Blog Tin Học

3 bước để Ghép nhiều File Excel thành một File duy nhất

Hướng dẫn này chỉ ra 3 bước để giúp cách bạn ghép hoặc gộp nhiều file excel thành một file duy nhất, sử dụng một đoạn code VBA ngắn ngọn và công cụ sao chép Worksheet có sẵn trong Excel.

Việc xử lý dữ liệu trong một file excel duy nhất dễ dàng hơn rất nhiều thay vì chuyển đổi giữa các file, đồng thời giảm bớt thời gian cũng như tránh nhưng sai sót dữ liệu không mong muốn. Bạn có thể ứng dụng ghép file để thống kê thành quả công việc, quyết toán thu, chi của cơ quan mình trong một khoảng thời gian bất kỳ. Tuy nhiên, việc ghép nhiều file excel thành một file có thể khiến bạn mất nhiều thời gian nếu bạn không nắm được kỹ thuật.

Xem thêm: Nối nhiều file excel thành một file

Hôm nay, Blog share kỹ năng sẽ hướng dẫn bạn 3 bước để thực hiện việc này một cách đơn giản và hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!

Cách ghép nhiều file excel thành một file duy nhất

Bài toán đặt ra như sau: Ta có 3 file Excel là danh sach khach hang thang 1.xls, danh sach khach hang thang 2.xls, danh sach khach hang thang 3.xls trong thư mục Content như hình dưới. Yêu cầu cần gộp cả 3 file Excel này lại thành một file duy nhất. Để thực hiện thì các bạn hãy làm theo các 3 bước sau đây nhé:

Bước 1: Tạo một file Excel mới để ghép các file.

Đầu tiên, các bạn cần mở một file Excel mới lên. Sau đó các bạn chọn thẻ Developer trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn Visual Basic tại mục Code. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + F11 để mở cửa sổ VBA.

Tham khảo: Tải Miễn Phí 20 Mẫu Excel Quản Lý Tiến Độ Dự Án, Phòng Ban

Nếu không thấy thẻ Developer, bạn có thể xem Hướng dẫn bật thẻ Developer trong Excel từ trang chủ của Microsoft

Bước 2: Sử dụng Trình soạn code VBA để thao tác

Tiếp theo, khi cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications hiện ra. Các bạn chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Thanh cuộn hiện ra thì các bạn chọn mục Module.

Bước 3: Dán mã code và thực hiện chạy ghép file

Ở màn hình này, hộp thoại Module hiện ra. Các bạn sao chép đoạn code dưới đây vào hộp thoại Module.

Sau đó các bạn nhấn Run trên thanh công cụ hoặc nhấn phím F5 để chạy mã code.

Lưu ý là đoạn Path = “ ” : Bên trong dấu ngoặc là đường dẫn của thư mục chứa các file bạn lưu. Và nhớ thêm dấu gạch “” sau cùng đường dẫn để nó hiểu là 1 folder nhé.

Tham khảo: Cách sử dụng Mail Merge trong Excel, có ví dụ cụ thể

Chỉ cần như vậy là tất cả file Excel trong thư mục Content đã được gộp lại thành một file Excel duy nhất. Bây giờ thì các bạn cần tiến hành chỉnh sửa dữ liệu trong file Excel mới cũng như nhấn Save để lưu lại file này.

Tổng kết:

Rất đơn giản đúng không bạn? Với cách sử dụng code VBA để gộp nhiều file Excel thành một file duy nhất này, kể cả bạn không quen với việc sử dụng code VBA cũng có thể thực hiện một cách đơn giản và hiệu quả được . Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc.

Hãy thực hành ngay và chia sẻ kết quả của bạn cho mọi người ngay nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Tham khảo: Cách đổi tên file hàng loạt trên Windows 10, 8, 7

  • 2 cách tính giai thừa trong Excel vô cùng đơn giản
  • Cách xóa văn bản khỏi ô Excel chỉ giữ lại số và ngược lại
  • Nguyên nhân và cách sửa lỗi ### trong Excel rất đơn giản
Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác