Blog Tin Học

Office 2021 | Phiên bản mới nhiều tính năng, nổi trội hơn

Office 2021 được biết đến là phiên bản mới nhất do tập đoàn Microsoft phát hành, Office phiên bản 2021 vừa ra mắt đã mang đến nhiều tò mò cho người dùng. Liệu phiên bản này có các tính năng gì mới, giá như thế nào, có gì khác so với gói Office 365? Cùng tìm hiểu về Office năm 2021 ngay qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu chung về Microsoft Office 2021

Cùng với hệ điều hành Windows 11, Office 2021 chính thức ra mắt người tiêu dùng vào ngày 5/10/2021. Giống với phiên bản Office Microsoft 2019 trước đó, Office mới ra mắt này là phiên bản mua một lần, được hỗ trợ trên cả hệ điều hành Windows 11, Windows 10 và ba phiên bản của macOS mới nhất. Phiên bản này dành cho khách hàng không muốn đăng ký phiên bản Microsoft 365 (hỗ trợ dịch vụ trên đám mây).

Nhìn chung, phiên bản mới năm 2021 không có thay đổi quan trọng nào về mặt giao diện. Trong đó, chế độ nền tối (gọi là dark mode) được coi là thay đổi nổi trội nhất.  Về tính năng, Office phiên bản 2021 có cập nhật một số tính năng mới mà chúng tôi sẽ trình bày cụ thể hơn ở phía dưới.

Tìm hiểu chung về Microsoft Office phiên bản năm 2021

Giá gói dịch vụ Microsoft Office 2021

Giá của phiên bản năm 2021 chỉ tương đương với gói dịch vụ Office 2019 – phiên bản ra mắt vào cuối năm 2018. Trước đó, Microsoft đã tuyên bố sẽ không tăng giá cho các phiên bản sau này. Cụ thể như sau:

 • Office Home and Student 2021: giá $149.99, gồm Excel, Word, PowerPoint, OneNote, Microsoft Teams cho cả PC và Mac.
 • Office Home and Business 2021: giá $249.99, gồm tất cả mọi thứ trong phiên bản Home và Outlook cho cả PC và Mac. Có quyền sử dụng tất cả các ứng dụng dịch vụ Office cho mục đích kinh doanh.

Giá các gói dịch vụ Microsoft Office năm 2021

Các tính năng nổi trội trong Office 2021

Phiên bản Office 2021 có những tính năng mới nổi trội và đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng.

Tính năng mới Co-Author Documents – Đồng tác giả

Với tính năng mới đồng tác giả trong thời gian thực, khách hàng có thể làm việc với những người dùng khác cùng một lúc trong cùng một phiên tài liệu. Không cần gửi thêm ghi chú hay email vì mọi người sẽ được thông báo khi tệp được cập nhật mới.

 • Cộng tác tốt hơn với các chú thích hiện đại: Kiểm soát thời điểm khách hàng gửi chú thích cho người đồng tác giả khác (co-author). Chú thích nhất quán giữa nền tảng Word, Excel với PowerPoint.
 • Biết được có người nào đang trong tài liệu của bạn (Word, Excel, PowerPoint): Người dùng có thể xem những người dùng nào đang làm việc cùng với bạn và họ đang ở đâu trong tài liệu đó.

Tính năng làm mới giao diện (Trong Excel, Access, OneDrive,…)

Người dùng được trải nghiệm trang Start được hiện đại hóa và các trang tab mới được làm mới trong Ribbon. Danh mục biểu tượng được thiết vế với các đường đơn, bảng màu trung tính và góc cửa sổ mềm mại hơn. Những cập nhật Office 2021 này cung cấp các tính năng với hình ảnh trực quan và đơn giản.

Chế độ nền tốt mới (Dark Mode)

Trong phiên bản Office năm 2021 này, người dùng được trải nghiệm chế độ nền tối mới (dark mode) giúp giảm đau mỏi mắt. Trước đây, khách hàng có thể sử dụng Office với ribbon tối và các thanh công cụ, nhưng màu của tài liệu vẫn là màu trắng. Trong phiên bản mới nhất này, chế độ tối đã cung cấp cho người dùng cả khung canvas màu tối.

Chế độ nền tốt mới (Dark Mode)

Tính năng mới trong phần mềm Excel Office năm 2021

Trong ứng dụng Excel, Microsoft cũng cập nhật nhiều tính năng mới vào phiên bản Office năm 2021 này, cụ thể:

 • Hàm XLOOKUP: Giúp khách hàng tìm kiếm mọi thứ trong bảng hay phạm vi theo hàng của bảng tính Excel. Có thể tìm kiếm cụm từ trong một cột và trả về kết quả từ cùng một hàng đó trong cột khác, bất kể cột trả về nằm ở vị trí phía nào.
 • Hỗ trợ tính năng Dynamic Array (Mảng động): Các hàm mới trong ứng dụng Excel sử dụng mảng động là FILTER, SORT, SORTBY, UNIQUE, SEQUENCE với RANDARRAY.
 • Hàm LET: Chức năng gán tên cho kết quả tính toán. Điều này cho phép người dùng lưu trữ các phép tính trung gian, giá trị hay xác định tên bên trong công thức.
 • Hàm XMATCH: Hàm này tìm kiếm một mục được chỉ định trong một mảng hay phạm vi ô nào đó và trả về vị trí tương đối của mục đó.
 • Hỗ trợ định dạng của ứng dụng OpenDocument format (ODF) 1.3.
 • Cải thiện hiệu suất.

Tính năng mới trong Word Office năm 2021

Word của phiên bản Office 2021 sẽ có những thay đổi và cải tiến để nâng cao trải nghiệm người dùng. Cụ thể:

 • Tính năng Line Focus sẽ hỗ trợ việc đọc tài liệu: Tính năng di chuyển trong tài liệu theo từng dòng một giúp người xem không bị xao nhãng. Có thể điều chỉnh để hiển thị rõ hơn là 1, 3 hay 5 dòng cùng lúc.
 • Hỗ trợ định dạng cho OpenDocument format (ODF) 1.3.
 • Cập nhật tab Draw.
 • Cải thiện hiệu suất.

Tính năng mới trong Powerpoint Office năm 2021

Đối với Powerpoint trong phiên bản Office năm 2021, Microsoft cũng thêm một vài tính năng mới như:

 • Record Slide Show: Có chức năng ghi lại bản trình bày của PowerPoint, ghi mực và chức năng ghi con trỏ laser.
 • Ink Replay(Phát lại tất cả các nét mực): Nếu khách hàng đang sử dụng Ink trong phần mềm PowerPoint, giờ đây người dùng có thể phát lại các hình minh họa như khi chúng được vẽ ra.
 • Reading Order: Cho phép người dùng sắp xếp lại các phần tử theo thứ tự đọc hợp lý nhất trên slide  để tối ưu hóa cho trình bạn đọc màn hình.
 • Hỗ trợ định dạng cho định dạng tập tin OpenDocument (ODF) 1.3.
 • Cập nhật tab Draw.
 • Cải thiện hiệu suất.

Tính năng mới trong phần mềm Outlook

Đối với phần mềm Outlook Office năm 2021, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mới như:

 • Translator và ink ( có nghĩa là trình dịch và vẽ): Giúp khách hàng chú thích email, vẽ trong canvas hay là dịch email. Hiện có thể dịch sang hơn 70 loại ngôn ngữ khác  nhau.
 • Instant search (Công cụ tìm kiếm tức thì): Công cụ này ngay lập tức hiện kết quả tìm kiếm, với nhiều cách khác nhau để điều chỉnh và lọc kết quả hơn.
 • Cải thiện hiệu suất.

So sánh Office 2021 và phiên bản Microsoft Office 365

Tuy cùng được phát hành bởi ông lớn Microsoft nhưng phiên bản Microsoft Office 2021 và Office 365 đều có những điểm nổi bật riêng.

Office 2021 – Người dùng trả tiền một lần, dùng vĩnh viễn

Tương tự như key Office năm 2019, phiên bản Office 2021 là phiên bản mới nhất của các dòng Office cố định đến từ nhà Microsoft. Khi mua key Office năm 2021 bản quyền microsoft, khách hàng có quyền truy cập vào toàn bộ ứng dụng mà nền tảng này cung cấp như Word, Excel, PowerPoint với Outlook và Publisher và Access. 

Đồng thời khách hàng còn nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft về nâng cấp chất lượng và tính năng bảo mật cao trong thời gian dài. Khách hàng cũng chỉ mất tiền một lần duy nhất và không phải trả bất kỳ một khoản phí nào trong khoảng thời gian sử dụng “vô hạn” sau này cả.

Hạn chế duy nhất của Office 2021 đó chính là giấy phép sử dụng mà người dùng đã mua chỉ có hiệu lực đối với riêng mình nó. Tuy nhiên, người dùng sẽ không có quyền sử dụng các tính năng mới nhất mà Microsoft ra mắt trong các phiên bản tương lai. Ngoài ra, Office năm 2021 cũng chỉ có hiệu lực đối với PC chứ không áp dụng với hệ điều hành Android hoặc iOS.

Office 2021 – Người dùng trả tiền một lần, dùng vĩnh viễn

Office 365 – Dịch vụ hoàn thiện nhất nhưng không vĩnh viễn

Office 365 là sự lựa chọn khác ngoài phiên bản Office 2021. Không phải trả tiền một lần dùng vĩnh viễn như Office năm 2021, khách hàng khi mua Office 365 bản quyền và trả tiền theo định kỳ mỗi năm, và gói dịch vụ này sẽ liên tục được cập nhật tất cả những phiên bản, tính năng mới nhất trong tương lai.

Office 365 bao gồm cả tính năng tải và cài đặt ứng dụng Office mới nhất về PC. Tuyệt vời hơn nữa, gói dịch vụ Office 365 cung cấp tới 1TB dung lượng lưu trữ đám mây trên phần mềm OneDrive để bạn có thể lưu trữ bất cứ thứ gì mà bạn muốn; bên cạnh đó còn là quyền lợi gọi thoại bằng nền tảng Skype.

Nếu như Office 2021 người dùng chỉ được phép cài đặt trên một máy PC duy nhất, Office 365 tương thích trên mọi nền tảng hệ điều hành khác như Android + iOS, phiên bản cá nhân hoặc phiên bản gia đình.

Kết bài

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến quý người dùng về phiên bản Office 2021 – phiên bản mới nhất được phát hành bởi ông lớn Microsoft. Một phiên bản mới với nhiều tính năng vượt trội phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của khách hàng chắc hẳn là lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác