Blog Tin Học

Tải Microsoft PowerPoint 2010 – Cách download và hướng dẫn cài đặt

Microsoft Office đã cho ra mắt các phiên bản PowerPoint mới hơn nhưng phiên bản Microsoft PowerPoint 2010 vẫn rất được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Toolmienphi.com tìm hiểu về Powerpoint 2010 và cách Download Microsoft Powerpoint 2010 này cụ thể trong bài viết này nhé.

Giới thiệu Microsoft PowerPoint 2010

Microsoft PowerPoint 2010 – phần mềm tạo slide thuyết trình có trong bộ Office 2010, có chứa những thông tin bạn muốn chia sẻ tới mọi người, làm cho cuộc thảo luận trở nên cuốn hút, sôi động hơn với những chuyển biến hình ảnh thay vì cả 1 đoạn văn bản.

Với ưu điểm là giúp người dùng dễ dàng sử dụng, tích hợp nhiều công cụ cũng như các tính năng chỉnh sửa nâng cao, Microsoft PowerPoint 2010 được đông đảo người dùng sử dụng. Người dùng có thể xem trước được hiệu ứng ở trong bài thuyết trình.

Microsoft PowerPoint gồm nhiều ưu điểm vượt trội

Tuy nhiên phiên bản này vẫn còn mắc phải một số hạn chế như không hỗ trợ được âm thanh, chỉ có tối đa 50 được dự cuộc hội  thảo từ xa này….

Xem thêm: Tải Microsoft Office 365 miễn phí – Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 vĩnh viễn

Download Microsoft PowerPoint 2010

Để tiến hành tải Microsoft PowerPoint 2010 bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đang dùng hợp với bản 32-bit hay 64-bit. Sau khi đã xác định được số bit bạn tải ngay file bên dưới nhé.

Download Microsoft PowerPoint 2010

Phiên bản Microsoft PowerPoint 2010 64bit:

https://drive.google.com/open?id=14SDjlUap9atRZTgQaNkVNFxEWzr-bLE2

Phiên bản Microsoft PowerPoint 2010 32bit: 

https://drive.google.com/open?id=17zBEFXsKD3G92YKC20ZsMGuuZf6-BmD4

Cấu hình hệ thống tối thiểu để cài đặt Microsoft PowerPoint 2010

Vi xử lý (CPU): tốc độ 500MHz +

Bộ nhớ trong RAM: 256 MB +

HDD trống: 1,5 GB

Màn hình: 1024 x 768 +

Hướng dẫn cách cài đặt Microsoft PowerPoint 2010 đơn giản

Với bộ cài Office 2010 full đã tải về máy ở trên bạn hãy click mở tệp tin cài đặt để khởi động tiến trình cài Office trên máy để cài Microsoft PowerPoint 2010 và các ứng dụng khác như Word, Excel, Outlook trọng bộ Office 2010.

  • Bước 1: Khí cửa sổ nhập Product Key xuất hiện, hãy điền key bản quyền đã mua vào và nhấn Continue để sang bước kế tiếp.

tải Microsoft PowerPoint 2010

  • Bước 2: Tích vào ô “I accept the terms of this agreement” để đồng ý với những điều khoản của Microsoft Office và nhấn Continue để tiếp tục

Download PowerPoint 2010

  • Bước 3: Chọn Customize để tiến hành tùy chọn phần mềm cài đặt trong bộ Office 2010

tải PowerPoint 2010

PowerPoint 2010

Khi phần mềm vào giao diện cài đặt các ứng dụng trong bộ Office bạn chọn những ứng dụng cần thiết cho máy tính rồi ấn Install Now để bắt đầu cài đặt.

  • Bước 4: Cài đặt đang diễn ra và chỉ cần ngồi chờ cho đến khi nó xong

PowerPoint 2010 miễn phí

  • Bước 5: Cài xong bấm Close để đóng thông báo lại

PowerPoint 2010 download

Nhớ chọn “Don’t make change” và bấm vào OK để hoàn thành nhé.

Tính năng mới nổi bật có trên phần mềm Microsoft PowerPoint 2010

1. Ribbon mới

Microsoft PowerPoint 2010 xây dựng Ribbon có các nút lệnh đồ họa dễ nhận biết được chia thành nhiều ngăn thay cho hệ thống thực đơn sổ xuống trước đây. Mỗi ngăn giống như một thanh công cụ với các nút lệnh và danh sách lệnh cho người dùng lựa chọn sử dụng.

Tính năng mới trong Microsoft PowerPoint 2010

Các ngăn này không tùy biến dễ như các thang công cụ ở các phiên bản trước, nhưng Microsoft PowerPoint 2010 có thêm một thanh công cụ gọi là Quick Access Toolbar (QAT) giúp người dùng có thể tùy biến và gắn thêm những nút lệnh thường dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể thêm vào thanh công cụ này bất kỳ nút lệnh nào bằng cách nhấp phải chuột vào nó và chọn Add to Quick Access Toolbar.

Bên cạnh đó Ribbon nó còn xuất hiện thêm ngăn Transitions, ngăn này giúp hỗ trợ việc áp dụng những hiệu ứng chuyển từ slide này sang slide khác được nhanh và thuận tiện hơn. Nút Minimize the Ribbon giúp người dùng phóng to hay thu gọn Ribbon một cách dễ dàng.

2. Ngăn File thay cho nút Office

Ngăn File chứa các lệnh liên quan đến bài thuyết trình đang soạn thảo được thay thế cho nút Office ở bản cũ như thuộc tính tập tin, thiết lập mật mã bảo vệ, in ấn, lưu trữ, và chia sẻ bài thuyết trình.

3. Hỗ trợ vừa soạn thảo vừa chạy thuyết trình trên cùng một màn hình

Chức năng Reading View sẽ khiến cho người dùng thích thú trong điều kiện làm việc nhanh hơn và thông minh hơn.

Hỗ trợ vừa soạn thảo vừa chạy thuyết trình trên màn hình

Với tình năng mới này sẽ giúp cho người dùng trong việc soạn thảo, tham khảo bài thuyết trình khác tốt hơn hoặc xem trước hiệu ứng, đoạn phim hoặc âm thanh trên cùng một màn hình.

4. Trình chiếu Broadcast trong Microsoft PowerPoint 2010

Đây là một trong những tính năng mới thú vị nhất của Microsoft PowerPoint 2010. Qua đó mà người dùng có thể sử dụng phát trực tiếp các bài thuyết trình PowerPoint qua web và bất cứ ai ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cũng có thể kết nối với trình duyệt web đó.

5. Nhúng, hiệu chỉnh và xem video trong bài thuyết trình

Đây là một tính năng nhiều người trình diễn mong đợi từ lâu với khả năng soạn thảo đơn giản hoặc cắt đoạn video bên trong một slide, giờ đây nó sẽ làm việc trực tiếp trong Microsoft PowerPoint 2010 với tính năng Trim Video.

6. Chèn video từ các nguồn trên mạng 

Chèn video từ các nguồn trên mạng cũng là một tính năng nổi bật của Microsoft PowerPoint 2010. Tập tin video này có thể do chúng ta tải lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoặc bạn sưu tầm được như YouTube, Yahoo Video, Clip.vn, Google Videos,…

Mỗi tập tin video lưu trữ trên các trang này thông thường sẽ có đoạn mã nhúng vào các trang web khác.Ví dụ, bạn lấy video ở trang Yahoo Video, bạn sao chép đoạn mã trong ô Embed sau đó, trên giao diện PowerPoint, bạn nhấn vào nút Video, chọn Video from Online Site…

Chèn video từ nguồn trên mạng ở Microsoft PowerPoint 2010

Ở vùng trống của cửa sổ Insert Video From Online Video Site, hãy dán đoạn mã đã lấy được vào rồi nhấn Insert là đoạn video đã được chèn vào bài thuyết trình. Tuy nhiên để xem được đoạn video thì máy tính yêu cầu phải có kết nối Internet.

7. Nhúng video 

Người dùng có thể import trực tiếp video vào trong slide bằng cách là paste mã được nhúng cho file từ website vào PowerPoint 2010. Những đoạn phim, nhạc nhúng vào sẽ trở thành 1 phần của bài thuyết trình nên người dùng không phải bận tâm tới việc sao chép các tập tin này gửi kèm bài thuyết trình. 

Bên cạnh đó thì Microsoft PowerPoint 2010 cũng cho phép xuất bản ra bài thuyết trình sang định dạng video để có thể chép ra CD/DVD,  gửi lên web hoặc email.

8. Chuyển bài thuyết trình sang định dạng video

Tính năng chuyển định dạng của bài thuyết trình sang định dạng video giúp việc chia sẻ bài thuyết trình được dễ dàng hơn. Microsoft PowerPoint 2010 cho phép người dùng xuất ra định dạng video ở nhiều mức chất lượng hình ảnh khác nhau từ video cho loại thiết bị di động cho tới các video có độ phân giải cao.

9. Tích hợp sẵn tính năng chuyển sang định dạng PDF/XPS

Phiên bản Office 2007 cũng đã hỗ trợ tính năng xuất bản bài thuyết trình sang định dạng PDF/ XPS nhưng tính năng này là tùy chọn và người dùng sẽ phải tải thêm gói cài đặt về máy tính. Phiên bản Microsoft PowerPoint 2010 đã tích hợp sẵn tính năng chuyển định dạng PowerPoint sang PDF/ XPS

10. Chụp ảnh màn hình

Đây là một tính năng mới rất hay và thú vị bởi vì nó giúp chúng ta có thể chụp được các hình ảnh hiện có trên màn và đưa vào bài thuyết trình tiện lợi

5. Đánh giá về Microsoft PowerPoint 2010

Nói chung Microsoft PowerPoint 2010 là một trong những phiên bản ổn định và tốt nhất hiện nay. Theo thống kê thì đây là bản có số lượng người dùng nhiều và lâu nhất so với các phiên bản khác. 

Với Microsoft PowerPoint 2010 thì mọi thao tác soạn thảo, chèn media cũng như xây dựng ý tưởng cho bài giảng, báo cáo trình bày sẽ trở nên trơn tru, sinh động và ấn tượng hơn rất nhiều. Với các tính năng nổi bật người dùng có thể hiệu chỉnh dễ dàng hơn, chèn các đối tượng đồ họa thoải mái theo ý muốn, xuất ra định dạng chất lượng cao hay video dễ dàng, tạo sự cuốn hút mạnh mẽ cho người xem.

Những cải tiến mạnh mẽ trong Microsoft PowerPoint 2010 thực sự đã làm hài lòng, thỏa mãn nhu cầu của người dùng đặc biệt là dân văn phòng trên toàn thế giới. Nếu bạn chưa nâng cấp lên phiên bản này thì còn chờ đợi gì nữa mà chưa tải Microsoft PowerPoint 2010 về máy tính và cài đặt chắc chắn bạn sẽ những bài thuyết trình ấn tượng.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác