Blog Tin Học

Office 365 on mac – Hướng dẫn cài và gỡ office trên Macbook miễn phí 

Office on mac là ứng dụng không còn xa lạ với người sử dụng office 365. Nhắc đến office 365 on mac là người dùng chỉ nghĩ đến tính năng họp trực tuyến, chat nhóm trên máy tính. Tuy nhiên, nó còn có nhiều tính năng khác mà nhiều người chưa biết. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điều mới lạ của office on mac.

Office 365 on mac là gì?

Office 365 on mac là bộ ứng dụng văn phòng dành riêng cho hệ điều hành mac với những tiện ích cơ bản như là bảng tính excel, trình soạn thảo văn bản, trình chiếu powerpoint, quản lý hòm thư outlook, sổ ghi chú onenote. Thêm vào đó, ở phiên bản office 365 cho mac thì các tính năng đã được tối ưu hóa để phù hợp và còn kết hợp với dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến hỗ trợ trong làm việc, học tập theo nhóm.

Hiện nay, office 365 đã có sẵn trong mac app store mới được thiết kế lại. Người dùng máy mac có thể tải xuống phiên bản được kết nối với đám mây chỉ với một cú click chuột nhanh chóng. Ngoài ra, nó luôn cập nhật bộ office bao gồm các bản cài đặt đầy đủ của word, outlook, onenote, excel, powerpoint và onedrive.

Office 365 on mac còn cung cấp các trải nghiệm được tùy chỉnh cho máy mac và macOS. Trong đó gồm có chế độ tối màu, camera thông suốt, tệp onedrive theo yêu cầu và touch bar trên macbook pro. Thêm vào đó, office 365 còn được kết nối với đám mây nên người dùng có thể truy cập nội dung từ mọi thiết bị, đồng tác giả với bất kỳ ai trên thế giới trong thời gian thực, và sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo nội dung mang tính tác động một cách dễ dàng hơn.

Office 365 on mac là gì?
Office 365 on mac là gì?

Những tính năng chính của office on mac

Có rất nhiều phiên bản office dành cho mac đã ra đời. Đặc biệt, office 365 on mac dành được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng bởi sự thân thiện với các tính năng như:

Giao diện được đánh giá cao bởi những cải thiện nhỏ nhưng cực hữu ích đối với người dùng. Đặc biệt, với chế độ hiển thị thanh ribbon, với giao diện này bạn có thể tiết kiệm được thời gian và thao tác của mình trong việc tìm kiếm các tính năng bạn muốn.

Tiếp đó là tính năng xem toàn màn hình trong word. Ở chế độ màn hình làm việc được phóng to toàn màn hình thiết bị sẽ giúp bạn quan sát dữ liệu một cách toàn diện hơn. Vì thế bạn cũng thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cuối cùng là tính năng sharepoint hỗ trợ bạn kết nối trực tiếp với những server của sharepoint. Điều này giúp quá trình chia sẻ và xem tài liệu của các thành viên trong nhóm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tải office 365 on mac và cách cài đặt

Hướng dẫn tải office 365 on mac và cách cài đặt
Hướng dẫn tải office 365 on mac và cách cài đặt

Có rất nhiều người đã và đang sử dụng office on mac thì chắc hẳn đã biết cách tải và cài đặt. Tuy nhiên sẽ có những người dùng mới chưa biết đến, hãy cùng chúng tôi điểm qua các bước cài đặt đơn giản nhé.

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng có thể download office 365 on mac trên trang web chính thức của microsoft hoặc tại IE9 với nguồn link đáng tin cậy.
  • Bước 2: Sau khi bạn đã tải về bộ công cụ này thì bạn bắt đầu tiến hành nhập mã kích hoạt. Đây cũng chính là mã bản quyền của sản phẩm này với tổng 25 ký tự. L
  • Bước 3: Tiếp đó, lựa chọn ngôn ngữ trong phiên bản office 2022 on mac trong mục “select a language” rồi nhập capcha. Sau đó tiến hành chọn ‘’submit’’. Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập lại bằng tài khoản microsoft.
  • Bước 4: Sau khi đã kích hoạt xong thì bạn có thể khởi động lại các thiết bị để tránh gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng sau đó.

Có nên cài microsoft office on mac bản crack không?

Trước khi tiến hành cài đặt, chúng ta hãy tìm hiểu một số thông tin cơ bản về microsoft office 365 on mac. Cũng giống như laptop window, nếu người dùng muốn sử dụng thì ngoài việc mua bản quyền office cho mac thì bạn có thể sử dụng bản crack.

Nếu bạn có tài chính dư dả thì vẫn nên mua bản quyền để dùng vì nó vừa có thể dùng lâu dài và “hợp quy định”. Tuy nhiên, đối với những người có tài chính hạn hẹp thì việc sử dụng office lại rất cần thiết, thì việc cài office bản crack là điều dễ hiểu bởi vì nó hoàn toàn miễn phí.

Điều dễ hiểu, cái gì miễn phí thì sẽ không đi đôi với nhiều quyền lợi. Nếu với bản quyền thì bạn có thể nâng cấp thoải mái vẫn có thể dùng tốt. Thì nếu bạn muốn nâng cấp bản office trên macbook bản crack thì bạn phải gỡ đi và cài đặt lại hoàn toàn. Dẫu vậy cũng đừng quá lo lắng, vì nếu như bạn muốn cập nhật phiên bản mới thì bạn nên tải và cài đặt lại hoặc bạn có thể liên hệ với maconline để được hỗ trợ cài đặt một cách nhanh nhất.

Có cài đặt đươc office cho macbook M1 không?

Hiện nay, dòng macbook M1 mới có mặt trên thị trường sử dụng hệ điều hành mới nhất là  big sur, vậy nên việc cài office cũng khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể cài được. Mỗi đời macbook sẽ có những sự tương thích với các bản office khác nhau. Giả dụ như macbook đời 2013, 2014 thì chỉ nên cài office của 2016 đổ lại. Còn macbook đời cao hơn như macbook pro, macbook air 2020 thì nên cài bản cao từ office của 2019 đổ lên. Tất

Hướng dẫn cách tắt cập nhật bản office trên macbook

Hướng dẫn cách tắt cập nhật bản office trên macbook
Hướng dẫn cách tắt cập nhật bản office trên macbook

Sau khi đã cài đặt xong bản crack thì người dùng nên tắt tự động cập nhật. Vậy vì sao người dùng cần làm như vậy? Bởi vì những bản cập nhật mới của microsoft đã bị lỗi nên thường dẫn đến việc hệ thống không tương thích. Chính vì thế sẽ khiến bản office không sử dụng được lâu. Việc tắt cập nhật này sẽ giúp giảm bớt những thông báo cập nhật không cần thiết cho người dùng.

Các bước tắt cập nhật khá đơn giản, người dùng chỉ cần vào help => check for update => sa đó bỏ tick cho mục “automatically download and install”. Còn nếu người dùng chưa bỏ tick update bên trên thì chỉ cần 2 bước đơn giản dưới đây là người dùng có thể tắt cập nhật bản office 365 on mac một cách nhanh chóng.

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng finder trong macbook rồi nhấn tổ hợp phím “command + shift + G” Sau đó, dán đường dẫn “/library/application support/microsoft/” rồi nhấn nút go.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bạn tiến hành mở thư mục có chứa tệp microsoft autoupdate rồi click chuột phải tiếp tục chọn  “move to trash” để di chuyển vào thùng rác.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt office 365 on mac về máy tính đơn giản nhất để được sử dụng miễn phí phần mềm nhiều tiện ích này. Với những chỉ dẫn cụ thể trên, tin chắc rằng bạn có thể thành công tải phần mềm về PC của mình chỉ trong một lần thử.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác