Blog Tin Học

Bộ Font chữ Giá Trị Xưa Cũ của iCiel Free cho download tải miễn phí

Download tải bộ Font “Giá Trị Xưa Cũ” của iCiel Việt hóa Free miễn phí để có được những font chữ kiểu xưa cũ ấn tượng. Đây là bộ font chữ do một bạn nữ người Hà Nội, chủ nhân của thương hiệu iCiel, thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ những bảng hiệu vẽ tay thời bao cấp. Tuy nhiên, “Giá trị xưa cũ” Font không free mà tính phí lên đến 400K. Tác giả chỉ cho dùng miễn phí 2 Font Giá Trị Xưa Cũ trong tổng số 15 Font thương mại.

Cộng đồng Designer có thể Tải font “iCiel giá trị xưa cũ” Free theo đường link dưới đây. Nhưng VnUnikey.com khuyến cáo bạn chỉ nên Download “Font Giá Trị Xưa Cũ” về dùng cá nhân, chứ với các hoạt động thương mại thì dễ bị chủ sở hữu kiện, mệt lắm đó.

Xem thêm: Tải font chữ thời bao cấp

Đôi nét về bộ font “iCiel giá trị xưa cũ”

Tác giả của bộ font “iCiel giá trị xưa cũ” luôn cảm thấy hứng thú với những biển hiệu vẽ tay, như trào lưu “Vịt lộn vịt dữa cút lộn” khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trong khi đó, các biển hiệu ngày nay được làm theo dạng công nghiệp, dùng fotn chữ Việt hóa lỗi thời, bỏ dấu đơn điệu, mất đi những nét đẹp truyền thống giống như các bảng hiệu thời xưa, vốn đậm chất nghệ thuật. Vì thế Font Giá Trị Xưa Cũ được ra đời mang ý nghĩa giống như tên gọi, là tái hiện những phông chữ xưa cũ có giá trị văn hóa cao.

bộ font

Bộ Font “Giá Trị Xưa Cũ” của iCiel được tác giả chọn lọc kỹ, Việt hóa theo phong cách bỏ dấu xưa, rất phù hợp với các loại poster, bảng biển quảng cáo đậm chất hoài cổ. Phông chữ “Giatrixuacu Font” độc quyền của iCiel được thiết kế trong gần 2 tháng, từ nghiên cứu cách bỏ dấu cho đến chăm chút từng đường nét.

bộ font

Bộ font iCiel Giá Trị Xưa Cũ bao gồm: 12 font chữ dành cho tựa đề, 3 font chữ serif dành cho body text, tổng là 15 font GiaTriXuaCu tất cả. Các font này đều có tính năng smallcaps tự động. 3 file PSD hiệu ứng chữ. 1 file video hướng dẫn hiệu ứng chữ bụi bụi trên photoshop. Các bạn có thể dễ dàng biến mọi font chữ thành có hiệu ứng handmade, có texture bụi, xưa cũ. Phù hợp với bộ font này. Tất cả các font chữ đều có tiền tố iCielBC ở đầu để dễ phân biệt.

Tham khảo: Share MIỄN PHÍ Full bộ Font chữ Trung Quốc việt hoá đẹp nhất hiện nay

Kiểu chữ: Serif, Sans, Modern, Transitional, Oldstyle, Retro. Tính cách: Cổ điển, Handmade, Condensed Số fonts: 15.

Bản demo font Giá Trị Xưa Cũ

bộ font

bộ font

bộ font

bộ font

bộ font

bộ font

Tham khảo: Link download 10 Font disney đẹp miễn phí mới nhất

bộ font

bộ font

bộ font

iCiel là ai?

iCiel là viết tắt của “Impérissable Ciel”, thương hiệu do một bạn nữ tại Hà Nội lập ra để phát triển các font chữ tiếng Việt, chủ yếu là Việt hóa rồi bán cho dân Designer, trong đó có bộ phông chữ Giá Trị Xưa Cũ đình đám. Trên trang web của iCiel, phần giới thiệu ghi rõ:

“Mình là một bạn nữ sinh năm 1992 sống tại Hà Nội, có đam mê với nghệ thuật, cái đẹp và đặc biệt là chữ cái. Hiện tại công việc chính của mình là việt hoá font cho các công ty, cá nhân trong ngành thiết kế. Đã từng hợp tác với một số công ty lớn như: Richard Moore Associates, Leo Burnett Vietnam, Canifa, Samsung, Alpha books, Soyon, Redder…

Giữa năm 2016 mình bắt đầu hợp tác với Google để việt hoá font cho họ. Mình đã được đến trụ sở Google ở New York, Mỹ để thực tập và lên kế hoạch xây dựng bộ sưu tập google fonts. Hiện tại mình đã học được rất nhiều điều từ google và công nghệ làm font mới nhất của họ. Hiện tại mình đã về Việt Nam và sẽ tiếp tục công việc việt hoá font.”

Không chỉ ra mắt Font Giá Trị Xưa Cũ, iCiel còn gây ấn tượng với nhiều sản phẩm đình đám mang nét hoài cổ khác mà VnUnikey.com đã chia sẻ đường link ở trên. Xin nhắc lại, Font Giá Trị Xưa Cũ chỉ có 2 kiểu Free, trong tổng số 15 font.

Tham khảo: Tạo Chữ Nghệ Thuật Online ❤️ 1001 Chữ Kiểu Đẹp Nhất

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác