Blog Tin Học

Study Stream là gì? Cách tham gia phòng Study Stream

Study Stream khởi nguồn cho làn sóng Study With Me – học cùng tôi.

Hiện nay, có cả một cộng đồng internet được xây dựng xung quanh việc cùng nhau học tập trong đó có Study Stream. Một phần của tất cả những điều này là luồng “Study With Me” – như tên gọi, là các stream của một người nào đó đang học. Có thể có một chút âm nhạc, có thể là một vài tiếng mưa… nhưng, phần lớn, người host sẽ không nói nhiều hay cố gắng giải trí. Có các kênh YouTube chuyên dụng với hàng trăm nghìn người đăng ký và các luồng nghiên cứu được ghi trước, kéo dài hàng giờ với hàng triệu lượt xem.

Mặc dù khái niệm study with me này đã xuất hiện được vài năm, nhưng phần lớn mức độ phổ biến của nó đã đến cùng với đại dịch. Study Stream là một trong số đó.

Xem thêm: Study stream là gì

Study Stream là gì?

Study Stream là một nền tảng trực tuyến miễn phí kết nối bạn với một số sinh viên trên toàn cầu đang học tại nhà và đang tìm kiếm một buổi học nhóm ngang hàng. Nền tảng này có một số phòng ảo được hỗ trợ bởi nền tảng hội nghị trực tuyến Zoom và nền tảng truyền thông Discord.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn sinh viên, đến từ các nền tảng học tập khác nhau, trong một buổi học để họ có thể tập trung hơn vào công việc của mình và không bị phân tâm bởi những xung động của môi trường xung quanh.

Nền tảng này được thiết kế lưu ý đến khả năng con người bắt chước hành động của người khác và tâm lý chịu trách nhiệm.

Study Stream là một nền tảng ảo để tìm một nhóm sinh viên và học ảo cùng với họ. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những người thực sự có động lực để hoàn thành việc học hoặc làm việc của họ trong một nhóm đồng đẳng.

Tham khảo: Top 10 App nói chuyện với người lạ siêu hot cho cuộc sông thêm thú vị

Bạn có thể tìm thấy sinh viên từ các trường đại học khác nhau trên toàn cầu trực tuyến bất cứ khi nào họ muốn có một buổi học tập trung.

StudyStream có khởi nguồn bởi một nhóm ngoài lớp học Mùa hè 2021 của Y Combinator, đang tập hợp tất cả những ý tưởng này lại với nhau và xây dựng nó thành một nền tảng – một nơi trực tuyến mà sinh viên có thể học với những người khác, chia sẻ mẹo học tập và hơn thế nữa. Trang web cung cấp các “focus room” 24/7 trên Zoom, nơi sinh viên bật camera của họ, bật một số tai nghe và mở sách của họ với tối đa 1.000 sinh viên khác – cộng với một cộng đồng Discord dành cho những sinh viên muốn kết nối sau thực tế, hoặc muốn học tập trực tiếp trong các nhóm nhỏ hơn.

Ra mắt vào cuối năm ngoái, nhóm nghiên cứu đã thấy được tiềm năng to lớn này. Người đồng sáng lập Sarujan Ranjan cho biết họ đã có lúc thấy hơn bốn triệu người dùng truy cập vào nền tảng này và cộng đồng Discord của họ gần đây đã vượt qua 400.000 người dùng. Các nhóm cũng tổ chức các buổi giới thiệu vào sáng sớm mỗi ngày trong tuần, nơi họ phân tích cách hoạt động của các phòng tiêu điểm và giới thiệu với mọi người về nghi thức… như tại sao không ai nói chuyện.

Cũng giống như việc nói chuyện trong thư viện có thể sẽ khiến bạn bối rối, các buổi 1.000 người không trò chuyện là rất nhiều. microphone của mọi người bị chặn và trò chuyện trong tính năng Zoom bị tắt.

Tất cả các phòng học tập trung (focus room) của StudyStream hiện đều miễn phí tham gia, vậy họ sẽ kiếm tiền bằng cách nào. Hiện tại trang web cho biết đang tập trung vào việc xây dựng nền tảng và giữ cho người dùng hài lòng.

Cách sử dụng Study Stream

Để tham gia một trong các phòng như vậy, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web của Study Stream và Tham gia bằng Zoom hoặc Discord. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Zoom hoặc tài khoản Discord trước khi tham gia buổi học.

Tham khảo: 3 câu hỏi thường gặp về cách nạp tiền vào thẻ ATM

Ví dụ để tham gia phòng Zoom, tại trang web bạn bấm Join Focus Rooms với biểu tượng Zoom trên đó. Nhấp vào nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang nơi bạn có thể chọn Phòng tập trung (Focus Room). Chọn bất kỳ máy chủ nào bạn muốn, tùy thuộc vào việc bạn muốn học với Sinh viên Dự bị đại học hay với Sinh viên Đại học.

Sau khi chọn máy chủ, hãy nhấp vào Take me to the Focus Room được đưa ra trên cửa sổ bật lên của trang web. Nó sẽ chuyển hướng bạn đến ứng dụng Zoom. Nhấp vào Agree sau khi trang web mở Nguyên tắc cộng đồng trên trang Zoom. Khi bạn đồng ý với các nguyên tắc cộng đồng, bạn có thể tham gia vào phòng nghiên cứu có video hoặc không có video.

Đảm bảo giữ âm thanh tắt tiếng khi bạn lần đầu tiên tham gia vào phòng. Sau khi tham gia vào phòng, bạn có thể thấy tất cả các sinh viên đang làm việc của riêng họ. Hầu hết tất cả học sinh đều tắt tiếng microphone và các cuộc trò chuyện cũng bị tắt theo nguyên tắc cộng đồng.

Bạn có thể chỉnh số lượng sinh viên có mặt trực tuyến trong phòng học ảo cụ thể của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Vậy là xong, bây giờ bạn đã có một nhóm học mà bạn có thể có buổi học tập cá nhân của mình mà không có bất kỳ sự xáo trộn nào.

Study Stream là một nền tảng phòng học ảo, nơi bạn có thể tìm thấy một số sinh viên đang truy cập các buổi học nhóm với nhau trên toàn cầu bằng tài khoản Zoom hoặc Discord của họ.

Các trang tương tự Study Stream

Study Together

Tương tự như Study Stream thì với Study Together, bạn có thể chọn phòng và gặp gỡ các sinh viên khác. Không gian phòng với âm nhạc xung quanh, máy ảnh bật hoặc tắt, hoặc bạn cũng có thể có các cuộc trò chuyện hỗ trợ và hữu ích với các sinh viên khác thông qua việc chọn một căn phòng phù hợp nhất với mình. Study Together cũng cho phép bạn chọn thời gian tập trung dài hơn hoặc ngắn – 30, 50 hoặc 100 phút học xen kẽ với 5 phút giải lao. Chuẩn bị và cấu trúc là chìa khóa cho năng suất và sự cân bằng.

Tham khảo: Cách nạp thẻ Vietnamobile đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác