Blog Tin Học

Cách sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel

Chắc hẳn khi sử dụng Excel để tính toán dữ liệu thì bạn đã sử dụng qua hàm SUM để tính tổng các giá trị. Thế nhưng lại có trường hợp hàm SUM không hoạt động hoặc nếu có thì lại ra số 0. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này, hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết cách sửa lỗi nhé!

I. Lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi

Xem thêm: Lỗi tính tổng trong excel bằng 0

Lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel là 1 lỗi cực kỳ phổ biến đối với người dùng, thế nhưng lỗi này lại không phải do 1 nguyên nhân duy nhất.

Có lúc thì bạn lại thấy khi đã nhập công thức xong và nhấn Enter thì hiện ra số liệu đúng nhưng khi kéo công thức đến các ô bên dưới thì bạn không hiện kết quả mới mà vẫn giữ nguyên kết quả cũ, hoặc cũng có trường hợp khi bạn nhập công thức xong rồi và nhấn Enter thì lại xuất hiện số 0 trong khi phép tính của bạn là 7+5=12 chứ không phải 7+5=0.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng và vội xóa đi các giá trị và công thức đã nhập nhé. Hãy theo dõi các cách mình hướng dẫn bên dưới để có thể sửa lỗi này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bạn nhé!

II. 2 cách sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel

1. Sửa lỗi hàm SUM trong Excel không cộng được số liệu

[info[

  • Ở cách này thì trường hợp bạn cần sửa chính là khi bạn nhập hàm SUM và nhấn Enter ra đúng kết quả nhưng khi kéo công thức để áp dụng cho các ô bên dưới thì lại vẫn giữ nguyên kết quả cũ.
  • Lỗi này xảy ra là do bạn chưa mở chế độ tính toán tự động trên Excel. Hãy theo dõi các bước bên dưới để mở chế độ tính toán Automatic trong Excel nhé!

Trường hợp bị lỗi hàm SUM không tính toán.

Bước 1: Mở file Excel > Chọn thẻ File.

Mở file Excel > Chọn thẻ File Chọn thẻ File”>

Mở file Excel > Chọn thẻ File

Tham khảo: Top 3 Cách đánh số trang trong Excel đơn giản

Bước 2: Chọn More > Chọn Options.

Chọn More > Chọn Options Chọn Options”>

Chọn More > Chọn Options

Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên > Chọn mục Formulas.

Ở hộp thoại hiện lên > Chọn mục Formulas Chọn mục Formulas”>

Ở hộp thoại hiện lên > Chọn mục Formulas

Bước 4: Đi đến phần Caculation option > Bỏ tích chọnManual > Tích chọn vào Automatic > Nhấn OK để sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel.

Đi đến phần Caculation option > Bỏ tích chọn ở Manual > Tích chọn vào Automatic > Nhấn OK để sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel Bỏ tích chọn ở Manual > Tích chọn vào Automatic > Nhấn OK để sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel”>

Đi đến phần Caculation option > Bỏ tích chọn ở Manual > Tích chọn vào Automatic > Nhấn OK để sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel

2. Lỗi hàm SUM trả về kết quả bằng 0 khi nhập dữ liệu

Lỗi hàm SUM trả về kết quả bằng 0 khi nhập dữ liệuLỗi hàm SUM trả về kết quả bằng 0 khi nhập dữ liệu

Bước 1: Khi xảy ra lỗi vòng lặp bạn tiến hành xác định ô bị lỗi bằng cách Chọn thẻ Formulas.

Tham khảo: 🔹 Cách chuyển file Excel sang CSV cực dễ thực hiện

Khi xảy ra lỗi vòng lặp > Chọn thẻ Formulas. Chọn thẻ Formulas.”>

Khi xảy ra lỗi vòng lặp > Chọn thẻ Formulas.

Bước 2: Đi đến phần Formula Auditing > Nhấn vào Error checking.

Đi đến phần Formula Auditing > Nhấn vào Error checking Nhấn vào Error checking”>

Đi đến phần Formula Auditing > Nhấn vào Error checking

Bước 3: Ở danh sách xổ xuống > Chọn Circular References > Ở đây Excel sẽ chỉ cho bạn ô bị lỗi vòng lặp, theo như trong hình sẽ là ô F3 > Nhấn vào ô hiện ra và bạn sẽ được đưa đến ô bị lôi.

Ở danh sách xổ xuống > Chọn Circular References > Ở đây Excel sẽ chỉ cho bạn ô bị lỗi vòng lặp Chọn Circular References > Ở đây Excel sẽ chỉ cho bạn ô bị lỗi vòng lặp”>

Ở danh sách xổ xuống > Chọn Circular References > Ở đây Excel sẽ chỉ cho bạn ô bị lỗi vòng lặp

Bước 4: Sau khi biết được vị trí bạn tiến hành xóa, chuyển công thức, sửa lại tham chiếu trong công thức và lỗi đã được khắc phục.

Sau khi biết được vị trí bạn tiến hành xóa, chuyển công thức, sửa lại tham chiếu trong công thức và lỗi đã được khắc phụcSau khi biết được vị trí bạn tiến hành xóa, chuyển công thức, sửa lại tham chiếu trong công thức và lỗi đã được khắc phục

XEM NGAY những bộ phần mềm chính hãng XỊN SÒ tại Thế Giới Di Động:

Và đó là 2 cách có thể giúp bạn sửa lỗi tính tổng hàm Sum bằng 0 trong Excel cực kỳ đơn giản, hiệu quả 100% thành công. Nếu có thắc mắc về cách làm bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Cách cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng, dạng cột và khi in bảng dữ liệu

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác