Blog Tin Học

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu và cách khắc phục

Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra khi bạn sử dụng Facebook, có thể là bạn tự vô hiệu hóa, có thể vì trong quá trình Facebook kiểm tra và phát hiện tài khoản của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook nên đã bị vô hiệu hóa và còn nhiều lý do khác nữa. Bài viết này của GhienCongNghe sẽ giải đáp cho bạn tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu nếu chẳng may bạn bị khóa tài khoản.

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì?

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là việc tạm thời hoạt động Facebook và tài khoản Facebook của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Xem thêm: Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu

Tuy nhiên, bạn có thể quay trở lại truy cập Facebook bất cứ lúc nào bạn muốn nên đây có thể sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai không chắc chắn sẽ dừng hẳn việc dùng Facebook.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu và cách khắc phục 1

Khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook, tài khoản Messenger của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình:

 • Bạn có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Mọi người sẽ không nhìn thấy dòng thời gian của bạn cũng như không thể tìm kiếm bạn.
 • Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác (ví dụ: tin nhắn bạn đã gửi).
 • Những Trang chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu Trang của bạn bị vô hiệu hóa, mọi người sẽ không xem được Trang hoặc tìm thấy Trang khi tìm kiếm.

Nếu không muốn Trang bị vô hiệu hóa, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát Trang cho người khác. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình mà không cần vô hiệu hóa Trang.

Tại sao tài khoản Facebook của tôi bị khóa?

Đôi khi bạn sử dụng điện thoại, máy tính để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa vì lý do bảo mật. Hãy cùng điểm qua những lý do có thể xảy ra để xem tại sao tài khoản Facebook bị khóa:

 • Sử dụng tài khoản Facebook mạo danh người khác

Thường vì một số lý do mà nhiều bạn không lấy tên thật của mình đặt cho Facebook mà dùng tên giả. Hoặc nếu bạn tạo một trang mạo danh một người hoặc tổ chức, Facebook cuối cùng sẽ phát hiện ra và khóa tài khoản đó.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu và cách khắc phục 2

 • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn

Bạn có thể đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người lạ trong một thời gian ngắn. Trường hợp này sẽ khiến Facebook nghi ngờ và khóa tài khoản của bạn tạm thời.

 • Tài khoản dưới 18 tuổi

Những tài khoản lấy ngày sinh dưới 13 tuổi hoặc những tài khoản bị nghi ngờ chưa đủ tuổi cũng sẽ bị Facebook khóa. Lúc này bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ bằng chứng về độ tuổi của bạn thì tài khoản sẽ được mở trở lại.

 • Bị Report

Có thể ai đó đã báo cáo tài khoản của bạn là tài khoản giả mạo hoặc yêu cầu Facebook khóa tài khoản. Tuy nhiên, tài khoản không bị khóa chỉ với một báo cáo. Nhưng nếu nó xảy ra liên tục, tài khoản của bạn chắc chắn sẽ bị cảnh cáo.

 • Nghi ngờ Facebook bị hack

Facebook coi trọng vấn đề bảo mật tài khoản của người dùng, và nếu nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập, Facebook sẽ khóa tài khoản cho đến khi xác nhận được tài khoản đó là an toàn.

 • Thay đổi mật khẩu liên tục trong ngày

Việc đổi mật khẩu liên tục cũng sẽ khiến Facebook nghi ngờ là tài khoản của bạn đang bị tấn công. Chính vì thế nếu bị Facebook khóa tài khoản tạm thời thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

 • Đăng nhập Facebook trên nhiều thiết bị

Tham khảo: Cách đặt lại ảnh đại diện Facebook cũ không bị mất like

Mặc dù Facebook cho phép xác thực nhiều thiết bị, việc truy cập tài khoản của bạn trên nhiều thiết bị cùng một lúc có thể bị coi là vi phạm bảo mật. Để tránh điều này, hãy luôn đăng xuất khỏi thiết bị mà bạn đã sử dụng trước đó trước khi đăng nhập bằng thiết bị khác nhé.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu và cách khắc phục 3

 • Dính phần mềm độc hại

Khi Facebook của bạn dính phải phần mềm độc hại, bạn khó có thể nhận ra. Mặc dù bạn có thể đã có một chương trình diệt virus nhưng lưu ý rằng phần mềm độc hại vẫn có thể không được phát hiện ra và len lỏi ăn cắp thông tin của bạn. Lúc này để bảo vệ tài khoản của bạn, Facebook sẽ vô hiệu hóa tạm thời.

 • Spam tin nhắn

Nếu bạn đăng quá nhiều bài đăng lên tường hoặc nhắn tin liên tục trong các nhóm trong một khoảng thời gian ngắn. Lúc này Facebook sẽ coi nó là spam và khóa tài khoản của bạn.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu?

Facebook không đưa ra thời gian chính xác mà tài khoản của bạn bị khóa. Tùy thuộc vào việc bạn chủ động khóa hay bị Facebook vô hiệu hóa thì thời gian tài khoản bị vô hiệu hóa sẽ khác nhau.

Do bạn tự vô hiệu hóa

Khi có nhu cầu cá nhân, bạn có thể chủ động vô hiệu hoá tài khoản Facebook cá nhân của mình để tránh bị làm phiền hoặc dừng sử dụng một thời gian. Với trường hợp này thì bạn được phép mở lại tài khoản của mình bất kỳ lúc nào.

Bị Facebook vô hiệu hóa

Trường hợp 1: Tài khoản bị khóa do bạn vô tình chia sẻ những link ảo mà không hề hay biết.

Trường hợp này bạn chỉ còn có thể gửi yêu cầu cho Facebook kèm theo chứng minh nhân dân vào link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339.

Thời gian sẽ kéo dài trong khoảng 7 – 30 ngày. Nếu không nhận được tin nhắn chứng tỏ tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn. Còn nếu nhận được bạn cứ truy cập như bình thường là được.

Trường hợp 2: Vô hiệu hóa, cần xác minh danh tính do bị Facebook tự động khóa vì nghi ngờ tài khoản giả (Có thể tên trên Facebook của bạn không phải tên thật của bạn hoặc ảnh đại diện trước đó không có chân dung của bạn, yêu cầu tải lên giấy tờ tùy thân).

Thời gian để đợi Facebook xem xét sẽ kéo dài trong 24 tiếng. Sau khi bấm vào link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339 bạn cần:

 • Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện (ảnh chụp cần rõ cả khuôn mặt và chữ ghi trên đó). Tải được 2 đến 3 loại giấy tờ thì càng tốt (ví dụ: cả giấy chứng minh, cả bằng lái xe).
 • Nhập chính xác email hoặc SĐT bạn dùng để đăng ký Facebook.

Trường hợp 3: Khóa tạm thời bắt tải lên ảnh của chính bạn

Khoảng 3 tiếng đến 48 tiếng để Facebook xem xét và kích hoạt lại. Để mở khóa nhanh chóng, là bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo yêu cầu tải lên ảnh của bạn.

Bạn tải lên ảnh chụp rõ khuôn mặt của bạn và gửi cho Facebook. Thông thường sau khi gửi ảnh, Facebook sẽ cần 1 vài ngày để xem xét ảnh và trong thời gian đó, tài khoản của bạn vẫn bị tạm khóa. Sau vài ngày, nick sẽ tự động mở và bạn có thể đăng nhập bình thường.

Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa (yêu cầu gửi ảnh cá nhân)

Bước 1: Nếu bạn thấy thông báo cho biết “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa”, bạn có thể gửi khiếu nại để yêu cầu khôi phục tài khoản.

 • Facebook có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn nếu bạn đã sử dụng nó theo cách vi phạm các điều khoản và tiêu chuẩn của họ. Điều này bao gồm sử dụng tên giả, mạo danh ai đó, gửi tin nhắn rác và quấy rối người dùng khác.
 • Nếu tài khoản Facebook của bạn bị tấn công và bạn không thể đăng nhập, hãy truy cập https://www.facebook.com/hacked.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tìm tin nhắn cũ trên messenger theo ngày

Bước 2: Truy cập link sau: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Đây là biểu mẫu kháng nghị chính thức của Facebook dành cho các tài khoản cá nhân bị vô hiệu hóa. Nếu bạn cho rằng tài khoản của mình bị vô hiệu do nhầm lẫn, bạn có thể sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu họ điều tra vấn đề.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu và cách khắc phục 4

Bước 3: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại. Sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản mà Facebook đã hủy kích hoạt. Bạn sẽ cần phải có quyền truy cập vào tài khoản hoặc số điện thoại này, vì Facebook sẽ sử dụng nó để liên lạc với bạn.

Bước 4: Nhập tên đầy đủ của bạn. Tên bạn nhập vào trường “Tên đầy đủ của bạn” phải khớp với tên được liệt kê trên tài khoản Facebook của bạn. Nếu Facebook hủy tài khoản của bạn vì bạn không sử dụng tên thật của mình, bạn sẽ có cơ hội giải thích tình huống của mình trong giây lát.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu và cách khắc phục 5

Bước 5: Tải lên ảnh ID của bạn. Đó có thể là giấy phép lái xe, giấy khai sinh, giấy phép học tập, thẻ nhập cư, giấy tờ tùy thân hoặc chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu.

Làm như sau:

 • Chụp ảnh ID của bạn. Nếu tài liệu có hai mặt, hãy chụp ảnh cả mặt trước và mặt sau.
 • Chuyển ảnh sang máy tính của bạn.
 • Nhấp vào Choose Files.
 • Chọn ảnh để tải lên.
 • Nhấp vào Open.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau

Bước 6: Giải thích tình huống của bạn. Trong trường “Thông tin bổ sung” ở gần cuối trang, hãy nhập bất kỳ thông tin bổ sung nào mà bạn cho rằng Facebook nên biết. Hãy lịch sự và đảm bảo rằng Facebook hiểu rằng bạn có kế hoạch sửa chữa hoặc thay đổi hành vi vi phạm.

 • Nếu tên pháp lý của bạn khác với tên Facebook của bạn, hãy cho Facebook biết lý do. Ví dụ: nếu bạn đang trong quá trình thay đổi tên, hãy làm rõ điều đó.
 • Nếu ai đó không phải bạn đã sử dụng tài khoản của bạn để vi phạm các chính sách của Facebook, hãy giải thích sự việc một cách thấu đáo. Cân nhắc tải ảnh chụp màn hình có bằng chứng lên một trang web miễn phí như Imgur, sau đó bao gồm liên kết đến ảnh chụp màn hình trong tin nhắn của bạn.
 • Nếu bạn đã vi phạm các tiêu chuẩn của Facebook nhưng muốn có một cơ hội khác trên nền tảng này, thì việc xin lỗi chân thành là việc nên làm.

Bước 7: Nhấp vào Gửi. Nó ở phía dưới cùng bên phải của biểu mẫu. Điều này sẽ gửi kháng nghị của bạn đến Facebook để xem xét. Nếu họ quyết định hủy bỏ việc hủy kích hoạt, họ sẽ gửi cho bạn một thông báo cho bạn biết khi nào tài khoản của bạn khả dụng.

Đăng tải thêm thông tin nếu Facebook yêu cầu. Nếu Facebook cần thêm thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng về tài khoản của bạn, họ sẽ cho bạn biết qua email hoặc tin nhắn văn bản.

Bạn sẽ có 30 ngày kể từ khi nhận được email từ Facebook để cung cấp tài liệu được yêu cầu. Nếu bạn bỏ lỡ thời hạn 30 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Xem thêm:

 • Cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook mới nhất
 • Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email mới nhất
 • Cách ẩn nick Facebook để đi trốn khỏi thế giới ảo và trở về với đời thường

Vậy là qua bài viết trên của GhienCongNghe, các bạn đã được tìm hiểu về việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu, cũng như cách để bạn có thể mở lại tài khoản của mình nếu bị vô hiệu hóa. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để GhienCongNghe tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.

Tham khảo: Facebook

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác