Blog Tin Học

Office 2019 Professional Plus | Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Office 2019 Professional Plus hiện đang là phiên bản Microsoft Office được nhiều người dùng quan tâm nhất. Bởi lẽ gói dịch vụ này là bộ phần mềm văn phòng độc lập đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng như soạn thảo văn bản, xử lý bảng tính, tạo bài thuyết trình, … Tìm hiểu cách tải và cài đặt phần mềm Office này qua bài viết sau.

Tìm hiểu Microsoft 2019 Office Professional Plus

Cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm Microsoft 2019 Office Professional Plus cũng như các ứng dụng được cung cấp trong phần mềm này.

Tìm hiểu Microsoft 2019 Office Professional Plus
Tìm hiểu Microsoft 2019 Office Professional Plus

Microsoft 2019 Office Professional Plus là gì?

Microsoft Office 2019 là bộ công cụ văn phòng vô cùng hữu ích, hỗ trợ cho khách hàng dễ dàng quản lý các công việc khác nhau như: Soạn thảo văn bản, nhập liệu, trình chiếu thuyết trình, tính toán và thống kê… Office 2019 được phát hành năm 2018 với bản cài đặt phù hợp cho cả Windows 10 và MacOS.

Microsoft Office 2019 Professional Plus vẫn giữ được thiết kế giao diện UX của phiên bản Office 2016, nhưng đã cải tiến cân bằng hơn so với sử dụng phim màn hình hệ thống cảm ứng. Tuy vậy, khi sử dụng Office 2019 khách hàng sẽ không nhận được các thông báo cập nhật tính năng. Đồng thời, yêu cầu thiết bị chạy từ hệ điều hành Windows 10 trở lên mới có thể tiến hành cài đặt.

Phần mềm ứng dụng Office 2019 Professional Plus

Cũng giống như các phiên bản Microsoft Office khác, phiên bản Office Professional Plus năm 2019 cung cấp cho người dùng đa dạng ứng dụng thao tác văn phòng như:

 • Word 2019
 • Excel 2019
 • Powerpoint 2019
 • Access 2019
 • Outlook 2019
 • Publisher 2019
 • OneNote 2019
 • Skype For Business 2019
 • OneDrive For Business 2019
 • Project Professional 2019
 • Vision Professional 2019
 • Office Shared Features
 • Office Tools

Các tính năng nổi bật của Office 2019 Professional Plus

Tính năng của Microsoft 2019 Office Professional Plus được cải tiến rất nhiều so với các phiên bản khác. Cùng điểm qua các tính năng mới nổi bật được khách hàng đánh giá cao ngay sau đây:

Các tính năng nổi bật của Office 2019 Professional Plus
Các tính năng nổi bật của Office 2019 Professional Plus

Hỗ trợ dịch và chuyển thành văn bản thành giọng nói

Office Professional Plus năm 2019 bổ sung thêm tính năng mới là Microsoft Translator. Người dùng có thể sử dụng để dịch toàn bộ hay 1 phần văn bản bằng cách Mở File tài liệu => Chọn Tab Review => Chọn Translate and Language

Chuyển văn bản thành giọng nói trong Word 2019 sẽ được bổ sung chế độ Learning gồm có công cụ chuyển văn bản thành giọng nói, Text Spacing và công cụ biên dịch.

Nâng cấp chế độ mới Focus Mode

Phiên bản Office 2019 Professional Plus còn nâng cấp thêm chế độ Focus Mode, giúp khách hàng gia tăng sự tập trung, ít phân tâm hơn bởi các ứng dụng phần mềm khác trên giao diện.

Quản lý Mail bằng phần mềm ứng dụng Outlook

Office 2019 bổ sung thêm tính năng Focused inbox, giúp tối ưu hóa được quy trình quản lý và soạn Mail. Đặc biệt, khách hàng có thể dùng lệnh “@” để gắn thẻ mọi người trong một Email và danh bạ.

Cải tiến trong PowerPoint và Excel 2019

Hiệu ứng chuyển ảnh: PowerPoint 2019 được bổ sung thêm và cải tiến nhiều tính năng mới như hỗ trợ hiển thị và thao tác với mô hình 3D, các file SVG, khả năng xuất slide sang các định dạng video 4K UHD và hiệu ứng chuyển cảnh linh hoạt mới.

Excel được bổ sung thêm các hàm mới: Excel 2019 được bổ sung thêm nhiều chức năng khác như thêm các hàm mới, tùy chọn biểu đồ và được hỗ trợ map 2D. Ngoài ra, với phiên bản Windows thì người dùng sẽ được bổ sung thêm tính năng Power Pivot, Power Query và khả năng xuất file sang ứng dụng Power BI.

Tự do vẽ với bút kỹ thuật số

Office 2019 Professional Plus bổ sung thêm tính năng vẽ tự do bằng bút kỹ thuật số. Khách hàng có thể ghi chép lại, vẽ trên tài liệu của bản thân tùy ý. Ngoài ra người dùng còn được cập nhật bảo mật hàng tháng. Tính năng này sẽ giúp khách hàng được cập nhật hàng tháng, giảm tải sử dụng các băng thông.

Phát hành ứng dụng OneNote dưới dạng ứng dụng UWP 

Đây có thể được xem là thay đổi lớn nhất của Microsoft 2019 Office Professional Plus. OneNote sẽ được phát hành dưới một dạng ứng dụng độc lập với các tính năng như Ink-to-text, cải thiện đồng bộ giữa đa thiết thiết kế nối.

Cách tải Microsoft 2019 Office Professional Plus miễn phí 

Cách tải Microsoft 2019 Office Professional Plus miễn phí 
Cách tải Microsoft 2019 Office Professional Plus miễn phí

Cách thức tải Office 2019 Professional Plus vô cùng đơn giản, người dùng làm theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: Tải File Microsoft 2019 Office Professional Plus trên trang chủ Microsoft Home.

Bước 2: Mở ổ đĩa bạn vừa tải về máy => Chạy File Setup để cài đặt Microsoft 2019 Professional Plus nhanh nhất.

Bước 3: Khi thấy xuất hiện cửa sổ Do you want to allow this app…. => Chọn Yes

Bước 4: Người dùng đợi vài phút để hoàn tất quá trình cài đặt và tải xuống.

Bước 5: Bạn bỏ qua cửa sổ “nhập khóa sản phẩm” bằng cách chọn đóng ở góc bên phải màn hình giao diện.

Bước 6: Sau khi cài đặt thành công người dùng mở một ứng dụng như Word 2019, Excel 2019 hay PowerPoint 2019… để xác minh các thông tin cơ bản.

Vậy là người dùng đã hoàn thành các bước tải và cài đặt Microsoft  Office 2019 Professional Plus miễn phí trên PC của mình rồi đấy! Cùng tham khảo hướng dẫn Active Office 2019 ngay sau đây để có thể sử dụng bộ công cụ văn phòng này vĩnh viễn này nhé!

Cách active bản quyền Microsoft Office 2019 

Để có thể sử dụng bản Microsoft 2019 Office Professional Plus vĩnh viễn, người dùng cần kích hoạt bản quyền như sau:

Cách active bản quyền Microsoft Office 2019 
Cách active bản quyền Microsoft Office 2019

Bước 1: Hiện cửa sổ Command Prompt bằng quyền quản trị 

Trong cửa sổ hệ điều hành Window => Tìm kiếm cmd => Chọn Command Prompt => Chọn Run as administrator.

Bước 2: Copy và dán lệnh vào cửa sổ Command Prompt

Sau khi đã mở ra cửa sổ Command Prompt người dùng tiến hành copy và dán các lệnh dưới đây vào Command Prompt.

cd /d %ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16

cd /d %ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16

Khi cài đặt Office 2019 trong thư mục Program Files, đường dẫn sẽ là “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16” hoặc đường dẫn tới phần mềm ứng dụng sẽ là “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16”. Nếu khách hàng không xác định được thì chỉ việc chạy 2 lệnh trên là xong.

Bước 3: Chuyển đổi bản quyền Microsoft 2019 Office 

Người dùng tiếp tục copy lệnh dưới để chuyển đổi bản quyền Office 2019 Professional Plus.

for /f %x in (‘dir /b ..\root\Licenses16\ProPlus2019VL*.xrm-ms’) do cscript ospp.vbs /inslic:”..\root\Licenses16\%x

Vì đây là File cài đặt 2019 Office chính thức từ nhà Microsoft nên khách hàng cần thực hiện bước này để Active bản quyền Office 2019.

Bước 4: Kích hoạt Microsoft Office 2019 vĩnh viễn

Người dùng tiến hành kích hoạt Office 2019 vĩnh viễn bằng cách copy và dán lệnh ở dưới vào cửa sổ giao diện.

cscript ospp.vbs /setprt:1688

cscript ospp.vbs /unpkey:6MWKP >nul

cscript ospp.vbs /inpkey:NMMKJ-6RK4F-KMJVX-8D9MJ-6MWKP

cscript ospp.vbs /sethst:s8.uk.to

cscript ospp.vbs /act

Trong quá trình active, nếu người dùng thấy lỗi 0xC004F074. Có nghĩa là kết nối internet của bạn đang không ổn định hay máy chủ đang bận. Hãy kiểm tra lại Internet và thử lại lệnh là cscript ospp.vbs /act cho đến khi active thành công.

Bước 5: Kiểm tra kích hoạt Office 2019 Professional Plus

Để biết quá trình kích hoạt phần mềm có thành công hay không, người dùng thực hiện bằng cách truy cập vào một ứng dụng phần mềm bất kỳ, nếu có xuất hiện dòng chữ “Product Activated” là quá trình kích hoạt đã thành công nhé.

Kết bài

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về phần mềm Office 2019 Professional Plus cũng như cách cài đặt bản quyền miễn phí mới nhất về PC, laptop của mình. Những khách hàng thường gặp rắc rối với việc tải và cài đặt phần mềm Microsoft 2019 Office Professional Plus thì có lẽ đã được giải đáp trọn vẹn thông qua bài biết này. Chúc bạn thành công nhé!

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác