Blog Tin Học

Lập bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excel

Tìm việc làm thành công chưa phải là bước duy nhất giúp bạn thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Bởi trong quá trình làm việc luôn phát sinh rất nhiều vấn đề. Cho nên để theo dõi công việc một cách tốt nhất chúng ta sẽ cần thêm bảng theo dõi tiến độ công việc. Cùng tìm hiểu ngay để làm việc tốt nhất bạn nhé!

Việc làm quản lý điều hành

Xem thêm: Quản lý tiến độ công việc bằng excel

1. Tại sao phải có bảng theo dõi tiến độ công việc?

Bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excel giúp bạn theo sát được công việc, thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra mà nó còn giúp người quản lý hiểu rõ hơn và có thể can thiệp bổ sung hợp lý. Khi triển khai thực hiện các dự án, nếu muốn có kết quả tốt ngoài xây dựng kế hoạch công việc chi tiết cần có bảng theo dõi tiến độ, điều này giúp dễ dàng quản lý công việc và điều chỉnh để có kết quả cao.

• Theo dõi quản lý công việc dễ dàng: Các công việc đã thực hiện, thời gian thực hiện có thể quản lý dễ dàng nếu có bảng theo dõi tiến độ, do đó cần có kế hoạch công việc và bảng theo dõi để mọi công việc được thực hiện chính xác, nhanh chóng.

• Phân chia thời gian, nhận sự hợp lý: Điều chỉnh thời gian thực hiện các công việc phù hợp, sẽ có những đầu việc phát sinh cần nhiều thời gian hoặc nhân sự, do đó để đảm bảo dúng tiến độ cần có kế hoạch điều chỉnh cần hợp lý.

• Người quản lý hoặc đối tác dễ dàng đánh giá: Dựa vào bảng theo dõi tiến độ công việc, người quản lý hay đối tác, khách hàng có thể thấy được tiến trình làm việc, các công việc đã và đang được thực hiện, qua đó có những góp ý, sửa đổi cần thiết.

Bảng theo dõi tiến độ công việc cần có các thông tin cần thiết đó là tên công ty, đơn vị thực hiện, tên dự án công việc cần theo thực hiện và theo dõi, các đầu việc cần thực hiện và nhân sự thực hiện, do đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ thực thi công việc qua từng ngày hoặc cách ngày. Một người quản lý giỏi sẽ luôn biết cách điều phối và theo dõi các công việc của cá nhân cũng như các thành viên khác trong tổ để kế hoạch đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm nguồn lực nhất có thể.

Dù bạn là người thực hiện công việc theo chỉ đạo hay người trực tiếp quản lý công việc thì việc theo dõi tiến độ công việc là cần thiết, để dự án đạt đúng như kế hoạch và các công việc được thực hiện, điều chỉnh sao cho đạt kết quả tốt nhất.

  • Xem ngay: Bảng mẫu kế hoạch công việc hàng ngày, tuần tải về hoàn toàn miễn phí.

2. Mẫu bảng theo dõi tiến độ công việc bằng excel

Một bản mẫu văn bản báo cáo công việc hằng tháng, tuần, ngàyvăn bản báo cáo tiến độ công việc sẽ giúp bạn thêm những kỹ năng làm việc hiệu quả và được những người quản lý hay đối tác đánh giá cao, có trách nhiệm với công việc, bảng theo dõi thường được tạo trên Excel để dễ dàng hơn trong việc quản lý, tính toán và cập nhật, cùng tham khảo một số mẫu bảng theo dõi tiến độ công việc dưới đây:

2.1. Một số yêu cầu khi lập bảng tiến độ công việc

Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo bảng chấm công trên Excel chi tiết nhất

Nếu như khi tạo bản kế hoạch bạn cần đưa ra được các công việc cần thực hiện, nhân sự, thời gian cũng như cách thực hiện thì bảng theo dõi tiến độ công việc cần theo sát nội dung đã đặt ra trong kế hoạch để đễ dàng điều chỉnh nếu cần thiết. Thông tin bên trong một bản theo dõi tiến độ cần tên dự án, các công việc đã và đang thực hiện cũng như những việc đang chờ xử lý, chi tiết người thực hiện và đánh giá nếu có.

Mẫu bảng tiến độ thực hiện công việc

Mẫu theo dõi tiến độ thường có các đầu việc quan trọng được liệt kê, người thực hiện và thời gian thực hiện cho từng công việc, tiến độ đạt bao nhiêu %, sau khi kết thúc dự án hay chiến dịch nào đó bạn có thể dễ dàng dựa vào bảng quả lý này để xếp loại, đánh giá nhân viên.

Người quản lý hoặc các đối tác khách hàng của bạn nhìn vào bảng theo dõi tiến dộ công việc có thể dễ dàng thấy được tiến độ hoàn thành dự án đang ở mức nào, giúp bạn bỏ được một số yêu cầu báo cáo công việc.

Việc làm quản lý kinh doanh

2.2. Tải miễn phí các bảng theo dõi tiến độ thực hiện công việc

Biểu mẫu theo dõi tiến độ công việc

Mẫu bảng theo dõi tiến độ thực hiện công việc

Để có một bảng theo dõi công việc ngoài cần biết các yêu cầu cần thiết bạn có thể tham khảo các mẫu Timviec365.vn tổng hợp ở trên, tải miễn phí về máy và sửa các thông tin cần thiết, tham khảo thêm nhiều biểu mẫu quan trọng khác trong quy trình làm việc tại đây. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số mẫu báo cáo, văn bản, đơn từ khác tại trang web này chẳng hạn như mẫu báo cáo thành tích cá nhân, mẫu báo cáo thành tích tập thể, mẫu báo cáo thực tập, mẫu báo cáo tiếp khách, mẫu báo cáo doanh thu, bảng mô tả công việc, bảng phân bổ tiền lương và bhxh, bảng thanh toán tiền thưởng,…

>> Download trọn bộ mẫu quản lý tiến độ công việc bằng Excel:

Tham khảo: 7 phần mềm chấm công miễn phí và hàng đầu Việt Nam

Hình ảnh folder Tổng hợp mẫu quản lý tiến độ công việc bằng Excel

Tong hop mau quan ly tien do cong viec bang excel.rar

3. Cần lưu ý những gì khi tiến hành lập bảng excel để quản lý tiến độ công việc?

Khi lập ra bản kế hoạch công việc, bạn cần phải đưa ra được chi tiết về những yếu tố liên quan đến công việc để phục vụ cho quá trình theo dõi sát sao công việc. Những nội dung đó bao gồm: các công việc cần thực hiện, thời gian thực hiện công việc đó và những người phụ trách đảm nhận nhiệm vụ. Đưa càng chi tiết các yếu tố nội dung thì bạn càng có thể theo sát tiến độ công việc theo kế hoạch đặt ra, khi có những thay đổi thì có thể điều chỉnh lại một cách dễ dàng.

Thậm chí chúng ta còn phải lưu ý đưa vào thông tin bên trong của bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc đó cả tên của dự án, những nhiệm vụ việc làm đang được tiến hành hoặc những việc đang nằm trong diện chờ xử lý. Tất cả đều đưa một cách chi tiết về người phụ trách đảm nhiệm. Đồng thời bạn cũng nên đưa ra cả những lời đánh giá vào trong bảng

Tìm kiếm việc làm

Bảng mẫu theo dõi tiến độ công việc bằng excel

Mẫu quản lý danh sách kế hoạch công việc

Dựa vào nội dung chi tiết được kê khai trong mẫu excel quản lý tiến độ công việc thường sẽ được sử dụng làm công cụ để cho những nhà quản lý dựa vào đó đánh giá năng lực làm việc nhân viên, xếp loại và đánh giá nhân viên. Đồng thời dựa vào bảng đó người phụ trách cũng dễ dàng nắm bắt được tiến độ thực thi của dự án đang ở mức độ nào để đưa ra dự đoán về thời gian hoàn thành của dự án.

Như vậy, sự xuất hiện của bảng theo dõi và quản lý tiến độ công việc bằng excel đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình giúp chúng ta bám sát vào công việc hơn. Hãy sử dụng bảng quản lý này để trở thành một nhà quản lý giỏi nhé! Chúc các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp.

>> Download trọn bộ mẫu quản lý tiến độ công việc bằng Excel: Tong hop mau quan ly tien do cong viec bang excel.rar

Tác giả: Timviec365.vn

Tham khảo: Mẫu nhãn vở đẹp trên Word

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác