Blog Tin Học

Máy in Canon 3300 báo lỗi Alarm, lỗi đèn tam giác

Máy in Canon 3300 là một trong những dòng máy in được sử dụng nhiều ở nước ta. Cũng như các loại máy in, Canon 3300 cũng có thể gặp một vài lỗi trong quá trình sử dụng. Hôm nay, Mực In An Phước sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy in canon 3300 báo lỗi alarm, lỗi đèn tam giác – Lỗi phổ biến hay gặp trên Canon 3300 cũ hoặc sử dụng lâu năm.

Máy in Canon 3300 báo lỗi Alarm, lỗi đèn tam giác

Xem thêm: Máy in canon 3300 báo lỗi đèn tam giác

Nguyên nhân máy in canon 3300 báo lỗi Alarm

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy in canon 3300 báo lỗi đèn tam giác (hay lỗi Alarm). Nguyên nhân chủ yếu thường gây ra lỗi này thường là:

  • Do cụm sấy lỗi.
  • Do lỗi giàn quang.
  • Do máy in không nhận hộp mực.
  • Mạch điều khiển sấy trên main nguồn.
  • Máy in bị kẹt giấy, không kéo giấy

Khi máy in 3300 bị lỗi này, máy in sẽ nhấp nháy đỏ đèn Alarm. Bạn tiến hành khởi động lại máy in thì máy vẫn báo lỗi đèn tam giác và nháy đỏ. Máy in bình thường khi khởi động lại đèn này sẽ xuất hiện màu xanh Ready; thông báo máy đã sẵn sàng để sử dụng.

Cách sửa lỗi máy in canon 3300 báo lỗi đèn tam giác

Tiếp theo đây, Mực In An Phước xin hướng dẫn bạn mẹo khắc phục lỗi đèn tam giác trên máy in Canon 3300.

Kiểm tra xem máy có kẹt giấy không

Trước tiên, bạn nên tắt máy, tháo nắp và hộp mực ra bên ngoài. Sau đó kiểm tra xem máy in có bị kẹt giấy hay không. Nếu có, bạn kéo hết giây kẹt và vướng bên trong ra khỏi máy. Sau đó lắp đặt các bộ phận lại như cũ và kiểm tra.

Kiểm tra xem máy in có bị kẹt giấy

Kiểm tra lại giấy in và quả đào kéo giấy

Tham khảo: Nạp mực máy in Nha Trang Bảng giá 2022 | Cty Công Nghệ Nguyễn Thanh

Bạn cũng nên kiểm tra lại giấy in, có thể vì giấy in mới mua có chất lượng kém hay độ dày không phù hợp, hoặc do bị ẩm ướt nên máy không thể kéo được giấy. Trường hợp giấy in không phù hợp, bạn nên tìm mua giấy in mới để sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại quả đào kéo giấy. Có thể do sử dụng quá lâu ngày dẫn đền bị mòn và không còn đáp ứng đủ chức năng sử dụng. Trường hợp này cần thay thế quả đào kéo giấy mới, bạn nên tìm đơn vị sửa máy in và nhờ họ sửa chữa.

Xem ngay dịch vụ sửa máy in Quận Gò Vấp

Vệ sinh máy toàn diện

Tháo và vệ sinh sạch sẽ các cụm tiếp xúc của máy. Đồng thời vệ sinh cụm sấy, làm sạch, kiểm tra xem sấy có bị kẹt hay không, kiểm tra thông mạch trên sấy. Bộ phận nào hư hỏng thì cần được sửa chữa ngay lập tức.

Kiểm tra giàn quang

Tháo giàn quang ra vệ sinh. Sau đó dùng giấy mềm lau sạch gương và kiểm tra xem mô tơ có bị kẹt hay không. Tuyệt đối không tẩm ướt hay sử dụng hóa chất để lau.Khi kiểm tra, nếu giàn quang bị hư hại thì cần sửa chữa hoặc thay thế giàn quang mới.

Kiểm tra mạch điện cấp

Mạch điện cấp cho cụm sấy phải thông thì máy in Canon 3300 mới không báo lỗi đèn đỏ Alarm. Do đó, bạn cần dùng đồng hồ kiểm tra từ chân của cụm sấy trước xem mạch điện có thông hay không. Nếu không thông thì chắc chắn có vân đề.

Kiểm tra hộp mực

Một trong số nhũng nguyên nhân có thể gây nên lỗi đèn đỏ Alarm trên máy in Canon LBP 3300 là do hộp mực. Máy in không nhận hộp mực, hộp mực hư điều sẽ dẫn đến lỗi này. Do đó, bạn có thể dùng một hộp mực khác mới hơn để kiểm tra xem nguyên nhân liệu có xuất phát từ hộp mực nay không.

Kiểm tra hộp mực

Tham khảo: Sửa máy in gần đây

Nếu máy thay hộp mực khác và không còn báo lỗi, bạn nên tìm hiểu vì sao máy in không nhận hộp mực hay nó hư ở chỗ nào; từ đó có thể sửa chữa chính xác hoặc thay sản phẩm mới.

>> Xem thêm dịch vụ nạp mực máy in Quận Phú Nhuận

Kết luận

Bài viết đã nêu rõ những nguyên nhân cũng như cách khắc phục, sửa lỗi máy in Canon 3300 báo đèn đỏ tam giác Alarm. Theo chúng tôi nhận thấy, đa số cách khắc phục điều đòi hỏi tay nghề và am hiểu về kĩ thuật thì mới có thể thực hiện tốt và không ảnh hưởng đến các bộ phận hay làm hư hại chúng. Do đó, khi máy in bị lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đơn vị sửa chữa máy in uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn, sữa chữa – không nên tự làm ở nhà.

Nếu quý khách cần tư vấn, sửa chữa máy in, có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt và nhanh chóng nhất.

MỰC IN AN PHƯỚC

Hotline: 0368010880

Website: https://mucinanphuoc.com

Email: Hotro.blogtinhoc@gmail.com

Tham khảo: Máy in A3 Canon 3500 để bàn giá tốt

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác