Blog Tin Học

Office 2016 portable – Hướng dẫn cài đặt nhanh nhất  

Hiện nay, công nghệ tin học phát triển và giúp ích rất nhiều trong các công việc đặc biệt là đối với học sinh sinh viên và dân văn phòng. Những ứng dụng như word, powerpoint, excel,….là các ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất tuy nhiên không phải máy nào cũng có thể cài đặt được bản đầy đủ vậy nên cách để khắc phục đó chính là tải bản office 2016 portable về. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm này về máy tính nhé!

Giới thiệu đôi nét về office 2016 portable

Giới thiệu đôi nét về office 2016 portable 
Giới thiệu đôi nét về office 2016 portable

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ngay các phần mềm tin học văn phòng như phần mềm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, …, mà không muốn cài đặt hay tốn quá nhiều dung lượng cho các phần mềm này thì Office 2016 Portable là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Bản phát hành office này sẽ cung cấp cho bạn gần như tất cả các công cụ của bộ ứng dụng văn phòng Office 2016 ngang bằng tiêu chuẩn do Microsoft phát hành, với chức năng và giao diện tương tự như phần mềm chính hãng.

Với phần mềm portable này bạn chỉ cần bấm tải link về và giải nén là có thể thực hiện các công việc cần làm mà không tốn thời gian cài đặt, rất thích hợp cho các máy đã gần hết dung lượng hay các loại máy microsoft không hỗ trợ như macbook. 

Những yêu cầu khi tải office 2016 portable về máy

Những yêu cầu khi tải office 2016 portable về máy
Những yêu cầu khi tải office 2016 portable về máy

Vì đây là một bản được xem là crack của bản do microsoft phát hành vậy nên khi tải về máy yêu cầu của nó sẽ ít khắt khe hơn, tuy nhiên vẫn có những yêu cầu mà máy bạn cần phải đáp ứng để có thể tải về máy và sử dụng.

Yêu cầu về hệ điều hành

Khi muốn tải phần mềm này về máy thì máy tính của bạn phải đáp ứng được rằng máy bạn có hệ điều hành là windows XP, Windows 2003 server hoặc windows Vista 7/8/8.1/10.  Nếu như hệ điều hành của bạn cũ hơn và không đáp ứng được điều kiện này thì khi tải về nó sẽ không thể hoạt động được. 

Dung lượng RAM yêu cầu

Đối với các máy tính đã thỏa mãn yêu cầu về hệ điều hành rồi thì cũng cần phải lưu ý rằng dung lượng RAM của máy phải còn tối thiểu là từ 2 GB MB để có thể giải nén và tiến hành mở các phần ứng dụng đã được nén để làm việc. Nếu dung lượng RAM không đủ thì không thể tải hay giải nén file được. 

Hoạt động của CPU máy tính

Sau khi đã thỏa mãn 2 điều kiện về ram và hệ điều hành thì hoạt động của CPU cúng cần được chú ý. Máy tính của bạn phải có CPU hoạt động tối thiểu là 1GHz thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của phần mềm office 2016 portable. 

Yêu cầu về dung lượng ổ cứng

Dung lượng ổ cứng luôn là điều quan trọng để có thể tải bất kỳ file nào về máy, nếu dung lượng không đủ thì không thể tải xuống được. Đối với office 2016 portable cũng vậy, yêu cầu dung lượng ổ cứng phải có tối thiểu 1GB còn khả dụng.  

Yêu cầu về độ phân giải 

Yêu cầu này có thể được xem là vô cùng đơn giản bởi vì hiện nay đa phần máy tính nào cũng sẽ có độ phân giải cực cao rất thích hợp cho mọi hoạt động hay ứng dụng. Chỉ cần máy tính của bạn có màn hình độ phân giải là 1024 x 768 là có thể hoạt động được rồi. 

Có những gì trong Microsoft 2016 portable 

Có những gì trong Microsoft 2016 portable 
Có những gì trong Microsoft 2016 portable

2016 portable được xem là một bộ công cụ có thể thay thế cho bộ công cụ full của microsoft vậy nên nó cũng sẽ có đầy đủ các công cụ của microsoft như: 

 • Công cụ soạn thảo văn bản: Word
 • Công cụ tạo bảng tính tin học văn phòng: Excel
 • Công cụ tạo bản trình chiếu: Powerpoint
 • Công cụ quản lý tin nhắn, email của microsoft: Outlook
 • Công cụ quản lý và tạo cơ sở dữ liệu: Access
 • Công cụ ghi chú, tạo ghi chú cho máy tính: Onenote
 • Công cụ tạo bản in trên máy tính: Publisher 

Điểm mạnh và điểm yếu của office 2016 portable 

Tất cả mọi phần mềm khi được tạo ra đều dùng để phục vụ cho một số mục đích cụ thể, ví dụ như office 2016 portable được tạo ra là để thay thế cho bộ công cụ chính gốc của microsoft. Tuy nhiên mỗi phần mềm và bộ công cụ đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Những điểm mạnh sẽ được giữ nguyên và phát huy còn những nhược điểm rồi sẽ dần bị loại bỏ qua những phiên bản cải tiến sau đó. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những điểm tốt và chưa tốt của bộ công cụ portable này nhé! 

Những điểm mạnh của Microsoft 2016 portable

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về những điểm tốt được mọi người yêu thích của phiên bản công cụ này nhé! 

 • Đầu tiên chúng ta cần nhắc đến một điểm mạnh của bộ công cụ này so với bản gốc là nó chỉ cần tải xuống và giải nén là có thể hoạt động được rồi. Không giống như các phần mềm khác là phải tải về sau đó mất thời gian để cài đặt rất lâu. 
 • Tiếp theo là chỉ cần giải nén là đã có thể sử dụng được nên không cần phải dùng đến các key active hay các công cụ như crack để kích hoạt những phần mềm yêu cầu về bản quyền như bản gốc của microsoft 
 • Bởi vì bộ công cụ này được tải về nén trong một file độc lập nên bạn cũng có thể gửi nó đi đến máy tính khác, sao chép nó qua các USB hay đĩa để có thể mang đi mọi nơi và sử dụng với các máy tính khác mà không cần cài đặt hay tải lại. 
 • Vì đây là một bản thay thế của microsoft cho các máy có dung lượng thấp và độ phân giải cao nên dung lượng khi tải và sử dụng bộ công cụ này sẽ vô cùng nhẹ và không chiếm nhiều diện tích bộ nhớ như bộ chính hãng. 
 • Với dung lượng nhẹ vậy nên khi sử dụng bộ công cụ này rất nhanh và nhạy, nó hỗ trợ tốt và tương thích với các cấu hình cũ và kém cho đến các máy có cấu hình mạnh mẽ đều được. 
 • Có sẵn trên mạng và cài đặt vô cùng dễ dàng không tốn phí khi tải hay sử dụng. 

Những điểm yếu của office 2016 portable

Bên cạnh những điểm tốt cần phải phát huy thì bộ công cụ này vẫn tồn tại những điểm yếu cần phải khắc phục như: 

 • Bởi vì nó là một bộ công cụ thay thế vậy nên có những tính năng cơ bản nó có thể thay thế được tuy nhiên cũng có những chức năng nâng cao mà nó không thể thực hiện được so với bản gốc được cài đặt trong máy. 
 • Vì nó chỉ là một file nén và tải về máy vậy nên không thể thực hiện các thao tác như tải hoặc cập nhập các phiên bản mới trong cùng một file đó được.
 • Vì đây là một phiên bản thay thế và có trên mạng miễn phí nên đôi khi sẽ có những lỗi cấu hình, một số chức năng không thực hiện nhạy hay đúng như bản gốc do các lỗi không muốn. 

Hướng dẫn tải và giải nén cho office 2016 portable 

Hướng dẫn tải và giải nén cho office 2016 portable 
Hướng dẫn tải và giải nén cho office 2016 portable

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về bộ công cụ này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải cũng như giải nén file công cụ để sử dụng cho máy tính một cách đơn giản và hiệu quả nhất nhé! 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào google và gõ tìm kiếm link tải office 2016 portable
 • Bước 2: Truy cập vào link tải của bộ công cụ này và để cho nó hoàn tất việc tải xuống
 • Bước 3: Tiến hành mở file nén vừa tải đó và bắt đầu giải nén file bằng cách dùng công cụ rar hay zip để giải nén.
 • Bước 4: Sau khi đã giải nén xong thì bạn có thể truy cập vào bất kỳ công cụ nào từ file để làm việc và học tập

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết của chúng tôi về office 2016 portable, nếu máy tính bạn đang gặp vấn đề về việc sử dụng các công cụ của microsoft có sẵn trên máy thì có thể tải bộ công cụ portable này xuống để thay thế tạm thời.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác