Blog Tin Học

Office 365 Education | Công nghệ cho học sinh, sinh viên

Với mục đích mang lại cho ngành đào tạo những nền tảng công nghệ tốt nhất cho các học sinh, sinh viên, Microsoft đã đầu tư và phát triển cho hệ thống giáo dục một gói dịch vụ tiện ích nhất đó là Office 365 Education. Đây là một trong các gói sản phẩm dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cũng như ưu đãi về giá cả. Cùng Blogtinhoc tìm hiểu cách tải và sử dụng 365 Education nhé.

Tìm hiểu về Office 365 Education

Office 365 Education là một bộ phần mềm/tiện ích văn phòng được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Office 365 được đánh giá là bộ giải pháp toàn diện nhất cho hệ thống giáo dục thời đại 4.0.

Giải pháp dịch vụ Office 365 của Microsoft là gói thuê bao gồm các phần mềm quen thuộc trong bộ Office như Word, Excel, PowerPoint,…. Nhưng gói Office 365 cho giáo dục có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Tài liệu của khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống đám mây, sinh viên, học sinh sử dụng chỉ cần đăng nhập để lấy các tài liệu, chỉnh sửa tùy chọn trên bất kỳ các thiết bị đã đăng ký trước đó như: PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh,… Gói Office 365 và công nghệ điện toán đám mây đã hoàn toàn thay đổi cách làm việc truyền thống.

Tìm hiểu về Office 365 Education
Tìm hiểu về Office 365 Education

Tính năng nổi bật của Office 365 Education 2022

Gói dịch vụ Office 365 dành cho hệ thống giáo dục có nhiều tính năng nổi bật mà người dùng không nên bỏ lỡ.

Cộng tác đa thiết bị và nền tảng

Người dùng có thể xây dựng giáo trình với các ứng dụng quen thuộc và các tài liệu luôn được hiển thị sẵn có thể cập nhật theo đúng thời gian thực. Office đồng hành cùng bạn ở mọi lúc mọi nơi. Office 365 Education hỗ trợ cho nền tảng Giáo dục hoạt động đa thiết bị như Android, iOS, hay Windows.

Microsoft Teams

Teams được biết đến là một trung tâm số tập hợp các cuộc trao đổi, nội dung và các ứng dụng. Giảng viên có thể thiết lập các lớp cộng tác, kết nối với các cộng đồng nhóm học thuật chuyên nghiệp và giao tiếp với nhân viên trong toàn trường. 

OneNote là một sổ tay kỹ thuật số để tổ chức và cộng tác

Các thầy cô còn có thể sắp xếp tư liệu cho các tiết học của mình và chuẩn bị bài tập với nội dung viết tay, nội dung trên web, thậm chí là tích hợp tư liệu video và ghi âm từ thiết bị của bản thân. Sau đó có thể dễ dàng phối hợp cùng học sinh, sinh viên với đồng nghiệp.

OneNote là một sổ tay kỹ thuật số để tổ chức và cộng tác
OneNote là một sổ tay kỹ thuật số để tổ chức và cộng tác

Cộng tác nhanh gọn ngay trên tài liệu

Các giảng viên có thể mời các nhóm lớn nhỏ cộng tác cùng lúc trên ứng dụng Word, Excel hay Powerpoint 2016 hoặc có thể là Office Online. Dễ dàng bổ sung, phản hồi và ghi nhận mọi chi tiết cập nhật chỉ trên một phiên bản tài liệu duy nhất.

Người dùng có thể thiết lập các lớp học cộng tác, kết nối với các cộng đồng chuyên gia và giao tiếp với các nhân viên toàn trường nhờ sức mạnh của nền tảng OneDrive, Teams, và nhiều ứng dụng tiện ích khác. Tất cả từ một trải nghiệm thống nhất trong gói dịch vụ Office 365 Education.

Ưu điểm của dịch vụ Office 365 Education

Dịch vụ Office 365 cho hệ thống giáo dục có nhiều ưu điểm vượt trội mà người dùng không nên phớt lờ

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên với học sinh

Có thể nói Office 365 hoạt động như là chính bạn: Khắp mọi nơi. Các ứng dụng quen thuộc, có thể được truy cập tài liệu mọi lúc theo đúng với thời gian thực – việc xây dựng quá trình học trở nên thông suốt tiện lợi trên mọi thiết bị Windows, Android hay iOS.

Học tập từ xa

Xây dựng các lớp học cộng tác, kết nối với nhiều cộng đồng giáo dục chuyên nghiệp và kết nối với mọi đồng nghiệp khi bạn tải về Office 365 Education – bao gồm Microsoft Teams miễn phí cho toàn ngôi trường. Truy cập toàn bộ các nội dung đào tạo và nhận được toàn bộ sự hỗ trợ cần thiết để tạo một môi trường học tập an toàn, bảo mật tốt và dễ dàng cộng tác hơn.

Sắp xếp tất cả mọi thứ về một nơi

Sổ tay điện tử OneNote giúp cho các giáo viên sắp xếp tư liệu giảng dạy, dễ dàng cộng tác cùng với đồng nghiệp của mình cũng như học sinh, sinh viên.

Truy cập mọi lúc, mọi nơi từ đa thiết bị 

Office 365 Education tập hợp các cuộc trao đổi, nội dung và ứng dụng về một nơi trong một trải nghiệm thống nhất. Cộng tác theo đúng thời gian thực không giới hạn và giữ nguyên định dạng các tài liệu của bạn

Đơn giản hóa tất cả các công tác quản lý 

Lập nhóm cho sinh viên, học sinh trên Teams, Intune for Education và nhiều tính năng miễn phí khác với nền tảng School Data Sync.

Công cụ hữu hiệu tiết kiệm thời gian và chi phí hơn

Một bộ công cụ đắc dụng được thiết kế cho khách hàng là giảng viên và học sinh, sinh viên. Office 365 Education for Students có thể truy cập được Office 365 từ mọi thiết bị thường dùng.

Khi nhà trường áp dụng dịch vụ Office 365 cho hệ thống giáo dục, các em học sinh, sinh viên được học toàn bộ các kỹ năng và ứng dụng mà các công ty tìm kiếm nhiều nhất. Từ phần mềm Outlook, Word, PowerPoint, Access tới OneNote, hãy trang bị công cụ hôm nay để các học sinh, sinh viên sẵn sàng trong tương lai.

Ưu điểm của dịch vụ Office 365 Education
Ưu điểm của dịch vụ Office 365 Education

Tải Office 365 Education chuẩn cho sinh viên/giáo viên

Các bước tải Office 365 gói dịch vụ cho giáo dục khá đơn giản, khách hàng thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Microsoft Office Home

Trước hết, khách hàng truy cập vào link dưới đây để đến với trang đăng ký chương trình: www.office.com/getoffice365. Tại giao diện trang chủ này, người dùng hãy nhập địa chỉ Email do nhà trường cung cấp nếu bạn đang là sinh viên, giáo viên hay sử dụng Email từ bạn bè và người thân,…

Bước 2: Tạo tài khoản người dùng Office 365

Hệ thống sẽ hỏi bạn có phải đang là sinh viên hoặc giáo viên không, chẳng hạn nhấn chọn Tôi là sinh viên để có thể tiếp tục sử dụng. Sau đó tại giao diện này, người dùng sẽ nhập tên người dùng, mật khẩu vào ô trống trên màn hình để tạo tài  khoản người dùng. 

Lưu ý với người dùng, mật khẩu cho tài khoản cần phải có 8 tới 16 ký tự và kết hợp các chữ hoa và chữ thường, số và kèm theo bất kỳ ký hiệu bao gồm đó là: ! ^ & * – _ + = | \ : ‘ , . ? / ` ~ “( ) ; @ # $ %.

Chú ý tiếp tới phần Mã xác minh. Mã này sẽ được gửi tới địa chỉ Email mà khách hàng đã nhập để đăng ký sử dụng bộ Office 365 Education bên trên. Sau khi nhập mã xác minh xong bạn sẽ bắt đầu để thực hiện việc đăng ký. Mã xác minh sẽ được gửi ngay sau khi người dùng đăng nhập thông tin tài khoản. 

Tải Office 365 Education chuẩn cho sinh viên/giáo viên
Tải Office 365 Education chuẩn cho sinh viên/giáo viên

Bước 3: Bỏ qua bước mời người dùng khác

Sau đó, hệ thống sẽ gợi ý khách hàng mời các tài khoản người dùng khác cùng tham gia chương trình nhận bộ Office 365 miễn phí từ công ty Microsoft. Nếu bạn không có nhu cầu có thể bỏ qua và nhấn Gửi để có thể chuyển sang giao diện mới.

Bước 4: Xác minh tài khoản Office 365 Education

Người dùng chờ vài giây để quá trình đăng ký gói Office 365 Education được xác nhận từ Microsoft là xong. Khi việc xác minh hoàn tất nghĩa là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký tài khoản để có thể sử dụng gói dịch vụ Office 365. 

Chuyển tiếp sang giao diện trang mới, click chuột vào nút Cài đặt Office 2016 để tải file cài đặt về PC. Sau đó, khách hàng chỉ cần click vào file cài đặt đã tải xuống PC, laptop. 

Bước 5: Quá trình cài đặt và thiết lập bộ Office 365 Education

Quá trình cài đặt và thiết lập gói dịch vụ sẽ diễn ra ngay sau đó. Lưu ý, Office 365 sẽ cài đặt online nên người dùng cần đảm bảo đường truyền mạnh và tốc độ Internet ổn định.

Khách hàng sẽ chờ quá trình này hoàn thành là có thể sử dụng được bộ Office 365 hoàn toàn miễn phí, với đầy đủ các công cụ văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, Access với Publisher.

Kết bài

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn gói dịch vụ Office 365 Education của Microsoft. Với những tiện ích và tính năng hỗ trợ học tập tuyệt vời, đây chắc hẳn là một trợ thủ đắc lực của các giáo viên và học sinh, sinh viên. Nhanh tay đăng ký ngay Office 365 để nhận nhiều ưu đãi bất ngờ nhé!!!

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác