Blog Tin Học

Tính năng nhân bản ứng dụng là gì?

Đôi khi bạn muốn sử dụng một lúc cả hai Facebook hay hai Zalo nhưng mỗi ứng dụng chỉ có một trên điện thoại. Đừng lo, tính năng nhân bản ứng dụng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

1Nhân bản ứng dụng là gì?

Nhân bản ứng dụng hay còn được gọi là nhân đôi ứng dụng, ứng dụng kép mà tuỳ vào mỗi hãng smartphone sẽ có cách đặt tên khác nhau. Đây là tính năng nhân bản một vài ứng dụng trên thiết bị, giúp người dùng có thể đăng nhập 2 tài khoản khác nhau cho cùng 1 ứng dụng.

Nhân đôi ứng dụng là gì?

Xem thêm: Nhân bản facebook

Giờ đây người dùng sẽ không còn phải chuyển đổi tài khoản qua lại trên cùng một ứng dụng nữa hay phải đăng nhập trên trình duyệt hạn chế những bất cập không đáng có. Ứng dụng được nhân đôi sẽ chạy song song và hoàn toàn độc lập so với ứng dụng gốc.

2Những tiện ích của tính năng đem lại

Với bản ứng dụng gốc và ứng dụng nhân bản bạn hoàn toàn có thể chia ra mục đích sử dụng khác nhau, một ứng dụng cho công việc, một cho gia đình, bạn bè giúp tăng hiệu quả khi sử dụng và tận dụng tối đa tính năng rất hữu ích mà smartphone mang lại, giờ đây bạn không còn phải chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản với nhau.

Tiện ích mang lại của tính năng nhân đôi ứng dụng

Với tính năng này rất tiện ích giúp bạn có thể online 2 tài khoản khác nhau giống như bạn dùng 2 máy khác nhau. Tuy nhiên thì chức năng này chỉ giới hạn một số ứng dụng cho phép được nhân đôi, đa phần là các ứng dụng mạng xã hội và mỗi ứng dụng chỉ được nhân đôi tối đa 1 lần, nếu có nhu cầu cao hơn thì bạn cần tải phần mềm hỗ trợ bên ngoài.

Nhân đôi ứng dụng hỗ trợ đa phần là các ứng dụng xã hội

Như có nhắc ở trên thì ứng dụng được nhân bản sẽ chạy song song với ứng dụng gốc, nên khi bạn gỡ cài đặt đối với ứng dụng gốc thì ứng dụng được nhân bản cũng sẽ được gỡ theo. Nếu muốn sử dụng lại tính năng này bạn cần cài lại ứng dụng.

3Hướng dẫn sử dụng tính năng trên thiết bị Android

Trên điện thoại OPPO

Đối với các mẫu điện thoại OPPO, tính năng nhân đôi ứng dụng giúp truy cập nhiều tài khoản trên cùng một máy và người dùng có thể online hai tài khoản cùng lúc như đang sử dụng hai máy khác nhau.

Trên điện thoại OPPO

Trên điện thoại Xiaomi

Đối với các mẫu điện thoại Xiaomi, tính năng nhân đôi ứng dụng được hỗ trợ cho một số thiết bị như Xiaomi 9 SE.

Trên điện thoại Xiaomi

Trên điện thoại Huawei

Tham khảo: Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi đăng ký 2 nick cùng 1 số điện thoại

Đối với các mẫu điện thoại Huawei, tính năng nhân đôi ứng dụng giúp nhân đôi các ứng dụng nhắn tin để bạn có thể sử dụng 2 tài khoản khác nhau trên cùng một máy.

Trên điện thoại Huawei

Trên điện thoại Vivo

Đối với các mẫu điện thoại Vivo, tính năng nhân đôi ứng dụng giúp người dùng sử dụng được nhiều tài khoản ứng dụng mạng xã hội và trải nghiệm nhân đôi ứng dụng thú vị.

Trên điện thoại Vivo

Trên điện thoại Vsmart

Đối với các thiết bị smartphone Vsmart, tính năng nhân đôi ứng dụng có mặt trên các sản phẩm hỗ trợ phiên bản hệ điều hành VOS 2.0 trở đi. Cho phép người dùng sẽ có thể sử dụng cùng lúc hai tài khoản Facebook, Messenger hay Zalo,… trên cùng một chiếc điện thoại thông qua việc nhân bản ứng dụng.

Trên điện thoại Vsmart

4Các phần mềm hỗ trợ tính năng nhân bản ứng dụng

Parallel Space

Parallel Space là ứng dụng cho phép người dùng mở nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, sử dụng nhiều giao diện khác nhau để tạo sự mới mẻ cho không gian làm việc.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ nhân bản hầu như tất cả các chương trình và ứng dụng trên smartphone của bạn.
 • Cung cấp nhiều theme ứng dụng có sẵn và có thể tùy chỉnh.
 • Chuyển đổi tài khoản nhanh chóng qua các phím tắt mà ứng dụng này cung cấp.

Download Parallel Space cho điện thoại Tại đây

Parallel Space

Dual Space

Dual Space là công cụ người dùng có thể đăng nhập vào nhiều tài khoản Facebook, Twitter, Instagram hay WhatsApp cùng lúc trên một thiết bị. Thuận tiện cho việc luân phiên sử dụng nhiều tài khoản công việc và cá nhân trên cùng một thiết bị.

Tính năng nổi bật:

 • Giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng
 • Dung lượng ứng dụng thấp, ít tiêu thụ điện năng và không đòi hỏi cấu hình.
 • Không có quảng cáo hiện lên trên lúc sử dụng.
 • Hoạt động ổn định.

Tham khảo: Cách sửa lỗi Facebook không xem được thông báo, không hiện thông báo

Download Dual Space cho điện thoại Tại đây

Dual Space

Clone App

Clone App là một ứng dụng tiện ích tương tự các ứng dụng trên, cho phép người dùng nhân bản ứng dụng phục vụ cho việc sử dụng nhiều tài khoản cùng một lúc một cách dễ dàng hơn.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ hoạt động đồng thời trên nhiều tài khoản WhatsApp khi sử dụng một điện thoại.
 • Nhiều sticker ma thuật, sticker nổi, icon riêng tư và chế độ màu sắc cho app đa tài khoản
 • Hỗ trợ app 32-bit & 64-bit.
 • Không quảng cáo và hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ các game phổ biến, dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều tài khoản.

Tải Clone App cho điện thoại Tại đây.

Clone App

5Một số thắc mắc hay gặp phải

Xóa ứng dụng gốc thì nhân bản có mất không?

Trả lời: Vì tính năng nhân bản ứng dụng thực hiện tác vụ nhân bản một ứng dụng có sẵn, nên khi xóa ứng dụng gốc sẽ đồng nghĩa với việc xóa luôn ứng dụng nhân bản (vì không còn ứng dụng gốc để nhân bản). Bạn phải download ứng dụng gốc về để tiếp tục tính năng nhân bản ứng dụng đó.

Xóa ứng dụng gốc thì nhân bản có mất không?

Nhân bản ứng dụng làm tăng dung lượng

Trả lời: Điều này là đúng, bởi điện thoại phải dành ra dung lượng để cài đặt thêm một phần mềm nhan bản. Không những thế, thiết bị tốn thêm bộ nhớ để lưu trữ thông tin dữ liệu, tệp tin,..tương tự như một phần mềm độc lập.

Quá là hữu ích đúng không nào, hãy tham khảo tại Điện máy XANH để sắm cho mình một chiếc smartphone được trang bị tính năng trên và trải nghiệm ngay. Bài viết này vẫn còn nhiều sai sót, nếu có những góp ý hay thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo: Những hình ảnh buồn khóc đẹp nhất

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác