các yêu cầu tác vụ cho các thành viên trong đội đính kèm với nhắc nhở và gắn cờ ưu tiên. Lịch Outlook có thể được phân loại vào các nhóm khác nhau, gửi email cho người khác, đăng tải trực tuyến hoặc chia sẻ.

Ứng dụng email Outlook còn được tích hợp với danh bạ ghi lại tất cả các thông tin chi tiết về những người mà bạn biết. Danh bạ đầy đủ cho phép bạn tạo ra các danh thiếp và quản lý toàn bộ danh sách liên lạc một cách dễ dàng.

Ứng dụng email bao gồm nhiều tính năng phong phú phục vụ cho mục đích sử dụng hàng ngày

Vì đã giữ lại giao diện Ribbon quen thuộc, ứng dụng Outlook giúp người dùng dễ dàng giữ liên lạc với các đối tác kinh doanh, khách hàng và những người bạn của mình, đồng thời làm việc trong một môi trường thân thiện. Nhờ có hàng loạt các tính năng hữu ích, ứng dụng Microsoft Outlook 2016 đã khiến nhiều chuyên gia tin dùng và coi đây là một ứng dụng vô giá.

Tham khảo: Chuyển danh bạ từ outlook sang blackberry

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác