Blog Tin Học

BÌNH LUẬN PHIM: NGÀN CÂN TREO SỢI TÓC

BÌNH LUẬN PHIM: NGÀN CÂN TREO SỢI TÓC (一触即)

17/06/2015

Xem thêm: Nội dung phim ngàn cân treo sợi tóc

cap 1

Đây là một trong những bộ phim truyền hình của CHL mà tôi yêu thích mặc dù hiếm khi tôi đề cập đến. Tôi thật sự thích kịch bản của phim. Câu chuyện diễn biến nhanh, hấp dẫn và có tới hai Chung Hán Lương!! Lý do cho đến tận bây giờ tôi mới chịu viết review cho phim này là vì bộ phim có quá nhiều nội dung chính trị và quân đội mà tôi nghĩ sẽ thực sự khó hiểu nếu không có phụ đề tiếng Anh. Tuy nhiên, vì có ai đó đã bắt đầu làm phụ đề tiếng Anh cho phim trên Youtube, tôi nghĩ mình nên viết review ngay bây giờ.

Bộ phim được dựa trên tiểu thuyết cùng tên và người viết kịch bản cũng chính là tác giả cuốn tiểu thuyết đó. Nhưng như tôi nghe được, kịch bản phim khá khác so với tiểu thuyết gốc.

Có lẽ lúc đầu câu chuyện dễ gây nhầm lẫn vì thế nếu bạn bị mất phương hướng khi xem mấy tập đầu thì đó cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên đến cuối cùng, tất cả bí mật sẽ bộc lộ từng thứ một và bạn sẽ cảm thấy rất thích thú! Tôi đề cử bộ phim rất đáng xem này đến tất cả mọi người! Cho dù bạn là fan hay không phải fan của CHL (nhưng dĩ nhiên ban là fan rồi, nếu không bạn ở đây làm gì?), đây thực sự là một bộ phim truyền hình tuyệt vời dành cho bạn.

cap 2

Bản tóm tắt từ drama wiki:

Dương Mộ Sơ và Dương Mộ Thứ là anh em sinh đôi bị chia cắt lúc còn nhỏ và họ đã lớn lên ở hai hoàn cảnh rất khác nhau trong thời kỳ hỗn loạn vào thập kỷ 1930 ở Thượng Hải. Vượt qua những hiểu lầm và trở ngại ban đầu, cuối cùng hai anh em đã cùng nhau gia nhập lực lượng vạch trần và phá hủy âm mưu nguy hiểm của quân đội Nhật.

Bản tóm tắt của Himmy:

Do lớn lên ở hai hoàn cảnh rất khác nhau mà hai anh em sinh đôi này có nền tảng và tính cách cũng khác nhau. Họ chưa từng biết được sự tồn tại của nhau, nhưng số phận đã khiến họ gặp lại nhau. Có một bí mật kinh khủng về nguyên nhân họ bị chia cắt đang đợi họ khám phá.

cap 3

Dương Mộ Sơ/Vinh Sơ (A Sơ), người anh, được nhận làm con nuôi của bà Tư trong gia đình họ Vinh, một gia tộc giàu có ở Thượng Hải. Anh trở thành quản gia cho đại thiếu gia Vinh Thăng và được đi theo Vinh Thăng học lên cao ở Anh. Anh cũng đã hoàn thành học vị Bác sỹ y khoa/Tiến sỹ tại Học Viện Y Học Hoàng Gia Anh, do Vinh gia tài trợ. Khi quay trở về Thượng Hải, anh tiếp tục phục vụ cho Vinh gia. Sau đó, anh quyết định trả thù cho mẹ nuôi đã bị giết hại Dương Mộ Liên.

cap 5

CHL trong vai Dương Mộ Sơ/Vinh Sơ

Người em, Dương Mộ Thứ (A Thứ), là thiếu gia của gia đình họ Dương, cũng là một gia tộc giàu có ở Thượng Hải. Mặc dù có nền tảng gia đình giàu có, cậu không nhận sự trợ giúp nào từ gia đình, cả về mặt tài chính hay bất kỳ sự giúp đỡ nào khác. Cậu gia nhập Quốc Dân Đảng để che giấu thân phận một điệp viên của Đảng Cộng Sản.

cap 6

CHL trong vai Dương Mộ Thứ

cap 7

Dương Nhị trong vai Hòa Nhã Thục (vợ sắp cưới của Dương Mộ Thứ, nhưng sau đó lại yêu Dương Mộ Sơ)

cap 8

Lý Nguyệt trong vai Vinh Hoa (Tiểu thư của Vinh gia, là một đảng viên cộng sản ngầm)

cap 9

Lưu Đại Vị trong vai Vinh Thăng (Có phải anh ấy trông quen quá không? Từ một góc nhìn khác thì sao nhỉ?)

cap 10

Phải rồi, anh ấy chính là Thẩm Gia Bình trong ‘Không kịp nói yêu em’, hạ cấp trung thành luôn đi theo Mộ Dung Phong. Điều thú vị ở đây là trong KKNYE anh ấy là hạ cấp của CHL, nhưng trong NCTST lại ngược lại (- anh ấy lại là đại thiếu gia của CHL ^^).

Tham khảo: Top 45 Game Android hay nhất hiện nay 2022

cap 11

Từ Thuý Thuý trong vai Lý Thẩm Hồng (chỉ huy Quốc Dân Đảng được biết đến với cái danh “Quỷ giết người” do Đảng Cộng Sản đặt cho)

cap 12

Đinh Tử Linh trong vai Dư Hiểu Giang

cap 13

Lý Lập Quần trong vai Dương Vũ Hoa (Cha của Dương Mộ Thứ)

Lý Dĩnh trong vai Từ Ngọc Chân (mẹ của Dương Mộ Thứ, sau đó bị vạch trần là kẻ đóng giả và là một điệp viên ngầm của Nhật).

Hai Chung Hán Lương, sự quyến rũ nhân đôi, sự hâm mộ nhân đôi cho fan nữ như tôi! XD

cap20

Mặc dù là anh em sinh đôi đẹp trai như nhau, tôi lại thích người anh A Sơ hơn.

A Thứ dường như là mẫu người lạnh lùng và nghiêm nghị, hiếm khi cười và khá là cô đơn xuất phát từ tuổi thơ cô đơn của cậu. Cậu ấy rất khao khát tình yêu thương và sự quan tâm từ gia đình. Cậu ấy có vẻ khó tính và mạnh mẽ nhưng thật ra bên trong lại dễ bị tổn thương.

cap21

cap22

cap23

Ồ, A Thứ cũng giỏi phác họa chân dung.

A Sơ ấm áp hơn, tinh nghịch hơn, lãng mạn và mồm mép. Do vậy, anh ấy hấp dẫn đối với phụ nữ (nhưng trong phim A Thứ lại có nhiều phụ nữ yêu thích hơn). Anh ấy cũng không do dự đấu tranh khi bị dồn tới chân tường và có thể trở thành đôc ác khi muốn. Anh ấy là người thông minh hơn trong hai anh em (- thật sao? ^^), ít nhất tự anh ấy nhận thế.

cap24

Có thể nhìn thấy lòng căm thù và nỗi tức giận trong ánh mắt của A Sơ, anh ấy giờ đang đầy thù hận!

cap27

A Sơ không có một chút nhân nhượng nào cho kẻ thù.

Ngoại trừ vợ sắp cưới, A Thứ có đến 3 người con gái thầm ái mộ mình.

cap28

Người ái mộ thứ nhất

cap29

Người ái mộ thứ hai (- ái mộ kiểu cô này đến sợ ^^)

cap30

Tham khảo: Category Archives: Võ lâm mobile

Người ái mộ thứ ba

cap31

Trong khi vợ chưa cưới của cậu lại hoàn toàn thuộc về A Sơ

cap32

Nào giỏi lắm A Sơ, anh đang làm gì với vợ sắp cưới của em trai vậy?

cap33

Này A Sơ, anh đang cho đại thiếu gia xem gì vậy? (Nếu không nhìn rõ, hãy nhấn vào bức tranh để kích cỡ lớn hơn ha ha)

cap34

Tội nghiệp A Sơ… đây là sự trả giá cho việc anh ấy phải phục vụ anh trong ‘Không kịp nói yêu em’ đấy!

cap35

“Mỗi khi nhìn vào gương, tôi đều bị đứng hình trước vẻ đẹp của mình.” (- ha ha ha)

cap36

Không có gương sao? Đừng lo! Tôi vẫn còn camera! Aaaa~ đẹp trai quá đi mất~ (- đến xỉu ^^)

cap37

Bạn có cảm nhận được sự cô đơn của A Thứ khi nhìn cậu ấy từ phía sau không?

cap36

Sự khác nhau về tính cách được thể hiện rõ ở đây

cap37

Trong phim này, CHL sử dụng ba loại trang phục, trang phục thường ngày, trang phục quân đội hoặc với áo khoác. Còn đòi hỏi gì hơn ngoại trừ nếu anh không mặc gì? (- ô ha ha)

cap38

Tôi thừa nhận là tôi rất ghen tị với bàn tay nhỏ bé nghịch ngợm này. Ước gì tôi có thể chạm vào đôi môi quyến rũ của CHL dù chỉ là bằng tay 😉 (- không chỉ mình cô ước thế đâu Himmy ha ha)

Ướt sao? Xé áo? Có cần thêm lý do để bạn nên xem phim này không nhỉ?

cap40

Tại sao CHL không phải là người cởi trần cơ chứ? :- (- gái Trung thật táo bạo ^^)

Bài hát mở đầu ‘Hắc’ do Chung Hán Lương và Lâm Chí Dĩnh thể hiện.

Nguồn: Himmy – https://sunshinewallacechung.wordpress.com/2015/06/17/drama-review-imminent-crisis-%E4%B8%80%E8%A7%A6%E5%8D%B3%E5%8F%91/

Người dịch: HuongPham

Tham khảo: Cách kiểm tra nợ xấu online miễn phí và chính xác nhất 2022

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác