Blog Tin Học

Mail Office 365 | Công cụ hỗ trợ đắc lực cho Email của bạn

Email 365 là một trong những công cụ đang được nhiều người dùng quan tâm. Các bạn đã biết về Mail Office 365 của nhà Microsoft chưa? Dịch vụ Email này có lợi ích gì cho các tổ chức doanh nghiệp? Cùng Blogtinhoc tìm hiểu và Email 365 cũng như các tiện ích đa năng của nó qua bài viết tổng hợp này nhé.

Tìm hiểu Mail Office 365

Email 365 là một tiện ích tổ hợp dịch vụ trên đám mây được Microsoft Office 365 cập nhật. Bên cạnh đó, Email 365 còn nằm trong phần Microsoft Exchange online. Email 365 có thể được đồng bộ hóa để hoạt động được trên mọi thiết bị, ở mọi nơi giữa những cá nhân cùng công ty với nhau hay đối tác ngoài công ty với độ bảo mật rất cao. 

Đây là dịch vụ email hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Điều này giúp khách hàng có thể lưu trữ và bảo quản thông tin một cách an toàn, không bị giới hạn. Ngoài ra, dịch vụ này còn đi kèm nhiều tiện ích bất ngờ dành cho cả người dùng cá nhân lẫn công ty, doanh nghiệp.

Tìm hiểu Mail Office 365

Lợi ích Email Office 365 cung cấp cho người dùng

Mail Office 365 là một dịch vụ có tính phí của công ty Microsoft. Nó được xem là giải pháp hữu ích cho mọi doanh nghiệp cùng nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Mail 365 có khả năng truy cập mọi nơi

Email 365 cho phép khách hàng sử dụng Outlook hay bất kỳ trình duyệt nào. Như trên các trình duyệt website thông dụng: IE, Firefox, Safari, hoặc Chrome thậm chí trên cả thiết bị di động. Dung lượng hộp thư lên tới 50GB, file đính kèm được phép gửi và nhận tối đa là 25 MB. 

Cộng hưởng với tính năng chia sẻ lịch sử và các thông tin liên lạc giúp người tiêu dùng chia sẻ thông tin, tài liệu, phục vụ tối đa cho hoạt động công việc. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập Email này từ Outlook mà không cần phải hoạt động online.

Sử dụng Mail 365 đơn giản, tiện lợi

Với Mail Office 365, bạn chỉ sử dụng giao diện điều khiển dựa trên nền website. Nó không yêu cầu khách hàng phải thực hiện nâng cấp Server. Bên cạnh đó, hệ thống còn được thiết lập để tự động bảo trì và nhận bản vá lỗi. Email Office 365 hạn chế tối đa việc ngắt quãng do các lỗi dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ email cũ sang địa chỉ mới chỉ với những thao tác đơn giản.

Mail 365 đồng hành cùng mọi doanh nghiệp

Công ty Microsoft cung cấp các tiện ích gói Exchange Online Protection để chống bị spam và phần mềm độc hại xâm nhập mọi thiết bị. Dịch vụ này cũng khách hàng dùng kiểm soát các thiết bị di động, quản lý khóa PIN và xóa dữ liệu ra khỏi các thiết bị nếu không may thiết bị bị mất.

Với Mail Office 365, các doanh nghiệp sẽ được đảm bảo kiểm soát dữ liệu kinh doanh. Có thể tạo ra danh mục những người không được phép nhận email, tin nhắn để ngăn chặn người dùng gửi thông tin nhạy cảm cho những đối tượng khác nhau. Ngoài ra, vì là một tiện ích có phí, khách hàng sẽ không bị làm phiền bởi các email quảng cáo.

Lợi ích Email Office 365 cung cấp cho người dùng
Lợi ích Email Office 365 cung cấp cho người dùng

So sánh email thông thường và Email Office 365

Về cơ bản, Mail 365 cũng có các chức năng như một dịch vụ email dùng thông thường. Tuy nhiên, Mail Office 365 có nhiều tính năng nổi bật hơn so với email thông thường

Đồng bộ với doanh nghiệp bằng Mail 365

Ưu điểm lớn nhất của Email Office 365 là sự đồng bộ tuyệt đối dù bạn ở nơi đâu. Người dùng có thể cập nhật mọi thông tin, lịch biểu theo đúng thời gian thực. Khi bạn bị mất thiết bị, khách hàng có thể xóa các dữ liệu từ xa. Thậm chí, bạn còn có thể khôi phục lại địa chỉ đã bị xóa hay chuyển dữ liệu từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới một cách rất dễ dàng.

Tính năng thông minh của Mail 365 

Tương tự như Outlook, hộp thư đến Mail Office 365 có thể được sắp xếp theo danh mục riêng tùy chỉnh. Dịch vụ này còn cho phép khách hàng tìm kiếm nâng cao để dễ dàng tiếp cận mục đích cần tìm kiếm hơn.

Tạo và sắp xếp các lịch biểu

Với Outlook, người dùng đã có thể sắp xếp lịch biểu và tạo lập chế độ nhắc lịch, hẹn lịch vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, Mail 365 còn cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn thế. Nó tự động ghi nhớ các sự kiện từ Mail Office 365 như đặt vé máy bay, đặt chỗ ở khách sạn, gợi ý địa điểm họp dựa trên vị trí hiện tại của bạn.

So sánh email thông thường và Email Office 365
So sánh email thông thường và Email Office 365

Cách đăng ký Email Office 365 cho doanh nghiệp

Người dùng có thể đăng ký Email 365 tại trang chủ Microsoft bằng những thao tác rất đơn giản.

Bước 1: Tạo tài khoản Microsoft Office 365

Người dùng truy cập vào Microsoft Office Home để tiến hành tạo tài khoản người dùng. Bạn tạo một địa chỉ truy cập với mật khẩu đủ mạnh. Người dùng sẽ được yêu cầu lựa chọn một trong các phương thức xác nhận tài khoản. 

Nếu chọn gửi text qua điện thoại, bạn sẽ nhận được một dãy số thông qua sms của mình. Xác nhận tài khoản bằng cách nhập dãy số vào ô trên giao diện màn hình để được cấp tài khoản.

Bước 2: Khách hàng khai báo domain

Tiếp theo người dùng login vào trang https://portal.office.com với user và password vừa tạo được. Chọn biểu tượng Admin, trong danh mục Collaborate with Office Online. Tại phần menu bên trái màn hình, chọn mục Domains để Add domain vào. Sau đó khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Chuyển DNS về Microsoft, khởi tạo các user mới

Sau khi bản ghi TXT đã được xác thực, người dùng đăng nhập lại với trang này: https://portal.office.com. Thực hiện thay đổi tên user admin dùng tạm ban đầu sang user đúng với tên miền mới. Sau đó, khách hàng tiếp tục đăng nhập lại để khởi tạo thêm các users khác nhé.

Vào Menu Dashboard ở bên trái giao diện, vào tiếp mục Manage your organization. Trong đó có mục là users and groups. Chọn add new user để tạo thêm các user mới gắn với tên miền của khách hàng.

Bước 4: Bắt đầu sử dụng Mail Office 365

Sau khi khởi tạo email, khách hàng log in để sử dụng Mail Office 365 online. Với email vừa mới tạo, người dùng nên đổi mật khẩu để nâng cao bảo mật hơn. Nếu muốn sử dụng Offline trên Outlook, khách hàng có thể bổ sung địa chỉ email của bản thân vào Outlook, bằng cách khai báo các trường thông tin theo như yêu cầu.

Các chính sách Email Office 365 bảo mật và hỗ trợ khách hàng

Mail Office 365 hỗ trợ khách hàng nhiều tiện ích với các chính sách bảo mật sau đây:

Mã hóa email

Email Office 365 cho phép người dùng chọn lọc các đối tượng có thể gửi và nhận thông tin của bản thân tùy theo nhu cầu. Bạn có thể tải hay mua phần mềm hỗ trợ quản lý các email khách để thực hiện một loạt thao tác này.

Thỏa thuận độ tin cậy luôn được đảm bảo

Với Email Office 365, thỏa thuận tin cậy SLA (Service Level Agreement) với mức dịch vụ sử dụng luôn được đảm bảo tới 99,9% với thời gian hoạt động của dịch vụ xuyên suốt.

Thiết lập và quản trị Email 365 dễ dàng

Không cần nâng cấp server hoặc địa chỉ máy chủ rườm rà, phức tạp. Mail Office 365 tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thiết lập và quản trị email một cách đơn giản hơn và hiệu quả nhất. 

Doanh nghiệp còn có thể toàn quyền quản trị email của chính mình, tự cấu hình các tùy chỉnh của gói dịch vụ Microsoft. Office Portal được cung cấp để các doanh nghiệp có thể tự vận hành và khai thác theo nhu cầu của chính tổ chức họ.

Các chính sách Email Office 365 bảo mật và hỗ trợ khách hàng
Các chính sách Email Office 365 bảo mật và hỗ trợ khách hàng

Kết bài

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về dịch vụ Mail Office 365 cũng như những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Nhanh tay đăng ký ngay gói dịch vụ Email 365 nhà Microsoft để trải nghiệm dịch vụ tích hợp chuyên nghiệp nhất.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác