Blog Tin Học

File excel mẫu theo dõi và quản lý hợp đồng bằng excel & hướng dẫn chi tiết

File Excel mẫu theo dõi và quản lý hợp đồng bằng excel và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn chi tiết ngay trong bài viết sau đây. Chúng tôi biết bạn đang rất muốn tham khảo và tải về mẫu file này để sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 2 phần chính gồm: file excel theo dõi hợp đồng mua bánhợp đồng lao động bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

1. FILE EXCEL THEO DÕI HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Excel là công cụ giúp các bạn kế toán, nhân sự tiết kiệm thời gian và sức lực, tiến hành công việc một cách nhanh chóng, chính xác hơn so với thủ công nhiều. ECRM xin chia sẻ file excel quản lí hợp đồng lao động đơn giản nhưng hiệu quả. Hợp đồng lao động theo đúng khuôn dạng MẪU HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG Mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư số 21/2003/TT-BLĐTBXH ngày 22/9/2003 của Bộ Lao động – Thương binh.

Xem thêm: Quản lý hợp đồng bằng excel

Quản lý hợp đồng lao động bằng excel
(Quản lý hợp đồng lao động bằng excel)

Chú ý: Chỉ mở được bằng Excel phiên bản từ 2007 trở lên!

– Hãy sử dụng thanh cuộn ở khu vực DashBoard(bảng điều khiển) để cuộn dữ liệu để theo dõi nhân sự cần tạo hợp đồng.

– Chọn nhân sự tương ứng trong khu vực DashBoard.

– Nhấn nút “Tạo HĐLĐ” để tiến hành tạo hợp đồng.

1.1 Hướng dẫn sử dụng file

Bước 1: chọn chế độ (options) trong excel như sau: Open Excel -> Chọn tab security – macro security -> Chọn Medium -> Xong bấm OK

Bước 2: Muốn sửa nội dung trong file hợp đồng: Mở tập tin đó lên thì xuất hiện hộp thoại Security Warning , sau đó chọn Enable macros. Mở/đóng protect sheet (Tools-> Protection-> Unprotect Sheet)

1.2 Video hướng dẫn sử dụng file excel hợp đồng lao động

Video hướng dẫn sử dụng file excel hợp đồng lao động chi tiết nhất, bạn sẽ dễ dàng biết cách sử dụng file excel này dựa vào video chi tiết sau đây:

Ghi chú: – Các bạn thêm danh sách nhân sự vào các hàng trống ở cuối danh sách nhân sự demo đang có sẵn. Số lượng nhân sự bổ sung lên tới hơn 1000 thành viên.

– Với trường hợp khi mở ra, Excel thông báo không cho Macro hoạt động thì bạn Search google để khắc phục lỗi đó thì file excel mới thực thi đúng chức năng của nó nhé!

2. TỔNG QUAN HỢP FILE EXCEL QUẢN LÍ HỢP ĐỒNG MUA BÁN

Tham khảo: Cách chuyển file Excel sang PDF không bị lỗi font đơn giản nhất 

Để doanh nghiệp quản lý chi tiết tình hình thực hiện hợp đồng: tình trạng hợp đồng, giá trị hợp đồng, số lượng hàng đã giao cho từng hợp đồng. Đồng thời, trợ giúp các nhà quản trị thông qua hệ thống báo cáo có thể nắm rõ tình hình thực hiện các hợp đồng và doanh thu, chi phí của từng hợp đồng.

Trong hoạt động quản lý sản xuất và kinh doanh, nhiều khi ta phải quản lý việc thực hiện các hợp đồng mua bán là không thể thiếu được. Kế toán làm công tác theo dõi kế hoạch thì cũng nên có chương trình này. Hôm nay mình xin chia sẻ một số file excel theo dõi và quản lí hợp đồng mua bán đơn giản, thuận tiện trong sử dụng.

Bài viết này bao gồm 2 file excel, trong mỗi file sẽ có hướng dẫn cụ thể chi tiết, các bạn có thể download để tham khảo thêm và tự trải nghiệm thực hành thêm để hỗ trợ nâng cao công việc của mình.

Hướng dẫn sử dụng mẫu file excel số 1, video hướng dẫn và cách tải sẽ được chia sẻ chi tiết ngay trong mục này bạn chỉ cần làm theo những tuần tự chi tiết sau đây:

❖ Mật khẩu sử dụng : 123

❖ Với những bạn mới quen, khi mở files nhớ chọn Enab…macros, xin đừng chọn Di… macros mà “”đi”” luôn đó, không sử dụng được đâu

❖ Chương trình cho chi tiết kết quả thực hiện của từng hợp đồng riêng biệt, của tất cả các hợp đồng của một khách hàng riêng biệt và của tất cả các hợp đồng đã ký với công ty

❖ Khi mở chuơng trình, tất cả các hợp đồng nào đã quá thời hạn mà chưa được thanh lý sẽ có hộp thông báo để các bạn biết

❖ Tương tự khi xem kết quả thực hiện của một hợp đồng chi tiết cũng có hộp thông báo tuơng tự”

>>>Xem ngay mẫu file excel quản lý hợp đồng số 1: QL_hop-dong-mua-ban-tren-excel_file_1

➾➾➾Video hướng dẫn dùng mẫu quản lý hợp đồng mua bán

Hướng dẫn sử dụng và tải mẫu file hợp đồng số 2 chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết này bạn hãy cùng tham xem ngay nhé!

quan-ly-hd-mua-ban
Xem hướng dẫn sử dụng ở cuối bài.

2.2.2 Hướng dẫn theo dõi hợp đồng (file số 2)

Chúng tôi lấy một ví dụ để mọi người có cái nhìn rõ nét hơn về cách sử dụng file này: Chúng ta có các Hợp đồng là 1/2008/HĐKT về việc Thi công đường vận hành do công ty A-B-C thi công, giá trị hợp đồng là 5tỷ, ký ngày 12 tháng 6 năm 2008, thuộc gói thầu GXD1

Tham khảo: 7 cách giảm dung lượng file Excel cực hiệu quả

Cách nhập: Đầu tiên chúng ta nhập số hợp đồng vào sheet soHD, như hình:

1

Tiếp theo chúng ta nhập tên nhà thầu thi công vào sheet DSNT

2

Tiếp theo chúng tao phải nhập vào sheet data (càng đầy đủ các nội càng tốt), vì đây là dữ liệu đầu tiên về hợp đồng nên tại cột 0 chúng ta gõ chữ HD, các nội dung khác như tên hợp đồng, tên nhà thầu, tên gói thầu, tên hạng mục, tên mục thì các bạn đưa chuột vào góc dưới bên phải của ô trên cùng dòng đó để chọn nhé, các ô khác trên cùng dòng đó thì các bạn nhập bằng tay, như hình :

3 Như vậy là chúng ta đã nhập xong dữ liệu ban đầu và cần thiết về hợp đồng này. Chúng ta tạm ứng cho nhà thầu 10% giá trị hợp đồng tương đương 500 triệu đồng. Cách nhập: Vì đây là tạm ứng nên chúng ta gõ thêm chữ TUH vào cột STT (chữ này để máy nó hiểu thêm là tạm ứng), (nếu là quyết toán thì gõ chữ QT và cột STT nhé) cụ thể như hình:

4

Tiếp theo nhà thầu làm hồ sơ thanh toán khối lượng xây lắp hoàn thành đợt 1, giá trị nghiệm thu là 2,3 tỷ, cách nhập như hình:

5

Như vậy về cơ bản là chúng ta đã nhập xong. Bây giờ chúng ta sẽ tổng hợp tình trạng hợp đồng 1/2008/HĐKT để xem thế nào nhé, các bạn copy số hợp đồng rồi sang sheet CTTTHD rồi làm như hình:

6

Ở đây chúng ta thấy cột “Giá trị TT của PTCKT – phòng tài chính kế toán có chữ “Chờ xử lý” là bởi vì Ban A mới làm thủ tục nghiệm thu thanh toán, hồ sơ thanh toán chưa gửi ra Ngân hàng hoặc nôm na là Ban A chưa trả tiền cho bên B nên có chữ đó, khi mà Ban A đã trả tiền cho bên B với giá trị là bao nhiêu thì các bạn nhập giá trị đó vào cột 17 (trên cùng dòng của đợt tạm ứng hoặc thanh toán đó) tại sheet data thì kết qả thế nào các bạn tự “Cập nhật TT HĐ thầu chính” tại sheet CTTTHD để khám phá nhé….Chức năng của các sheet khác thì tương tự. Chúc bạn thành công. (Bài viết được ECRM Ttổng hợp từ: excelketoan dot com)

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích bạn có thêm tài liệu để tham khảo về file quản lý hợp đồng tốt nhất.

Tham khảo: OR (Hàm OR)

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác