Blog Tin Học

Microsoft Excel 2016 Tạo và làm việc với bảng tính Excel

Excel 2016 là ứng dụng tạo và chỉnh sửa bảng tính chuyên nghiệp, tiện lợi trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2016 của hãng Microsoft. Tuy phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng này là Microsoft Office 2019 nhưng bản Office 2016 này vẫn được khá nhiều người dùng ưa thích sử dụng do tính quen thuộc của nó.

Microsoft Excel 2016 hội tụ đầy đủ những tính năng từ cơ bản đến cao cấp để tạo bảng tính và chỉnh sửa nhanh chóng, hiệu quả. Công cụ bảng tính trong Excel 2016 Full ngày càng dễ sử dụng và mạnh mẽ hơn trước.

Xem thêm: Tải excel 2016

Download Microsoft Office 2016

Có gì mới trong Excel 2016?

6 loại sơ đồ mới:

Trực quan hóa dữ liệu trên sơ đồ giúp phân tích dữ liệu và lập báo cáo dễ dàng hơn. Trong Excel 2016, người dùng sẽ trải nghiệm 6 loại bểu đồ mới với rất nhiều tùy chọn định dạng quen thuộc.

Nhấn chọn Insert Hierarchy Chart trên thẻ Insert để sử dụng biểu đồ Treemap hoặc Suburst, nhấn Insert Waterfall hoặc Stock Chart để dùng biểu đồ Waterfall hay Insert Statistical Chart với biểu đồ Histogram, Pareto, Box và Whisker. Ngoài ra có thể chọn Recommended Charts >All Charts để xem cả 6 loại chart mới.

Nhận và chuyển đổi dữ liệu (Query):

Trước khi phân tích, bạn cần đưa dữ liệu liên quan vào câu hỏi đang cần trả lời. Excel 2016 tích hợp chức năng nhận và chuyển đổi dữ liệu cực nhanh, cho phép tòm và đưa toàn bộ dữ liệu cần xử lý vào 1 vị trí. Trước đây, để dùng tính năng này bạn cần cài thêm add-in Power Query nhưng nay đã được tích hợp sẵn trong Excel 2016. Truy cập trong mục Get & Transform của tab Data.

Dự đoán One-Click:

Trong Microsoft Excel 2016, chức năng Forecast đã được mở rộng để dự đoán dựa trên Exponential Smoothing (chẳng hạn như FORECAST.ETS()…). Trên thẻ Data, nhấn nút Forecast Sheet để tạo nhanh hàm dự đoán cho chuỗi dữ liệu.

Tham khảo: Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel Đẹp và Đơn Giản Nhất 2021

6 loại biểu đồ mới

Bản đồ 3D:

Công cụ bản đồ 3D hay Power Map đã được đổi tên và tích hợp sẵn trong Excel 2016. Đó là tính năng 3D Maps trên thẻ Insert.

Calendar Insights Financial template:

Sử dụng mẫu My Cashflow mới và Stock Analysis. Những template này sẽ theo dõi những gì bạn kiếm được, số tiền đã chi và mục đích chi tiêu. Phân tích và so sánh nhanh từng khoản tiền theo thời gian.

Nâng cấp PivotTable:

Excel 2016 được coi là môi trường phân tích dữ liệu mạnh mẽ và linh hoạt nhờ PivotTable. Trên Excel 2016, Power Pivot và Data Model đã được cải tiến đáng kể để người dùng không mất quá nhiều thời gian quản lý dữ liệu như trước.

Chèn ảnh đúng hướng:

Với công cụ xoay ảnh tự động, sau khi chèn ảnh vào Excel, nó sẽ tự xoay cho đúng với hướng camera. Bạn có thể xoay ảnh thủ công theo hướng tùy ý nếu muốn.

Thao tác nhanh hơn với Tell Me:

Xuất hiện hộp thoại Tell Me trên ribbon của Excel 2016 để bạn nhập từ, cụm từ liên quan đến hành động kế tiếp và Tell Me sẽ giúp bạn. Ngoài ra còn có tính năng Smart Lookup để tra cứu thuật ngữ trên mạng Internet ngay trong Excel mà không cần thoát chương trình.

Quản lý nội dung đang xử lý:

Tham khảo: Hàm VLOOKUP

Bảng Insights liên kết với dịch vụ Bing, cung cấp thêm nhiều định nghĩa. Khi bạn chọn 1 từ hay cụm từ, chuột phải vào nó rồi chọn Smart Lookup để tra cứu ngữ nghĩa, bài viết Wiki và tìm kiếm liên quan trên web.

Chèn phương trình Ink Equation:

Chèn phương trình toán học cực dễ với tính năng Ink Equation. Đối với thiết bị cảm ứng, bạn có thể dùng ngón tay hoặc bút trỏ để viết công thức. Trên máy tính bàn hay Laptop, dùng chuột để viết công thức, xóa và chỉnh sửa tùy ý.

Excel 2016 bổ sung nhiều tính năng, công cụ mới

Chia sẻ dễ dàng hơn:

Chọn Share trên ribbon để chia sẻ bảng tính với những người khác trên SharePoint, OneDrive hoặc OneDrive for Business.

Ngoài ra, Excel 2016 Full còn nhiều nâng cấp và tính năng mới khác để hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa, chia sẻ bảng tính dễ dàng hơn!

Yêu cầu cấu hình:

  • CPU: bộ vi xử lý x86-bit 1GHz trở lên, x64-bit với SSE2.
  • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, Windows 10 Server, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2008 R2 hoặc Windows Server 2012.
  • RAM: 1GB RAM (32-bit), 2GB RAM (64-bit).
  • Ổ cứng trống 3GB để cài và sử dụng Word 2016.
  • Độ phân giải màn hình: 1024 x 768.
  • Card đồ họa tương thích DirectX 10.
  • Đa chạm: yêu cầu thiết bị cảm ứng để sử dụng các tính năng đa chạm. Tuy nhiên, mọi tính năng đều được hỗ trợ cho máy tính để bàn và Laptop với chuột, bàn phím hay các thiết bị nhập liệu tiêu chuẩn khác. Những tính năng chạm mới được tối ưu hóa cho Windows 8 trở lên.
  • Những tính năng mạng yêu cầu thiết bị kết nối Internet.
  • Yêu cầu tài khoản Microsoft.

Loc Nguyen

Tham khảo: Cách ẩn và hiện các dòng/ cột trong Excel vô cùng đơn giản

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác