Blog Tin Học

Tài khoản office 365 – Hướng đăng ký tài khoản miễn phí 2022

Office 365 là một bộ phần mềm ứng dụng văn phòng được nâng cấp lên từ Office 2019, được phát triển bởi ông lớn trong ngành công nghệ Microsoft. Trong đó, bổ sung thêm các công cụ mới như Onedrive, Skype giúp chia sẻ thông tin và tài liệu người dùng tốt hơn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản office 365 miễn phí.

Tổng quan về phần mềm ứng dụng Office 365

Trước khi tiến hành tạo tài khoản office 365 cho PC, laptop, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về phần mềm office 365, cũng như các công cụ mà phần mềm này sẽ cung cấp khi tiến hành cài về máy.

Office 365 là gì?

Office 365 là một phiên bản nâng cấp tiện ích hơn của bộ phần mềm Office truyền thống do công ty Microsoft phát triển. Bộ phần mềm này được tích hợp thêm các công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây giúp khách hàng có thể làm việc ở mọi lúc mọi nơi, cũng như làm việc online với nhau. Ngoài ra, Office 365 còn hỗ trợ khách hàng đa nền tảng cho phép họ cài đặt và thao tác trên mọi thiết bị thông minh như PC, máy tính bảng, smartphone và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị theo đúng với thời gian thực.

Office 365 ngày càng đóng góp vai trò quan trọng đối với các công ty, tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu chia sẻ dữ liệu liên tục trong môi trường công việc với nhau. Ví dụ, một file Excel có thể được chia sẻ cho nhiều người dùng cùng làm việc và mọi thay đổi trên file sẽ được cập nhật liên tục trên tất cả các thiết bị đó.

                              Những thông tin cần biết về office 365
Những thông tin cần biết về office 365

Vì sao nên đăng ký tài khoản 365 office

Việc đăng ký, tạo tài khoản office 365 là điều cần thiết, vì nó sẽ kết nối và xác minh bạn là chủ sở hữu được cấp phép của office nên khi đăng nhập tài khoản Microsoft sẽ cho phép bạn:

 • Microsoft office được cài đặt và kích hoạt: account microsoft là bắt buộc để có thể cài đặt và kích hoạt tài khoản microsoft 365, phiên bản office 2013 trở lên.
 • Lưu và chia sẻ các tệp: Tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các tệp người dùng đã lưu vào dịch vụ đám mây office giống onedrive
 • Sử dụng trên nhiều thiết bị: Nếu người dùng đăng ký tài khoản microsoft 365 thì có thể cài đặt và sử dụng office trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Kết nối với nhiều dịch vụ microsoft khác: Khi tài khoản của bạn được kết nối với bộ công cụ office đang được sử dụng. Đồng thời, nó cũng kết nối với các dịch vụ khác của microsoft như office online hoặc onedrive.
 • Cài đặt lại office nhanh chóng, dễ dàng: Bạn có thể đăng nhập vào cổng thông tin tài khoản của bạn để cài đặt lại office mà không cần khóa sản phẩm hay đĩa cài đặt.
                    Cài đặt và đăng ký tài khoản 365 office cho máy tính
Cài đặt và đăng ký tài khoản 365 office cho máy tính

Lợi ích mà office 365 mang lại cho người dùng

Khi đăng ký tài khoản Office 365 trên máy tính, người dùng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Miễn phí tạo tài khoản 100%
 • Cho phép khách hàng có thể làm mọi việc từ mọi nơi.
 • Cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật và độ tin cậy vô cùng mạnh mẽ.
 • Khách hàng luôn được cập nhật và tiếp cận những phiên bản ứng dụng mới nhất của công ty Microsoft.
 • Office 365 giữ nguyên các yếu tố cốt lõi, thân thuộc với khách hàng của bộ ứng dụng Office truyền thống.
 • Linh hoạt kết hợp các tính năng khác và các gói sử dụng Office 356 khác cho người dùng nhiều sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Thực hiện các thanh toán dựa trên những đăng ký có sẵn trên hệ thống.
 • Giúp việc hợp tác giữa các nhóm và khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Các phần mềm tiện ích trong Microsoft Office 365

Khi đăng ký tài khoản office 365 trên máy tính, người dùng sẽ có đầy đủ các phần mềm tiện ích cơ bản và được tích hợp thêm rất nhiều phần mềm nổi bật mới. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng sự tiện lợi trong quá trình trải nghiệm. Dưới đây là các phần mềm tiện ích có trong Microsoft Office 365:

 • Microsoft Office: Bao gồm trong phần mềm này là các công cụ quen thuộc như: Microsoft Word, Excel, Microsoft PowerPoint, Access, Outlook, Teams, cung cấp đầy đủ các tính năng từ tính toán, tạo văn bản, đến thuyết trình.
 • Lync Office: Phần mềm này cung cấp cho khách hàng những chức năng như là nhắn tin, hội thoại, video online thông qua kết nối mạng internet
 • Office SharePoint Online: Phần mềm này hỗ trợ khách hàng có thể truy cập các ứng dụng mạng xã hội thông qua kết nối mạng Internet.
 • Exchange Online: Phần mềm này cung cấp các tiện ích như là lịch, danh bạ, ghi chú và hệ thống nền tảng đám mây có kết nối với thư điện tử Email nếu khách hàng đã đăng ký tài khoản office 365 trên phần mềm office 365. Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng Exchange Online còn có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống bằng smartphone, máy tính bảng, PC khi có kết nối với mạng Internet.

Đăng ký tài khoản office 365 miễn phí trên PC, laptop cực đơn giản

Cách đăng ký tài khoản office 365 miễn phí trên PC hay laptop vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn sau đây của chúng tôi là có thể tạo tài khoản một cách dễ dàng.

                    Đăng ký microsoft office 365 đơn giản, nhanh chóng
Đăng ký microsoft office 365 đơn giản, nhanh chóng

Cách đăng ký office 365 miễn phí cho tài khoản developer

Để đăng ký tài khoản 365 office miễn phí cho developer bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link của office 365, sau đó nhấn ‘’join now’’ để tham gia chương trình developer của microsoft.
 • Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản microsoft bất kỳ. Sau đó, chuyển sang giao diện để điền các thông tin về country, company,…bạn có thể điền tùy ý thông tin rồi nhấn ‘’accept’’ để đồng ý. Sau đó, nhấn ‘’next’’ để tiếp tục và nhấn ‘’personal project’’ rồi ‘’next’’.
 • Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn vào set up E5 subscription và điền tất cả thông tin trang yêu cầu xong nhấn continue để tiếp tục.
 • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu điền số điện thoại để nhận mã xác minh. Bạn điền xong đợi mã gửi về rồi điền lại vào giao diện này, tiếp tục nhấn ‘’set up’’.
 • Bước 5: Bạn chờ giao diện này load xong là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Office 365. Bước 6:Nếu bạn đã có bộ office 2019 hoặc 2016 trên máy tính thì bạn cần phải gỡ đi. Sau đó nhấn tiếp ‘’ go to subscription’’.
 • Bước 7: Trong giao diện này người dùng nhấn ‘’view app, devices’’ để chọn tải các app bộ office 365 mà bạn muốn.
 • Bước 8: Bạn cài đặt và đăng ký bộ office trên máy tính như bình thường. Sau đó, mở word rồi đăng nhập tài khoản 365 office đuôi onmicrosoft đã tạo là kích hoạt thành công.

Cách đăng ký office 365 miễn phí cho giáo viên, sinh viên

Cách đăng ký office 365 miễn phí cho giáo viên, sinh viên
Cách đăng ký office 365 miễn phí cho giáo viên, sinh viên

Để đăng ký tài khoản 365 office miễn phí cho giáo viên, sinh viên bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào đường link của office 365.
 • Bước 2: Tại trang chủ, người dùng nhập địa chỉ email do nhà trường cung cấp nếu bạn đang là sinh viên, giáo viên email giáo dục từ bạn bè, người thân.
 • Bước 3: Bạn sẽ được hỏi câu hỏi để xác nhận bạn là sinh viên hay giáo viên. Hãy chọn 1 trong 2 để tiếp tục.
 • Bước 4: Sau đó tại giao diện tạo tài khoản của bạn, bạn sẽ nhập tên, mật khẩu cho tài khoản. 
 • Bước 5: Sau đó, chương trình sẽ gợi ý cho bạn các tài khoản khác cùng tham gia chương trình nhận bộ office 365 miễn phí từ Microsoft. Nếu bạn không thể nhấn bỏ qua thì hãy nhấn ‘’gửi lời mời’’ để nó chuyển sang giao diện mới.
 • Bước 6: Bạn chỉ cần chờ vài giây để quá trình đăng ký được xác nhận từ microsoft là xong.
 • Bước 7: Quá trình cài đặt và đăng ký bộ Office 365 sẽ diễn ra sau đó ít phút.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký tài khoản office 365 về máy tính đơn giản nhất để được sử dụng miễn phí phần mềm nhiều tiện ích này. Với những chỉ dẫn cụ thể trên, tin chắc rằng bạn có thể thành công tải phần mềm về PC của mình chỉ trong một lần thử.

 

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác