Blog Tin Học

Mua bản quyền Photoshop và Lightroom trực tiếp từ Adobe

Trong thời gian chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Photoshop. Mình thấy nhiều bạn gặp khó khăn khi mua bản quyền Photoshop & Lightroom trực tiếp từ Adobe. Nguyên nhân do Adobe không bán trực tiếp cho người dùng tại Việt Nam, mà thông qua hệ thống đại lý.

Khi bạn mua bản quyền Photoshop bằng thẻ Visa hoặc Paypal sẽ bị lỗi và điều hướng về đại lý tại Việt Nam. Để mọi việc thuận lợi hơn, chúng ta cùng tìm hiểu cách mua trực tiếp từ Adobe. Để chủ động chọn phần mềm phù hợp nhu cầu và có giá thành tốt nhất. 😉

Xem thêm: Mua phần mềm photoshop bản quyền

Những lợi ích khi dùng Photoshop bản quyền

Cách đây vài năm, Adobe bán Photoshop theo năm với giá rất cao. Nhưng hiện tại, bạn có thể mua bản quyền Photoshop và Lightroom khoảng 240 ngàn/tháng. Dùng tháng nào đóng tiền tháng đó và có thể hủy bất cứ lúc nào. Đây là mức giá rất tình cảm cho phần mềm kiếm cơm như Photoshop. Chỉ bằng một bữa nhậu hoặc vài ly trà sữa mà thôi…😇

mua-phan-mem-photoshop-ban-quyen-2020.

Những lợi ích khi sử dụng Photoshop bản quyền

 1. Luôn cập nhật tính năng mới nhất của Photoshop và Lightroom
 2. Nhận thêm 9 phần mềm liên quan tới chỉnh sửa ảnh cho máy tính và điện thoại
 3. Bản quyền Photoshop có thể cài cho 2 máy tính, 1 điện thoại và 1 máy tính bảng
 4. Nhận 20 GB dung lượng lưu trữ trên máy chủ của Adobe.
 5. Tiết kiệm thời gian do không phải tìm cách lách luật để dùng chùa Photoshop
 6. Hạn chế rủi ro Virus do các phần mềm dùng chùa
 7. Phần mềm mới luôn nhanh và tận dụng phần cứng tốt hơn

Như vậy, với 240k/tháng, bạn sẽ nhận được những tính năng mới nhất và hỗ trợ 24/7. Ngoài ra còn nhận được nhiều phần mềm khác để hỗ trợ cho Photoshop và Lightroom. Tiếp theo, chúng ta tìm hiểu cách mua bản quyền Photoshop trực tiếp từ Adobe.

Chuẩn bị thẻ Visa mua bản quyền Photoshop

Để mọi việc thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ Visa Debit/Credit hoặc Master Card. Thẻ Visa được ngân hàng phát hành miễn phí. Cách sử dụng giống thẻ ATM và có thể giao dịch Quốc Tế. 😛

mua ban quyen photoshop bang the visa

Mình sử dụng thẻ Visa Debit của Vietcombank. Ngân hàng tự động liên kết với tài khoản ATM, nên không cần nạp thêm tiền. Nếu bạn chỉ sử dụng thẻ Visa, thì cần nạp thêm khoảng 240K để mua bộ Adobe Photography. Như vậy, chúng ta đã chuẩn bị xong điều kiện đầu tiên. 🤣

Cài đặt phần mềm HotSpot Shield

Hiện tại, Adobe không bán Photoshop trực tiếp tại thị trường Việt Nam. Adobe sẽ điều hướng về các đại lý tại Việt Nam. Đối với mình, điều này vô cùng phiền phức. Thay vì nhập thẻ thanh toán và xài. Chúng ta phải liên hệ với đại lý mà chưa chắc mua được sản phẩm mình yêu thích. Nếu bạn ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore thì mua trực tiếp nha. Không cần sử dụng HotspotShield 😉.

Tai Hotspot Sheild
Tải vềTải vềTải về

Tham khảo: Kiến thức cơ bản về chỉnh sửa ảnh trong Photoshop

Để mọi việc thuận lợi hơn hãy sử dụng phần mềm VPN. Bạn hãy truy cập vào trang chủ phần mềm 👉 HotSpot Shield và tải về máy tính. Sau đó cài đặt như các phần mềm thông thường. Phần mềm có tác dụng điều hướng kết nối Internet. Để Adobe hiểu rằng, bạn đang truy cập từ một nước trong danh sách bán hàng. 😂

phan mem hotspot shield

Sau khi cài xong, chúng ta chọn United States và nhấn kết nối. Máy chủ Adobe sẽ hiểu bạn đang truy cập từ Mỹ, thay vì từ Việt Nam. Giúp quá trình mua bản quyền dễ hơn rất nhiều và không gặp lỗi. 😉

Cach su dung hotspot Shield

Như vậy HotSport Shield là điểm mấu chốt để mua bản quyền Adobe Photoshop từ Việt Nam. Bạn chỉ cần mở HotSpot Shield khi thanh toán với Adobe lần đầu tiên. Sau khi thanh toán có thể tắt và sử dụng bản quyền bình thường😇.

Đăng ký tài khoản Adobe để mua Photoshop bản quyền

Tiếp theo, chúng ta truy cập vào trang chủ Adobe. Sau đó nhấn vào Create để đăng ký một tài khoản Adobe. Tài khoản này giúp bạn mua phần mềm và lưu trữ bản quyền. Tương tự tài khoản lưu trữ bản quyền trên Windows vậy 😋.

dang ky tai khoan adobe_

Bạn cần nhập thông tin mà Adobe yêu cầu. Mình sẽ giải thích để các bạn dễ đăng ký hơn. Lưu ý, bạn nên nhập chính xác email và mật khẩu theo yêu cầu của Adobe.

 • Emal Adress: Nhập địa chỉ email
 • First name & Last Name: Nhập họ và tên của bạn
 • Password: Mật khẩu (Bao gồm chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, số và không chứa email)
 • Month/Day/Year: Ngày tháng năm sinh
 • Country Region: Chọn United States

Ngoài ra, bạn nên chọn United States cho dễ mua. Những bạn đã có tài khoản Adobe thì bỏ qua bước này. Tài khoản được đăng ký với Country Region là Việt Nam vẫn mua được 🤣.

Mua bản quyền Photoshop & Lightroom trực tiếp từ Adobe

Chúng ta quay lại trang chủ Adobe và đăng nhập với tài khoản vừa tạo. Sau đó di chuyển đến mục Adobe Plans để mua bản quyền Photoshop và Lightroom 😉.

mua bản quyền photoshop chinh hang

Chọn gói Photography được đánh dấu màu đỏ. Gói này bao gồm Photoshop & Lightroom kèm 20GB lưu trữ. Tất nhiên, bạn có thể chọn gói khác tùy theo nhu cầu sử dụng 😊.

mua bản quyền lightroom 2020

Tham khảo: Tin tức

Trường hợp muốn tăng dung lượng thì chọn nâng cấp lên 1TB. Mình thấy gói 9.99$ với 20 GB là thơm nhất cho các nhiếp ảnh gia. Mình thường lưu trữ trên Google Drive hoặc ổ cứng cho tiết kiệm chi phí. Mục đích phần này là có bản quyền Photoshop & Lightroom mà thôi 😅.

cach mua ban quyen photoshop bang the visa

Adobe sẽ chuyển qua phần thanh toán. Chúng ta chọn thanh toán bằng Credit/Debit Card. Sau đó nhập số thẻ, ngày tháng hết hạn và số CVV. Tiếp theo, truy cập vào trang này, để tạo địa chỉ bên Mỹ. Bạn có thể dùng Zip Code và địa chỉ ngay trong hình này cũng được. Cuối cùng nhập số điện thoại Việt Nam cho chất 😆 và nhấn đăng ký bản quyền Photoshop.

mua bản quyền photoshop truc tiep tu adobe

Bạn sẽ nhận được thông báo đã mua bản quyền Photoshop. Hoặc có thể vào email để kiểm tra chi tiết hơn. 😆

mua ban quyen photoshop bang visa

Ok, như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách mua bản quyền Photoshop trực tiếp từ Adobe. Đây là cách đơn giản và rẻ nhất mà không phải nhờ đến người khác. Bạn hoàn toàn làm chủ tài khoản của mình, thích dùng thích ngưng lúc nào cũng được. Vậy kích hoạt bản quyền Photoshop như thế nào đây? 😳

Câu hỏi thường gặp khi mua bản quyền Photoshop

Kích hoạt bản quyền Photoshop 2020

cách mua photoshop bản quyền

Chúng ta quay lại trang chủ Adobe, đăng nhập với tài khoản đã mua bản quyền. Sau đó di chuyển đến mục quản lý tài khoản. Nhấn vào View Plan Details để xem những phần mềm đã mua.

loi ich khi dung photoshop ban quyen

Bạn sẽ có 11 phần mềm khác nhau cho máy tính và điện thoại. Chỉ việc nhấn và tải về máy tính. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký với Adobe. Tất cả phần mềm trong danh sách trên sẽ được kích hoạt bản quyền 😂.

mua ban quyen adobe creative cloud

Adobe tự động kích hoạt bản quyền và liệt kê trong Adobe Creative Cloud. Bạn chỉ việc mở lên và sử dụng như bình thường. Ok, như vậy bạn đã biết cách mua bản quyền Photoshop trực tiếp từ Adobe. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo 😘.

Bài viết sử dụng hình ảnh của Freepik và Rawpixel

Tham khảo: Tìm hiểu layer mask trong photoshop

Đọc thêm

 • Hướng dẫn sử dụng Lightroom cơ bản cho người mới
 • Học PHOTOSHOP cơ bản miễn phí qua VIDEO
 • Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro 2022 chi tiết
 • Hướng dẫn sử dụng Lightroom trên điện thoại qua VIDEO
 • Tại sao nên mua bản quyền Photoshop 2021
 • Mua Adobe bản quyền giá rẻ và an toàn
 • Mua bản quyền Photoshop CC 2019 trên Ebay và cái kết
Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác