Blog Tin Học

Máy in hiện dấu chấm than là lỗi cảnh báo gì? Cách khắc phục

Máy in là một thiết bị điện tử vô cùng quan trọng đối với nhân viên văn phòng. Chúng dùng để in ấn các tài liệu, giúp cho quá trình làm việc được nhanh chóng và có kết quả cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc máy in gặp vấn đề trục trặc và lỗi là việc thường xuyên xảy ra nhất là vấn đề máy in hiện dấu chấm than. Vậy chúng đang gặp lỗi gì và khắc phục như thế nào? Hãy cùng mucindaitin.com tìm hiểu.

>>Xem thêm nhiều bài viết khác:

Xem thêm: Máy in hiện dấu chấm than

 • Cách reset máy in brother 2130 báo đèn toner chi tiết nhất
 • Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi file excel không nhận máy in
 • Tìm hiểu nguyên nhân máy in Canon 3300 bị mờ mực
 • Cài đặt máy in cho Macbook đơn giản và nhanh chóng nhất
 • Hướng dẫn cách tự bơm mực máy in canon 3300
 • Máy in brother báo lỗi drum có phải bị hư drum trống?

Mô tả hiện tượng máy in hiện dấu chấm than

Hiện tượng máy in hiện dấu chấm than không còn quá xa lạ với anh em văn phòng. Bởi đây là lỗi cảnh báo thường xuyên xuất hiện. Dù cho bạn dùng bất cứ loại máy in nào đi nữa thì việc xuất hiện dấu chấm than vẫn không thể nào tránh được.

Bình thường khi máy in hoạt động, trên màn hình sẽ không hiển thị bất cứ vấn đề gì. Nhưng khi máy in gặp trục trặc lỗi thì trên phần màn hình sẽ xuất hiện hiện tượng dấu chấm than màu vàng. Lúc này tất cả các lệnh in của bạn sẽ hoàn toàn bị vô hiệu. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ xem dấu chấm than đó cảnh báo về lỗi gì để tìm cách khắc phục.

Các lỗi liên quan đến máy in hiện dấu chấm than

Hiện nay, việc máy in xuất hiện dấu chấm than thường liên quan chủ yếu đến những vấn đề cơ bản sau.

Lỗi driver máy in

Đây là một trong những lỗi có lẽ rất nhiều máy in gặp phải. Thông thường để máy in có thể dễ dàng hoạt động kết nối cùng máy tính thì yêu cầu người sử dụng phải cài đặt driver máy in.

Trong quá trình sử dụng, không phải lúc nào driver của bạn cũng hoạt động tốt. Nhiều khi có thể do phần mềm có lỗi hoặc do quá cũ, lâu chưa được nâng cấp. Chính bởi vậy mà lỗi driver máy in cũng là một phần làm cho máy in xuất hiện dấu chấm than.

Dây kết nối giữa máy in và máy tính bị lỏng

Một vấn đề có lẽ sẽ ít người phát hiện ra chính là lỏng dây kết nối giữa máy in và máy tính. Để máy tính và máy in có sự kết nối liên kết với nhau sẽ cần phải có 1 dây cáp nối giữa chúng. Và trong quá trình sử dụng do 1 tác động nào đó mà đầu nối giữa chúng bị tuột ra hoặc gây lỏng lẻo. Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến dấu chấm than xuất hiện.

Lỗi Sprint Spooler bị tắt

Sprint Spooler là 1 ứng dụng phần mềm vô cùng quan trọng trên máy tính. Hỗ trợ giúp người sử dụng có thể kết nối với máy in để có thể dễ dàng in ấn.

Lỗi Sprint Spooler có thể là do file Driver lỗi hoặc máy in có cấu hình sai. Hay cũng có thể là do chúng bị nhiễm virus phá hoại gây lỗi trên máy.

Tham khảo: Cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC đơn giản và hiệu quả

Chính bởi vậy mà khi Sprint Spooler cũng là 1 trong những nguyên nhân liên quan đến máy in hiện dấu chấm than.

Cách khắc phục khi gặp hiện tượng máy in hiện dấu chấm than

Để có thể khắc phục khi gặp hiện tượng máy in hiện dấu chấm than các bạn có thể làm theo 2 cách sau.

Cách 1: Tự tìm nguyên nhân lỗi và khắc phục

Với cách này, các bạn chỉ cần tìm được nguyên nhân chính dẫn đến máy in hiện dấu chấm than từ đâu và từ đó tìm cách khắc phục.

 • Lỗi driver máy in: Với tình trạng này, cách khắc phục là bạn cập nhật lại phiên bản mới nhất của driver cho phù hợp. Nếu sau khi cập nhật lại mà vẫn chưa được bạn có thể gỡ driver sau đó cài đặt lại là sẽ khắc phục được lỗi.
 • Nguyên nhân do lỏng dây kết nối giữa min in và máy tính thì cách khắc phục đơn giản nhất chính là các bạn cắm lại thật chặt 2 cáp kết nối. Hoặc cũng có thể là do dây đó sử dụng quá lâu bị hao mòn phần ổ cắm. Các bạn có thể thay dây mới để đảm bảo dây cắm chất lượng.
 • Lỗi sprint Spooler bị tắt: với lỗi này chúng ta lại có 2 cách để khắc phục.

Với cách thứ nhất các bạn sẽ làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Giữ tổ hợp phím Windows ( biểu tượng 4 ô vuông sát nhau) + R.
 • Bước 2: Khi hộp thoại Run xuất hiện, các bạn nhập services.msc sau đó bấm nút Enter.
 • Bước 3: Trong bảng Services, Bấm chọn phím P, sử dụng chuột phải Print Spooler sau đó Chọn nút Start.
 • Bước 4: Các bạn mở lại Devices.msc and printers xem đã đủ driver chưa là hoàn thành.

Với cách thứ 2 các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên mở Control Pannel lên, sau đó bấm chọn tìm từ Restore.
 • Bước 2: Chọn Back up and Restorer sau đó bấm Recover system settings or your computer. Tiếp đó bạn Chọn Open System Restore.
 • Bước 3: Chọn Undo System Restore, sau đó bấm Next là xong.

Cách 2: Tìm các dịch vụ sửa lỗi máy in uy tín

Nếu như trong quá trình sử dụng, máy in xuất hiện dấu chấm than. Bạn không thể khắc phục và tìm ra được nguyên nhân bạn có thể liên hệ tìm đến các dịch vụ sửa lỗi máy in uy tín để nhờ trợ giúp.

Khi các bạn liên hệ tới các công ty dịch vụ sửa chữa, chắc chắn họ sẽ đảm bảo khắc phục lỗi cho bạn nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Đảm bảo máy in của bạn sẽ hoạt động một cách chất lượng và mượt.

Ngoài ra các bạn cũng có thể liên hệ đến mucindaitin.com để tham khảo và nhờ sự trợ giúp từ các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm.

Nhận biết thông báo lỗi máy in qua đèn báo khác

Ngoài việc máy in hiện dấu chấm than thì chúng ta cũng có thể nhận biết lỗi máy in thông qua đèn báo xuất hiện trên máy in.

Ở trên mỗi máy in sẽ có những đèn báo khác nhau và khi chúng sáng bất thường. Hoặc nháy liên tục thì điều đó chứng tỏ máy in của bạn đang gặp vấn đề. Vậy các đèn đó báo hiệu vấn đề gì hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Máy in xuất hiện 2 đèn báo màu đỏ nháy liên tục

Trong quá trình sử dụng máy in, nếu như bắt gặp lỗi máy in báo 2 đèn đỏ liên tục nháy. Thì có 3 khả năng xảy ra với máy in của bạn.

– Khả năng thứ 1: Máy in có 1 đèn nhấp nháy và 1 đèn không sáng. Nguyên nhân có thể là do trong khi sử dụng bạn đã bấm nhầm vào nút cancel. Cũng có thể khay đựng giấy đã hết giấy hoặc máy bị kẹt giấy.

Biện pháp khắc phục: Nếu nhấn phải nút Cancel hủy lệnh in. Bạn hãy ấn nút Resume để quá trình in được thực hiện lại.

Tham khảo: In không dây là gì? Có những loại in không dây nào?

Khay giấy đã hết bạn chỉ cần cho giấy vào khay là được. Nếu máy in bị kẹt giấy bạn tháo hộp mực ra khỏi máy in. Sau đó kéo phần giấy bị kẹt ra ngoài rồi lắp lại hộp mực như ban đầu.

Khả năng thứ 2: Máy in không khởi động được đèn nháy đỏ liên tục. Nguyên nhân có thể do máy in của bạn bị đầy bộ nhớ khiến máy bị treo, hoặc đơ. Lúc này bạn cần khắc phục bằng cách reset lại máy để có thể có thêm độ trống.

Khả năng thứ 3: Máy in khởi động rồi chạy đi chạy lại nhiều lần và hai đèn nháy liên tục cùng một lúc. Nguyên nhân có thể do máy in bị kẹt cơ; Thước máy bị xước hỏng hoặc bị bẩn; Đầu phun mực bị hỏng; Máy in bị lỗi mainboard…

Đèn mực sáng hoặc nhấp nháy

Khi máy in xuất hiện đèn mực nháy chứng tỏ mực máy in của bạn đang gặp vấn đề. Để khắc phục các bạn cần phải thực hiện như sau: Bấm nút Mực trên máy in, đầu phun sẽ di chuyển về ô vuông bên tay phải. Ở vị trí này bạn mới có thể mở nắp đầu phun lên. Bấm nút reset Mực màu trắng nằm trên IC vài lần. Sau đó đóng nắp đầu phun lại. Bấm nút Mực trên máy in để đầu phun trở về vị trí ban đầu, máy in sẽ tự động reset mực và tắt đèn báo mực.

Đèn giấy và đèn mực chớp cùng lúc

Nếu như máy in của bạn xuất hiện đồng loạt đèn giấy và mực cùng chớp 1 lúc. Thì điều đó cảnh báo máy đang bị lỗi tổng quát, có thể gây ra bởi lỗi bộ cơ vận hành, cáp, hoặc main hệ thống. Đây là lỗi liên quan đến bộ phận bên trong máy in, có thể phải thay thế linh kiện mới có thể khắc phục được.

3 đèn giấy, đèn mực, đèn nguồn cùng chớp

Khi máy in xuất hiện đèn này nguyên nhân là do nắp máy in chưa đóng hoặc khay đỡ giấy ra đặt sai vị trí.

Máy in xuất hiện đèn báo cần lưu ý hệ thống gặp lỗi

Để khắc phục các bạn chỉ cần Đậy nắp máy in. Nếu bạn có sử dụng chức năng in CD, tháo khay đỡ giấy ra khỏi máy in. Để máy in khởi động xong, trước khi ra lệnh in mới gắn khay giấy vào vị trí in CD và gắn khay CD vào.

Đèn giấy in báo sáng

Máy in của bạn đang dùng có thể bị hết giấy in. Để máy in hoạt động như bình thường mọi người nên bổ sung thêm giấy in vào khay và bấm nút báo giấy để tiếp tục in.

Một số lỗi máy in khác thường gặp

Ngoài việc gặp các lỗi trục trặc máy in xuất hiện dấu chấm than. Đèn báo lỗi ra máy in còn gặp một số trục trặc khác phải kể đến sau:

 • Lỗi máy in không nhận được lệnh in
 • Máy in in ra giấy trắng
 • Máy in không kéo giấy
 • Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét
 • Máy in không in được File PDF
 • Lỗi máy in chỉ in được 1 trang
 • Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Tóm lại trên đây là toàn bộ những thông tin về máy in xuất hiện dấu chấm than mang lỗi gì và cách khắc phục hiệu quả nhất. Mà mucindaitin.com muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, máy in còn rất nhiều các lỗi nhỏ khác nhau. Chúng tôi cũng đã chia sẻ kĩ đến các bạn hy vọng với những thông tin chi tiết trên sẽ giúp các bạn nhận biết được phần nào những lỗi máy in hay xuất hiện. Để từ đó tự mình khắc phục 1 cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tham khảo: ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI NHÀ HÀ NỘI

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác