Blog Tin Học

Tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 | Cách tải chi tiết

Microsoft Office là một phần mềm hỗ trợ làm việc hiệu quả trên máy tính. Môt trong những công cụ tiện ích mà bất cứ người dùng PC, laptop nào cũng nên sở hữu. Vậy cách tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa biết cách tải và cài đặt phần mềm về máy tính của mình thì theo dõi ngay bài viết này nhé.

Tổng quan về phần mềm Microsoft Office

Tổng quan về phần mềm Microsoft Office
Tổng quan về phần mềm Microsoft Office

Trước khi đi vào phần tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7, người dùng cần phải hiểu rõ phần mềm Microsoft Office là gì và tại sao bạn lại phải tải nó về PC của mình. 

Microsoft Office là gì?

Microsoft Office chính là bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng dùng để hỗ trợ các công việc quản lý như nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu được phát triển bởi ông lớn trong ngành công nghệ Microsoft. Nó bao gồm các thành phần là Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft OneNote và Microsoft Outlook, Microsoft Excel.

Các công cụ tiện ích của phần mềm Microsoft Office

Phần mềm Microsoft Office gồm nhiều công cụ khác nhau, khi người dùng tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 sẽ đồng thời sở hữu toàn bộ công cụ tiện này.

Phần mềm Microsoft Word

Microsoft Word chính là một chương trình soạn thảo văn bản rất phổ biến hiện nay. Nó cho phép khách hàng làm việc với các văn bản thô (text), các hiệu ứng như là phông chữ, màu sắc, cùng với các hình ảnh đồ họa và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác khác như là âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra, khi tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7, phần mềm Word cũng có các công cụ như là kiểm tra chính tả, ngữ pháp của các ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ thêm cho người sử dụng. Các phiên bản của Microsoft Word thường lưu tên tập tin với đuôi .doc hay .docx và có thể mở rộng thêm các định dạng khác như .txt, .html,…

Phần mềm Microsoft Word
Phần mềm Microsoft Word

Phần mềm Microsoft Excel

Phần mềm Excel này giúp người dùng tạo ra các bảng tính, cùng các tính năng, công cụ hỗ trợ khách hàng tính toán dữ liệu nhanh, chính xác với số lượng có thể lên tới hàng triệu ô tính.

Công cụ này còn đặc biệt phù hợp cho những đối tượng chuyên soạn thảo tài liệu, tính toán các con số, phân tích dữ liệu gồm nhiều hàm thông dụng khác nhau như Vlookup, Logic, SUM, AVG ,… cho phép khách hàng tính toán nhanh chóng mà ko cần phải sử dụng đến máy tính cầm tay hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác hỗ trợ việc tính toán.

Phần mềm Microsoft PowerPoint

PowerPoint là một ứng dụng giúp các khách hàng khi tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 có thể tạo các slide trình chiếu, thuyết trình… Ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng giúp họ có một bài trình chiếu hoàn hảo nhất.

Phần mềm Microsoft OneNote

Phần mềm OneNote như là một cuốn sổ ghi chép lưu giữ mọi thông tin quan trọng của bạn từ cuộc sống ở nhà, ở nơi làm việc, ở trường cho tới công viên.

Trong ứng dụng OneNote, sổ ghi chép của khách hàng sẽ không bao giờ bị hết giấy. Khách hàng có thể dễ dàng sắp xếp, in và rồi chia sẻ sổ ghi chép này và chúng có tính năng tìm kiếm nhanh để gọi ra ngay tức thì bất kỳ điều gì người dùng muốn. Điều tuyệt vời nhất đó là, khách hàng có thể lưu giữ sổ ghi chép của mình online và dùng chúng ở khắp mọi nơi.

Phần mềm Microsoft OneDrive

OneDrive là một dịch vụ  được lưu trữ trên nền tảng đám mây của Microsoft, tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 các khách hàng có thể sử dụng OneDrive để lưu trữ các file, folders, ảnh hoặc video… trực tuyến thay vì phải lưu trữ trên PC. Các người dùng có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu được lưu trữ ở OneDrive trên thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, PC, laptop.

Phần mềm Microsoft OneDrive - Một công cụ của Microsoft Office
Phần mềm Microsoft OneDrive – Một công cụ của Microsoft Office

Phần mềm Microsoft Outlook

Microsoft Outlook là một ứng dụng được chủ yếu sử dụng để gửi và nhận các email. Microsoft Outlook cũng có thể được dùng để quản lý nhiều loại dữ liệu người dùng khác nhau bao gồm như lịch hẹn, nhiệm vụ, danh bạ và ghi chú.

Các dịch vụ hữu ích của phần mềm Microsoft Office

Microsoft Office sở hữu nhiều dịch vụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Từ đó tìm ra ứng dụng phù hợp với mình nhất và tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 nhé.

Microsoft Office 2021

Office 2021 là phiên bản mới nhất của bộ Office dành cho máy tính để bàn (Windows và MacOS) được ông lớn Microsoft cho ra mắt công chúng vào ngày 5/10/2021. Giống với phiên bản dịch vụ Office 2019 trước đó, Office 2021 này là phiên bản được mua một lần, được hỗ trợ trên cả các hệ điều hành Windows 11, Windows 10 và ba phiên bản của hệ điều hành macOS mới nhất. Phiên bản này dành cho những người dùng không muốn đăng ký phiên bản Microsoft 365 (hỗ trợ dịch vụ trên đám mây).

Nhìn chung, phiên bản mới năm 2021 này không có thay đổi quan trọng nào về mặt giao diện cả. Trong đó, chế độ nền tối (có thể gọi là dark mode) được coi là thay đổi đáng chú ý nhất. Về tính năng, Office phiên bản 2021 có cập nhật thêm một số tính năng mới khá hữu ích. Đây cũng là phần mềm được tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 nhiều nhất hiện nay.

Gói dịch vụ Microsoft Office 2021
Gói dịch vụ Microsoft Office 2021

Microsoft Office 365

Office 365 bắt đầu như là một dịch vụ trực tuyến của Microsoft cho các doanh nghiệp và người dùng cá nhân, để gửi email, trò chuyện và chia sẻ các file trên nền tảng đám mây, bao gồm các giấy phép cho các phần mềm Office chuyên dụng như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, OneDrive, Outlook và Skype. 

Ngoài ra, khách hàng có thể mua thêm gói dịch vụ Office 365 Business Essentials để trải nghiệm thêm các gói sản phẩm khác như Exchange, OneDrive, SharePoint, Skype for Business và Microsoft Teams. Đối với Office 365 Business sẽ có thêm các gói sản phẩm khác như Outlook, PowerPoint, Word, Excel, OneNote, Access và OneDrive. Tuy nhiên, bạn không cần phải trả phí mà có thể tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 một cách dễ dàng để trải nghiệm các tiện ích trên.

Cách tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 chi tiết nhất
Gói dịch vụ tiện ích Microsoft Office 365

Microsoft Office Online

Office Online là gói dịch vụ không cần phải tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 mà vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng Word Online, Excel Online, PowerPoint Online, …

Điều này có thể đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ tiết kiệm được một tiền khoản chi phí kha khá, và không còn lo lắng khi chưa kịp lưu file đang làm mà mất điện hay laptop hết pin giữa chừng nữa.

Cách tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 chi tiết nhất

Người dùng có thể tải nhiều gói dịch vụ Microsoft Office khác nhau cho Win 7 hoàn toàn miễn phí. Khách hàng thực hiện theo các chỉ dẫn sau đây:

Bước 1: Người dùng gỡ các ứng dụng phiên bản cũ trên PC. Khách hàng nhấn vào Menu => tiếp Setting => vào Applications. Sau đó bạn gỡ bỏ phiên bản Microsoft Office cũ bằng cách nhấn vào Uninstall.

Bước 2: Chọn cài đặt phiên bản Microsoft Office mới nhất mà bạn muốn tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7. Tìm kiếm phiên bản muốn tải trong Microsoft Office Home và nhấn vào Download tool now.

Bước 3: Sau khi laptop của bạn đã hoàn thành quá trình tải Microsoft Office cho Win 7, Người dùng tiến hành cài đặt Office trên PC. Chọn vào file vừa mới tải về máy => Nhấp vào File setup để tiến hành cài đặt phần mềm.

Bước 4: Người dùng hoàn thành cài đặt thành công. Tiếp theo bạn lựa chọn các trình duyệt như Word, Excel, … để tùy chỉnh trực tiếp trong ứng dụng.

Kết bài

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các dịch vụ hữu ích của Microsoft Office cũng như hướng dẫn tải Microsoft Office miễn phí cho Win 7 nhanh nhất. Microsoft là một ứng dụng văn phòng hàng đầu thế giới. Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà người dùng hãy lựa chọn phiên bản Office phù hợp với mình nhé!!!

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác