Blog Tin Học

Hướng dẫn tải microsoft office miễn phí cho win 10 nhanh chóng

Tất cả mọi người chúng ta sẽ không còn xa lạ khi nghe đến các ứng dụng của Microsoft office. Phát triển hơn 30 năm và microsoft không ngừng phát triển và nâng cao những ứng dụng để phục vụ cho mọi người. Để hiểu rõ hơn về Microsoft thì bài viết này hướng dẫn cho bạn cách tải microsoft office miễn phí cho win 10.

Định nghĩa về Microsoft Office là gì?

Microsoft Office là một công cụ được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia Microsoft. Đây được xem là công cụ giúp người dùng tăng hiệu quả công việc gấp nhiều lần. Microsoft office là phần mềm hỗ trợ các nhân viên văn phòng nhằm giúp người dùng nhập liệu, thống kê và trình bày. 

Hiện nay đã có phiên bản trên cả máy tính và điện thoại di động. Người chơi chỉ cần cài đặt và sử dụng trực tiếp trên điện thoại của mình. 

Các ứng dụng của Microsoft đang được hàng triệu người trên thế giới sử dụng.

Định nghĩa về Microsoft Office là gì?
Định nghĩa về Microsoft Office là gì?

Những ưu điểm Windows office

Giúp người dùng quản lý toàn bộ văn bản và kể cả những tài liệu được lưu trên ổ cứng thông qua Onedrive và sharepoint.

Cho phép mở các ứng dụng được cài đặt trên máy tính và các ứng dụng microsoft office miễn phí và không giới hạn thời gian.

Giúp người dùng làm việc với năng suất cao hơn, hiệu quả hơn vì vận hành nhanh.

Các thiết bị như máy tính, điện thoại di động đều có thể tải microsoft office miễn phí cho win 10 với những phiên bản mới nhất. 

Có thể xem lại bất cứ lúc nào các tài liệu, văn bản, hình ảnh cá nhân được lưu trên các ứng dụng như văn bản Word, bảng tính excel, bản trình chiếu powerpoint, ghi chú onenote,…..

Có thể khám phá và trải nghiệm các ứng dụng liên quan cùng với các tính năng dựa trên nhu cầu của người dùng.

Tạo điều kiện tìm kiếm dễ dàng các văn bản do chính người dùng tạo ra hoặc do các thành viên khác trong cùng một tổ chức thông qua công cụ onedrive.

Các ứng dụng của Microsoft office

Trước khi tìm hiểu cách tải microsoft office miễn phí cho win 10

Mỗi công cụ sẽ có một chức năng riêng biệt. Tất cả đều giúp đỡ công việc cho người dùng.

Word

Đây là ứng dụng soạn thảo văn bản được sử dụng nhiều nhất. Công cụ này giúp người dùng làm việc liên quan đến hình ảnh, đồ họa và các văn bản nội dung,… Ứng dụng này có rất nhiều hiệu ứng khác nhau, đặc biệt là hiệu ứng font chữ. Mọi tính năng được word cung cấp sẽ giúp cho văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn.

Công cụ hỗ trợ đánh văn bản
Công cụ hỗ trợ đánh văn bản

Excel

Hiện nay, hằng ngày chúng ta đều tiếp xúc với những con số. Tuy nhiên đối với những phép tính đơn giản thì dễ dàng nhưng đối với các phép tính phức tạp thì cần phải có một công cụ. Excel giúp người dùng tính toán nhanh hơn bằng các hàm và các công thức đặc biệt. Ngoài ra excel còn cung cấp các tính năng như thống kê, nhập liệu, phân tích và tổng hợp dữ liệu. Với những người làm công việc kế toán hay tài chính thì excel như là cánh tay đắc lực và không thể thiếu đối với họ.

Powerpoint

Nếu mọi người muốn tìm kiếm một công cụ dùng để chiếu slide để trình bày thì chắc chắn powerpoint là một ứng dụng cần thiết. Powerpoint cung cấp những tính năng chèn hình ảnh, video và link liên kết cùng với những hiệu ứng. Ứng dụng này giúp cho slide thuyết trình trở nên sinh động hơn, đẹp mắt hơn và thu hút ánh mắt của nhiều người.

Onedrive

Đây là nơi giúp bạn lưu trữ hình ảnh, file tài liệu và video,…Người chơi sẽ trực tiếp lưu tệp trên onedrive thay vì lưu vào ổ cứng của máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp người dùng tìm kiếm thông tin cũng như những thứ cần lưu trữ ở bất kỳ thiết bị nào, Tuy nhiên để làm được điều đó thì người dùng cần kết nối onedrive với những thiết bị của mình.

Nơi lưu trữ miễn phí tài liệu, hình ảnh cho người dùng
Nơi lưu trữ miễn phí tài liệu, hình ảnh cho người dùng

One Note

Tiếp theo trong phần bài viết hướng dẫn cách tải microsoft office miễn phí cho win 10 thì phần này đề cập đến một công cụ hỗ trợ người dùng lập kế hoạch.

Ngày xưa, người dùng hay sử dụng ứng dụng Note trên điện thoại. Tuy nhiên nếu không đem theo điện thoại thì người chơi sẽ không có những thông tin cần thiết khi dùng đến. Vì vậy Onenote là một ứng dụng tuyệt vời. Đây là một sổ ghi chép điện tử, giúp bạn sắp xếp lịch trình, công việc hàng ngày của bản thân. Tại ứng dụng Onenote sắp xếp thông tin một cách hợp lý, gọn gàng và theo danh mục khoa học. Giúp người chơi dễ dàng và theo dõi lịch trình và người dùng có thể in ra giấy.

Outlook 

Đây là ứng dụng chủ yếu giúp người dùng gửi và nhận mail. Ngoài ra các outlook còn có các chức năng khác như lịch hẹn, danh bạ, ghi chú và tao lời nhắc,… 

Hướng dẫn tải microsoft office miễn phí cho win 10 nhanh chóng tại nhà

Microsoft office cho Windows 10 là giúp bạn truy cập các ứng dụng và quản lý dữ liệu trên máy tính có hệ điều hành Window phiên bản 2010. 

Ứng dụng của Microsoft Office được cài đặt sẵn và không cần tốn phí trên máy tính hệ điều hành window 10.

Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây thì các ứng dụng của Microsoft Office sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn.

Bước 1: Gỡ cài đặt phiên bản Office cũ trên máy tính

Đầu tiên người dùng nhấn chọn vào nút window. Sau đó tiến hành chọn mục cài đặt, lúc này màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ “ Window settings” .  Tải đây người dùng tiếp tục nhấn chọn “ Applications”.

Nhấn chọn “application” để xóa phiên bản cũ
Nhấn chọn “application” để xóa phiên bản cũ

Tất cả các app được cài đặt trên máy tính của bạn hiện ra. Việc của bạn là tìm kiếm ứng dụng office phiên bản cũ và nhấn chọn nút “ uninstall”. Như vậy là thao tác gỡ bỏ ứng dụng cũ đã hoàn thành.

Tuy nhiên, nếu máy tính bạn mới mua chưa cài ứng dụng nào của Microsoft office hoặc bạn đã xóa các ứng dụng này trước đó thì vui lòng bỏ qua bước 1 này.

Bước 2: Tải microsoft office miễn phí cho win 10 với phiên bản mới nhất

Trên trình duyệt của máy tính, bạn cần sao chép đường link để tải window 10 và tiến hành lên google tìm kiếm. 

Nếu máy bạn có sẵn nút “Update Now” thì bạn chỉ cần nhân “ update now” và chờ đợi một khoảng thời gian.

Nếu trường hợp máy bạn phải tải phiên bản mới khi không có phiên bản cũ sẵn trong máy thì ấn chọn “ download tool now”. Như vậy ứng dụng sẽ bắt đầu tải về máy của người dùng.

Bước 3: Thực hiện cài đặt microsoft office trên máy tính

Khi tải về bạn cần nhớ mình lưu ở đâu để dễ dàng tìm kiếm. Người dùng cần vào thư mục, chọn file vừa tải về , tiếp tục chọn file setup để tiến hành cài đặt. 

Bước 4: Hoàn tất quá trình cài đặt

Bước này bạn cần mở file setup vừa tải lên. Màn hình sẽ hiện ra tất cả các ứng dụng của microsoft office như word, powerpoint, excel, onedrive, onenote hoặc one look,…. Việc của bạn là xem bạn cần dùng công cụ nào thì nhấn chọn vào công cụ đó để cài đặt về máy tính.

Màn hình hiển thị các công cụ của Microsoft office
Màn hình hiển thị các công cụ của Microsoft office

Trong trường hợp bạn cần cài đặt nhiều công cụ thì bạn cần phải lặp lại bước 4 nhiều lần. Với mỗi lần bạn sẽ chọn một công cụ trong danh sách các công cụ bạn muốn tải về máy.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các bước tải microsoft office miễn phí cho win 10 dành cho tất cả mọi người. Hy vọng sau khi đọc xong mọi người sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tải ứng dụng Microsoft office về máy tính để hỗ trợ công việc tốt hơn.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác