Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũĐậu phụ hay còn gọi là đậu hũ, có nguồn gốc từ hạt đậu nành. Bằng cách vắt, nghiền các hạt đậu nành nguyên chất sau đó ép thành một khối rắn, chuyển làm lạnh để tạo thành đậu phụ. Loại ...
Đậu phụ rất giàu dinh dưỡngMột khẩu phần đậu phụ 3,5 ounce (100gr) bao gồm: Protein: 8gram Carbs: 2 gram Chất xơ: 1 gram Chất béo: 4gram Mangan: 31% RDI Canxi: 20% RDI Selen: 14% RDI Photpho: 12% RDI Đồng: 11% RDI Magie: 9% RDI Sắt: 9% RDI Kẽm: 6% RDIĐiều này...
Đậu phụ chứa rất ít caloTrong 1 miếng đậu phụ trắng sẽ có lượng calo rất ít, khoảng 76 calo. Bên cạnh đó, 1 miếng đậu phụ non (tức khoảng 300g) sẽ chỉ chứa 50 calo. Chính vì thế mà đây hoàn toàn là 1 thực phẩm siêu lý tưởng cho...
Đậu hũ có thể chế biến dưới nhiều dạng khác nhauTinh bột khi ăn kết hợp cùng các món ăn chế biến từ đậu hũ sẽ bù đắp sự thiếu hụt nhiều acid amin quan trọng cơ thể không tự tổng hợp được. Theo đó, chuyên gia dinh dưỡng đã ...
Canh đậu phụĐậu hũ non sốt cà chuaMua đủ nguyên liệu: Đậu hũ non: 3 – 4 bìa (tùy số người) Cà chua chín: 3 quả Hành khô, hành lá, gia vịCách nấu: Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn, cà chua rửa sạch cắt miếng nhỏ cho nhanh nhừ Phi t...
Đậu phụ sốt cà chuaSo sánh với mức năng lượng cơ thể cần cho 1 bữa ăn thường thì có thể thấy, mức năng lượng của 1 bữa no với đậu phụ sốt cà chua cao hơn nhiều. Khi đó, có thể kết luận đậu phụ sốt cà chua thuộc nhóm đồ ...
Cần điều chỉnh khẩu phần ăn có đậu phụ hợp lýKhông ăn nhiều đậu hũ trong 1 lầnHàm lượng glucid và chất xơ nhiều trong đậu hũ nếu ăn quá nhiều khiến lợi khuẩn không kịp phân giải sẽ sinh ra trướng bụng, đầy hơi. Bạn nên chi...