Blog Tin Học

4 cách download và sử dụng phần mềm Microsoft Office miễn phí

Hiện tại giá bản quyền của một bộ Microsoft Office khá cao. Chính vì vậy Điện Máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để sử dụng bộ phần mềm này hoàn toàn miễn phí trên máy tính của mình nhé!

Microsoft Office là ứng dụng văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Nó được dùng cho hầu hết các công việc liên quan đến văn bản, bảng tính, trình chiếu,… Sở dĩ Microsoft Office trở nên phổ biến là do nó khá dễ dàng sử dụng và tiếp cận. Nhưng hiện tại giá bản quyền của bộ ứng dụng văn phòng này dường như khá cao.

1 Sử dụng phiên bản Office dành cho Web và Di Động miễn phí

Phiên bản Office dành cho WebDi Động hiện tại đã khá hoàn thiện và có trải nghiệm người dùng tương đối tốt. Bộ công cụ này có tên là Office Online, được cung cấp miễn phí tại địa chỉ Office.com dành cho phiên bản Web, trên di động ta có thể download trên CH Play hoặc App Store.

Xem thêm: Phan mem word va excel

Phiên bản Office dành cho Web

Chúng ta chỉ cần truy cập vào địa chỉ Office.com và đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản, công việc này cũng hoàn toàn đơn giản. Sau khi đăng nhập vào là ta đã có một bộ Office với đầy đủ Word, Excel, PowerPoint, OneNote,… Bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ nơi đâu chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

Tuy nhiên dù rất tiện lợi nhưng vì đây là một phiên bản trực tuyến nên nó bị giới hạn rất nhiều chức năng so với phiên bản Desktop Office. Nó chỉ thích hợp để tập hợp tài liệu đơn giản và tất nhiên nó sẽ không phù hợp cho các công việc đòi hỏi sự phức tạp.

2 Nhận miễn phí thông qua email của trường học

Tham khảo: Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc

Nếu bạn đang là sinh viên hoặc giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng,… thì hãy dùng email của trường cung cấp cho bạn để sử dụng phiên bản Office 365 dành cho giáo dục. Tuy nhiên để nhận được chính sách này thì trường mà bạn đang theo học hoặc công tác phải có sự đăng ký với Microsoft.

Phiên bản Office 365 dành cho giáo dục

3 Đăng ký sử dụng thử

Vẫn là Office 365 nhưng bây giờ bạn thể dùng thử 30 ngày, chỉ với việc vào dùng thử miễn phí và đăng ký. Phiên bản này cho phép bạn sử dụng tối đa trên 5 máy tính và 5 thiết bị di động. Ngoài ra bạn còn được nhận 1 TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive, đây là phiên bản Office 2016 gồm đầy đủ Word, Excel, PowerPoint, Outlook và các ứng dụng khác.

Phiên bản Office dùng thử

Tuy được nhận một phiên bản Office khá đầy đủ nhưng bạn chỉ có một tháng để sử dụng. Điều này thích hợp cho các bạn cần gấp Word hay Excel để sử dụng trong thời gian ngắn và không ổn định chút nào nếu bạn cần nó để sử dụng lâu dài.

Tham khảo: Tổng hợp các phím tắt trong Word mới nhất 2022 siêu tiện lợi, giúp bạn soạn thảo văn bản như dân chuyên

Sau một tháng sử dụng bạn sẽ nhận được thông báo là Office 365 sẽ bắt đầu tính phí và ta có thể hủy nếu không muốn tiếp tục nữa.

4 Đánh giá để được sử dụng miễn phí 30 – 60 ngày

Tại Evaluation Center, Microsoft cho phép bạn sử dụng các phần mềm miễn phí, trong đó có bộ Office, từ đó cho đánh giá để các sản phẩm của họ ngày càng tốt hơn và công việc này sẽ kết thúc sau một khoảng thời gian nhất định. Đây thực chất là một cách sử dụng miễn phí với một phiên bản đầy đủ và cụ thể hơn.

Đánh giá các sản phẩm mới của Microsoft

Microsoft sử dụng Evaluation Center để kiểm thử các sản phẩm mới của họ, vì vậy trong quá trình sử dụng có thể gặp các vấn đề không mong muốn và nhớ hãy phản hồi cho Microsoft nếu bạn có những trải nghiệm không tốt.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 4 cách download và sử dụng phần mềm Microsoft Office miễn phí mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Tham khảo: Hướng dẫn cách thiết kế menu bằng Word cực đơn giản

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác