Blog Tin Học

Sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016 chi tiết

Lỗi unlicensed product của phiên bản microsòt 2016 được hiểu là lỗi không kích hoạt thành công Office và bạn sẽ thấy thông bảo trên các sản phẩn là chưa được cấp phép. Vậy làm thể nào để có thể sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016 thì hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cực kì chi tiết sau đây nhé.  

Sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016 là gì? 

Khi bạn dùng các sản phẩm của Microsoft Office 2016 và nhận được thông báo báo lỗi cảnh báo “Unlicensed product microsoft office 2016”. Thì bạn cần hiểu là hệ thống office 2016 đang yêu cầu người dùng phiên bản này cần phải kích hoạt bản quyền.

Việc sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016 này có thể xuất phát từ việc lần trước đó bạn kích hoạt không thành công, khi đó bạn sẽ thấy thông báo như sau “Sản phẩm chưa được cấp phép” hoặc thông báo “Sử dụng phi thương mại / Sản phẩm chưa được cấp phép” hiển thị trong thanh tiêu đề của các ứng dụng Office. Đi theo đó, là hầu hết những tính năng của Office 2016 sẽ bị vô hiệu hóa. Và để có thể khôi phục tất cả các tính năng của các ứng dụng Office 2016, bạn cần khắc phục sự cố của việc kích hoạt không thành công.

Sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016 là gì? 
Sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016 là gì?

Các bước sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016

Sau đây là phần hướng dẫn các bước sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016 cực kì chi tiết cho các bạn tham khảo và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. 

Các bước sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016
Các bước sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016

Bước 1: Đăng nhập vào Office 2016 bằng tài khoản phù hợp

Người dùng vui lòng thử đăng nhập vào tài khoản office office2016 bằng tất cả các địa chỉ email cá nhân của bạn phòng trừ trong trường hợp bạn đã mua tài khoản Office bằng một địa chỉ email khác. Nếu bạn đang ở tại cơ quan hoặc trường học, thì bạn có thể phải đăng nhập vào bằng tài khoản cơ quan hoặc tài khoản mà trường học cấp cho bạn thay thế cho việc đăng nhập bằng tài khoản email cá nhân của bạn.

Bước 2: Kiểm tra nhiều bản sao của Office 2016 

Một trong những nguyên nhân của việc kích hoạt không thành công có thể do bạn đang cài đặt quá nhiều bản Office. Sau đây là các bước để gỡ tất cả các phiên bản Office: 

Bước 1: Mở bảng Panel Điều khiển theo các bước sau đây 

  • Đối với Windows 11 hoặc Windows 10 : tại thanh tác vụ Windows, nhập vào “Panel Điều khiển” vào hộp “Nhập tại đây”, chọn “Panel Điều khiển” trong kết quả tìm kiếm, chọn “Chương trình và Tính năng”. 
  • Đối với Windows 8.1 hoặc Windows 8: nhấp chuột phải vào nút Windows (góc phía dưới bên trái), chọn vào “Panel điều khiển”, rồi chọn vào “Chương trình và tính năng”.
  • Đối với Windows 7: Chọn > “Panel Điều khiển” và > “cài đặt chương trình”.

Bước 2: Trong “Tìm kiếm chương trình và tính năng” (nằm ở góc trên bên phải) của “Chương trình và tính năng”, nhập từ office để tìm kiếm. 

  • Nếu xuất hiện nhiều phiên bản, bạn di chuột vào phiên bản bạn không sử dụng và nhấp chuột phải, rồi chọn Gỡ cài đặt.
  • Nếu trong đó chỉ liệt kê một phiên bản, thì bạn có thể chuyển thẳng sang bước kiểm tra trại thái đăng nhập. 

Bước 3: Khi đã hoàn tất gỡ cài đặt các phiên bản Office không dùng tới, tiến hành khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 4: bạn mở một ứng dụng của Office và tiến hành đăng nhập, nếu được là đã kích hoạt hoạt thành công. 

Bước 5: Nếu phiên bản Office của bạn vẫn không kích hoạt, thì hãy thử chạy sửa chữa trực tuyến như được mô tả trong chỗ “Sửa chữa ứng dụng Office để khắc phục bản cài đặt Office”. Nếu cuối cùng bạn vẫn chưa thể kích hoạt, thì hãy thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Kiểm tra trạng thái đăng nhập 

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft Office 365 cho gia đình, thì hãy đảm bảo tài khoản vẫn đang hoạt động và gia hạn tài khoản của bạn.

Nếu bạn không có tài khoản gia đình nhưu trên, bạn có thể chuyển thẳng đến bước 4. Sau đây là các khắc phục khi bạn sử dụng tài khoản gia đình.

Sửa lỗi unlicensed product

Sửa lỗi unlicensed product
Sửa lỗi unlicensed product

Sau đây là các cách đơn giản mà bạn có thể tự sửa lỗi cho máy tính tại nhà 

Cài đặt lại thời gian 

Nếu những thiết đặt về ngày giờ trên máy không chính xác thì việc kích hoạt Office 2016 có thể diễn ra không thành công. 

Tại góc dưới cùng bên tay phải màn hình, hãy chọn ngày hoặc giờ, chọn vào “Thay đổi thiết đặt ngày và giờ”, lúc này nếu ngày và giờ không đúng, chọn “Thay đổi ngày và giờ”, rồi sau đó sửa lại thiết đặt. Nếu múi giờ bị sai, hãy chọn “Thay đổi múi giờ”, rồi chọn múi giờ Việt Nam. Sau khi đã chỉnh xong thì động lại và chạy lại bất kì ứng dụng Office nào.

Chạy Office với vai trò người quản trị

Việc chạy Office với tư cách người quản trị giúp bạn khắc phục được các sự cố về quyền sử dụng mà có thể khiến cho việc kích hoạt Office 2016 không thành công. 

Đóng tất cả ứng dụng Office. Nhấp vào nút Bắt đầu ở phía góc dưới bên trái ở màn hình của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Word, sau đó chọn “Chạy với tư cách là người quản trị”. Chọn đồng ý để cho phép word chạy với tư cách là người quản trị.

Xóa các phiên bản Office khác 

Những bản cập nhật mới nhất của Microsoft Office có thể chứa các lỗi nhỏ về các sự cố kích hoạt. Để tìm hiểu thêm các cách cập nhật phiên bản Office, hãy xem bài viết hướng dẫn cài đặt các bản cập nhật Office.

Tắt phần mềm chống vi-rút của máy

Để biết thêm thông tin về làm sao để tắt phần mềm chống vi-rút, bạn cần xem qua trang web của nhà sản xuất của phần mềm chống vi-rút mà bạn đang dùng. Việc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút cũng có thể giúp ích sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016. Và đừng quên cài đặt lại phần mềm chống vi rút sau khi kích hoạt xong Office 2016 và nếu bạn chỉ tắt phần mềm này thì hãy nhớ bật lại nhé. 

Lưu ý khi sửa lỗi unlicensed product office 2016

Lưu ý khi sửa lỗi unlicensed product office 2016
Lưu ý khi sửa lỗi unlicensed product office 2016
  • Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã dùng để đăng ký bản quyền. 
  • Thường xuyên kiểm tra xem phần mềm còn hạn sử dụng hay không. 
  • Nếu hết hạn thì cần cập nhật kịp lúc. 

Kết luận

Vậy là bài viết trên đây đã hướng dẫn cho các bạn cách để sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2016 sao cho đơn giản và dễ hiểu nhất. Chúc các bạn thành công và mau sửa được lỗi. 

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác