Blog Tin Học

cách khắc phục lỗi máy in HP báo lỗi load tray 1 đơn giản

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy in như Canon, HP, Brother, Samsung, Epson. Bài viết này sẽ hiểu rõ nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in HP báo lỗi load tray 1 đơn giản, chi tiết, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng xem nhé!

1. Biểu hiện máy in HP lỗi Load tray 1

Xem thêm: Máy in báo lỗi load tray 1

Khi đặt lệnh in từ máy tính thì máy in nhận lệnh và báo lỗi trên màn hình với lỗi ‘Load tray. Plain, Letter’ phải bấm OK thì máy mới in ra.

2. Nguyên nhân máy in HP lỗi Load tray 1

– Do chưa đặt giấy hoặc giấy đặt chưa được ngay ngắn trong khay đựng giấy.

– Do thông số cài đặt khổ giấy trên máy in khác với khổ giấy cài đặt trên máy tính.

– Do số lượng giấy bạn đặt trên khay chưa đủ.

Màn hình máy in hiển thị lỗi Load tray 1Màn hình máy in hiển thị lỗi Load tray 1

3. Cách khắc phục máy in HP lỗi Load tray 1

Bước 1: Bấm phím OK 1 lần.

Bước 2: Sang trái sang phải sao cho vào mục System Setup.

Bước 3: Sang phải vào mục Paper Setup.

Bước 4: Sang phải vào mục Tray 1.

Bước 5: Sang phải vào mục Tray 1 size.

Bước 6: Sang trái và phải để chọn vào mục Any size sau đó nhấn OK để lưu lại là xong (dấu sao ở vị trí Any size là được).

Dùng bàn điều khiển máy in chỉnh lỗi load tray 1Dùng bàn điều khiển máy in chỉnh lỗi load tray 1

4. Một số lỗi liên quan đến máy in HP khác

Máy in HP báo lỗi Out of Paper Error

Khi sử dụng máy in HP, đôi khi máy xuất hiện thông báo lỗi “Out of Paper” khiến bạn hoang mang và mất thời gian. Thông thường khi in sẽ xuất hiện hộp thoại xử lý lệnh in. Trong quá trình in nếu có lỗi máy tính sẽ hiện thông báo lỗi để người dùng dễ khắc phục.

Để tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân cũng như tìm được cách khắc phục hiệu quả, hãy tham khảo bài viết Máy in HP báo lỗi Out of Paper Error – Nguyên nhân và cách khắc phục của chúng tôi nhé!

Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP

Máy in HP là thương hiệu máy in được yêu thích nhất trên thế giới nhờ vào độ tin cậy cao, tính năng vượt trội, độ bền ưu việt,… Tuy nhiên, máy in khi sử dụng trong thời gian dài cũng khiến người dùng đau đầu về các lỗi thường gặp.

Một số lỗi thường gặp ở máy in phun HP là máy in HP bị kẹt giấy, bản in bị mờ từng phần, máy in HP không nhận Driver hoặc hệ điều hành, máy in HP không in giấy từ khay giấy mong muốn, máy in HP in ra bản trắng, máy in HP bị treo,…

Tham khảo bài viết Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – Nguyên nhân và cách khắc phục của chúng tôi để có thể khắc phục các lỗi trên máy in của bạn an toàn và nhanh chóng nhé!

Tham khảo: Máy in Canon 3300 báo lỗi Alarm, lỗi đèn tam giác

Kết nối máy in HP với thiết bị thông minh in ấn dễ dàng hơnKết nối máy in HP với thiết bị thông minh in ấn dễ dàng hơn

Bảng mã lỗi máy in HP phổ biến và cách khắc phục

Khi máy in gặp lỗi, một mã lỗi sẽ hiển thị trên màn hình LCD của máy in hoặc trên màn hình máy tính của bạn. Mỗi mã lỗi tương đương với một lỗi nhất định và từng mã sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Xem chi tiết các mã lỗi tại bài viết Bảng mã lỗi máy in HP phổ biến và cách khắc phục hiệu quả của chúng tôi.

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Khi nhiều máy được kết nối với máy in bằng mạng LAN cũng có thể xảy ra nhiều lỗ khiến máy tính không tiếp cận được với máy in, làm cho việc in ấn của bạn trở nên khó khăn.

Tham khảo bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN của chúng tôi để tìm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục chúng nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân chính của việc máy in chỉ in được 1 trang có thể là do sai khổ giấy. Lý do bởi vì khổ giấy của tài liệu trên máy tính không tương thích với loại giấy được thiết lập bên trong máy in.

Nếu như bạn đang loay hoay không biết nên làm thế nào thì hãy xem bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản của chúng tôi để khắc phục nó một cách nhanh chóng và an toàn nhé!

Mẫu máy in Brother HL trắng đẹp mắt

Mẫu máy in Brother HL trắng đẹp mắt

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bạn có thể kiểm tra cáp nối, khi cáp kết nối gặp sự cố thì máy sẽ không nhận diện được lệnh in mặc dù đã báo Ready To Print.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục để hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục chúng một cách nhanh chóng nhé!

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính.

Để chỉnh sửa lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon để khắc phục lỗi nhanh chóng hơn.

Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy in sẽ không tránh khỏi một số sự cố, mà một trong số đó là lỗi máy in không nhận lệnh in.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục chúng nhé!

In màu bằng máy in Canon cho màu sắc sắc nét tự nhiênIn màu bằng máy in Canon cho màu sắc sắc nét tự nhiên

Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy in in ra giấy trắng là một lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy in. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do hộp mực đã hết mực, hộp mực bị hỏng, trục từ máy in đã hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi phần mềm in.

Để tìm hiểu thêm về cách khắc phục vấn đề này một cách chi tiết và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng của chúng tôi.

Máy in không kéo giấy

Tham khảo: 4 Cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop

Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi tiến hành lấy giấy thì không được và nhận được thông báo lỗi: đèn chuyển sang màu đỏ và báo hết giấy (paper-out).

Trong trường hợp này có thể giấy của bạn không được máy in kéo vào sử dụng in. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả của chúng tôi.

Chia nhỏ số lượng in tránh tình trạng quá tảiChia nhỏ số lượng in tránh tình trạng quá tải

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Máy in in ra bị mờ, không rõ nét cũng là một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng máy in. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do hết mực, hộp mực bị ứ đọng khiên mực không thể chảy ra bình thường,…

Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét để tìm cách khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng để công việc của bạn không bị gián đoạn nhé!

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, do lô kéo giấy (hay còn gọi Quả đào, cao su load giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, lấy giấy không đều sẽ rút nhiều tờ cùng lúc, bề mặt giấy trơn làm ống cuộn không đều, giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ẩm do tiếp xúc nước, đặt không đúng cách trên khay in,… đều là những nguyên nhân dẫn đến việc máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc.

Tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

Đặt giấy in vào khay ngay ngắn, in số lượng vừa phảiĐặt giấy in vào khay ngay ngắn, in số lượng vừa phải

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Văn bản Word là một tài liệu thường xuyên cần được in ấn, tuy nhiên nhiều người lại không quá thông thạo về việc chuyển đổi cài đặt in một mặt và 2 mặt. Sau khi nhấn chọn lệnh in bạn cần thiết kế lại cài đặt thông số:

– Chọn lệnh Manually Print on Both Side. Khi chọn lệnh này, một bên của trang sẽ được in và bạn cần tải lại trang vào máy in để in mặt khác.

– Chọn lệnh Print on Both Sides. Nếu sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tải lại và in tự động ở mặt thứ hai.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Máy in không in được file PDF

Sau một khoảng thời gian sử dụng, máy in của bạn có thể gặp phải lỗi Driver hoặc Driver chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Việc lỗi Driver sẽ khiến máy tính không đọc được những định dạng File hiện tại.

Để biết chi tiết hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này bạn hãy tham khảo bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Kết nối máy in với thiết bị xung quanh in ấn dễ dàng

Kết nối máy in với thiết bị xung quanh in ấn dễ dàng

Liên hệ kỹ thuật viên của Thế Giới Di Động để được hỗ trợ

Một số mẫu máy in đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của máy in

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác