Blog Tin Học

Ai là người sáng lập ra Zalo? Zalo của nước nào? Ở nước ngoài có thể sử dụng Zalo không?

Hiện nay Zalo là 1 ứng dụng phổ biến tại Việt Nam và hầu như mọi người đều không mấy xa lạ với ứng dụng này. Tương tự như Facebook, Zalo cũng là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện trực tuyến, gọi video, đăng ảnh và status, bình luận,… Đây là ứng dụng đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu rồi nhưng vẫn còn nhiều người biết rõ về nguồn gốc của Zalo. Tuy sử dụng rất thường xuyên nhưng có bao giờ chúng ta tự thắc mắc rằng nguồn gốc Ai là người sáng lập ra Zalo? Zalo của nước nào? Ở nước ngoài có thể sử dụng Zalo không? . Hãy cùng Secafe khám phá nhiều điều thú vị về mạng xã hội độc đáo này nhé.

Xem thêm: Nguoi sang lap zalo

Ai là người sáng lập ra Zalo?

Chắc hẳn có rất nhiều người đặt câu hỏi là Ai là người sáng lập ra Zalo? thì sau đây mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Tên gọi Zalo được cho là ghép từ hai từ Zing và Alo. Trước hết, Zalo được tổng công ty Vinagame xây dựng và phát triển. Những kỹ sư công nghệ của công ty Vinagame là người sáng lập Zalo và xây dựng Zalo trở nên lớn mạnh như ngày nay. Vinagame là doanh nghiệp phát triển các tựa game và một số ứng dụng như Zing MP3, Zing Me, Zing Live, Zing Chat…

Bên cạnh đó, từ “Alo” là câu nói rất quen thuộc với người Việt Nam và thường được nói khi vừa mới bắt điện thoại, Zing tượng trưng cho thương hiệu Vinagame. Có thể nhận thấy, tựa đề các ứng dụng của Vinagame đều liên quan đến “Zing” nên việc sử dụng từ này ghép với alo sẽ tạo nên một tên hay và khiến cho người Việt cảm thấy thích thú.

  • Instagram là gì? Instagram có phải bị Fakebook mua lại không?
  • Điện thoại iPhone 13 có mấy màu?

Tham khảo: cách để tìm lại lời mời kết bạn đã xóa trên Zalo

Zalo của nước nào?

Zalo được ra mắt tại Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 8/2012 (bản thử nghiệm) và 4 tháng sau ra bản chính thức. Zalo là ứng dụng được nghiên cứu phát triển và phát hành bởi một công ty Việt Nam, đó chính là VinaGame hay còn viết tắt là VNG. Cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến trên internet tại Việt Nam.

Zalo là ứng dụng được nghiên cứu phát triển và phát hành bởi một công ty Việt Nam, công ty VinaGame (VNG). Chính những kĩ sư của VNG đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm Zalo. Phiên bản đầu tiên ra mắt của Zalo vào ngày 08/08/2012, tuy nhiên không nhận được sự chào đón và hưởng ứng của người dùng.

Bốn tháng sau, Zalo ra mắt phiên bản chính thức, đi theo mô hình mobile-first và nhận được sự hưởng ứng từ người dùng nhờ tính năng vượt trội của sản phẩm và nhất là sự ổn định trên hệ thống mạng tại Việt Nam.

Ở nước ngoài có thể sử dụng Zalo không?

Tham khảo: Cách xem mật khẩu Zalo trên điện thoại

Tương tự ứng dụng Messenger của Facebook, chúng ta hoàn toàn có thể gọi quốc tế bằng Zalo, chỉ cần giữa bạn và bạn bè đều cài đặt và sử dụng Zalo là được. Tất nhiên người bạn của bạn ở nước ngoài phải dùng 3G, 4G hoặc một mạng wifi nào đó để kết nối.

Một điểm hay của Zalo là kết nối các thành viên qua SĐT. Nên một khi bạn sang nước ngoài, không sử dụng SIM của nhà mạng Việt Nam vẫn có thể thực hiện gọi, nhận cuộc gọi bình thường. Vì vậy, khi đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình vẫn có thể liên lạc với người thân, bạn bè thông qua Zalo.

Chất lượng cuộc gọi từ Zalo không tốt

Đây là sự thật bạn phải chấp nhận. Các cuộc gọi quốc tế từ Zalo không có chất lượng bằng các ứng dụng chuyên dùng để liên lạc như Facebook Messenger hay Facetime,… Đây chỉ là giải pháp tạm thời nếu bạn đi du lịch nước ngoài nhưng cần liên lạc với người thân.

Qua các thông tin trên chắc hẳn các bạn đã hiểu qua về Ai là người sáng lập ra Zalo? Zalo của nước nào? Ở nước ngoài có thể sử dụng Zalo không?

Tham khảo: Báo xấu Zalo – Cách báo xấu lừa đảo và spam trên zalo

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác