Blog Tin Học

Tải game dò mìn cho Windows 10, 8 Minesweeper

Game dò mìn hay gỡ mìn có tên tiếng Anh là Minesweeper. Đây là một trò chơi trên máy tính dành cho một người chơi. Trò chơi được xây dựng như một chương trình giải trí cài đặt trên hệ điều hành Microsoft Windows. Người chơi khởi đầu với một bảng ô vuông trống thể hiện “bãi mìn” và sử dụng nút click chuột trái vào một ô vuông trong bảng. Nếu không may trúng phải ô có mìn thì cuộc chơi coi như kết thúc. Nếu ô đó không có mìn và một vùng các ô sẽ được mở ra cùng với những con số. Số trên một ô là chỉ số ô có mìn trong cả thảy 8 ô nằm lân cận với ô đó. Nếu chắc chắn một ô có mìn, hãy đánh dấu vào ô đó bằng hình lá cờ bằng phím chuột phải. Khá đơn giản và dễ chơi với rất nhiều người phải không.

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper

Xem thêm: Minesweeper win 8

Tuy nhiên với các phiên bản Windows mới hiện nay như Windows 10, 8.1 và 8 thì các tựa game cổ điển này đã bị Microsoft loại bỏ vì thế những người yêu thích tựa game này không biết phải làm như thế nào để có thể chơi chúng trên máy tính. Chính vì vậy mà bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải game dò mìn cho Windows 10, 8 Minesweeper. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

Tải game dò mìn cho Windows 10, 8 Minesweeper

Bước 1: Để có thể chơi game dò mìn cho Windows 10, 8 Minesweeper, các bạn tải về bộ cài đặt game theo đường dẫn dưới đây.

Download Classic Game Windows 7 cho Windows 10 tại đây

Bước 2: Sau khi tải về, các bạn mở thư mục chứa file Classic Game Windows 7 cho Windows 10 ra, nhấn chuột phải và chọn Extract Here để giải nén.

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 2

Tham khảo: Cách thay đổi tên (chữ cái) ổ cứng Windows

Bước 3: Nhấp đúp vào tệp tin Windows 7 Games for Windows 10 and 8.exe để bắt đầu cài đặt game dò mìn cho Windows 10, 8.

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 3

Bước 4: Hộp thoại Installer Language hiện ra, các bạn lựa chọn ngôn ngữ cài đặt hoặc nhấn OK để chấp nhận cài đặt với ngôn ngữ là English.

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 4

Bước 5: Nhấn Next ở cửa sổ tiếp theo

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 5

Bước 6: Danh sách các tựa game cổ điển hiện ra, tại đây các bạn có thể lựa chọn cài đặt những tựa game mà mình ưa tích bằng cách tích dấu kiểm vào chúng, còn với những tựa game bạn không muốn cài đặt bạn chỉ cần bỏ tích tránh cài đặt thừa thãi tốn dung lượng ổ cứng. Sau khi lựa chọn các tựa game xong, nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 6

Đợi trong giây lát để tiến trình cài đặt game dò mìn cho Windows 10, 8

Tham khảo: 10 thủ thuật hay ho và tiện ích trong Windows 10 có thể bạn chưa biết

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 7

Bước 7: Sau khi việc cài đặt game cổ điển được hoàn tất, bạn nhớ bỏ tích tại ô Discover Winaero Tweaker to tune up Windows 10/8.1/8 nhé và nhấn Finish sau đó để hoàn thành bước cài đặt.

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 8

Bước 8: Để chơi game dò mìn trên Windows 10, 8 bạn có thể truy cập những tựa game đó thông qua Start Menu bằng cách nhấn phím Windows và chọn game Minesweeper

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 9

Lựa chọn level mà bạn muốn chơi

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 10

Và bạn đã có thể thoải mái chơi tựa game dò mìn mà bạn yêu thích bắt đầu từ bây giờ rồi đấy.

tai game do min cho windows 10 8 minesweeper 11

Tham khảo: Mất biểu tượng loa, sửa lỗi mất icon volume trên Windows 7, 8, XP

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác