Blog Tin Học

Cách khắc phục lỗi Product Activation Failed Office khi truy cập

Trong quá trình sử dụng các phần mềm của Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint… bạn đang cảm thấy khó chịu khi cửa sổ máy tính của mình luôn xuất hiện thông báo đỏ về lỗi Product Activation Failed Office ở thanh tiêu đề. Vậy lỗi này là gì? Cách khắc phục lỗi Product Activation Failed như thế nào? Cùng giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết này nhé.

Lỗi Product Activation Failed Office là gì?

Lỗi Product Activation Failed Office là gì?
Lỗi Product Activation Failed Office là gì?

Lỗi Product Activation Failed Office hay còn được hiểu là lỗi sản phẩm không được cấp phép sử dụng. Thông báo hiển thị của lỗi này thường hay xuất hiện trên thanh tiêu đề nằm bên cạnh tiêu đề của tài liệu đã mở của bạn mỗi khi bạn chạy các phần mềm như Word, Excel, Powerpoint…của Microsoft Office

Thực chất mà nói thì đây không phải là lỗi mà chỉ là một thông báo của Microsoft Office gửi đến người sử dụng khi phiên bản mà các bạn đang sử dụng đã quá số ngày dùng thử và mã số kích hoạt trong phiên bản trước đó bạn dùng không thành công. Do đó bạn không cần quá lo lắng về máy tính của mình khi xuất hiện lỗi này nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi Product Activation Failed Office 

Có 2 nguyên nhân chính gây nên lỗi Product Activation Failed Office thường thấy nhất:

  • Đối với những phiên bản Office 2010, 2013, 2016 (Microsoft word, Microsoft excel, Microsoft Powerpoint hay một số ứng dụng khác của của Microsoft Office) mà bạn cài đặt đã hết thời gian mà của Microsoft cho sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu tiên.
  • Phiên bản Office mà người dùng đang sử dụng là bản crack, và nó đã bị Microsoft phát hiện ra là bản không chính thống. Do đó thông báo này đã được gửi đến cho bạn nhằm nhắc nhở bạn.

Tóm lại, để nói một cách dễ hiểu hơn thì lỗi này sẽ xuất hiện khi người dùng đang sử dụng bản Office mà không có bản quyền của của Microsoft hoặc hết thời gian sử dụng miễn phí mà công ty đã cung cấp.

Những nguyên nhân chính dẫn đến xuất hiện lỗi này
Những nguyên nhân chính dẫn đến xuất hiện lỗi này

Lỗi Product Activation Failed Office sẽ gây ra hậu quả gì?

Đối với lỗi Product Activation Failed này thì nó sẽ khiến cho người dùng bị hạn chế về một số tính năng được cập nhật trong phiên bản đang sử dụng trước đó. Đây là điều dẫn đến những lỗi không mong muốn khi các bạn sử dụng ứng dụng trên các phiên bản khác của Microsoft Office. 

Ngoài ra, nếu gặp phải lỗi Product Activation Failed  này thì mỗi khi truy cập vào các ứng dụng của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint… đều sẽ hiển thị dòng thông báo đỏ chót như này trên thanh tiêu đề tạo cảm giác khó chịu và bực bội cho người sử dụng.

Lỗi product activation failed sẽ gây nên hậu quả gì?
Lỗi product activation failed sẽ gây nên hậu quả gì?

Cách khắc phục lỗi Product Activation Failed Office chi tiết nhất

Để khắc phục lỗi Product Activation Failed này khi hết thời gian dùng thử 30 ngày thì phương án crack là phương án được nhiều người sử dụng nhất ở thời điểm hiện tại. Với phương án này thì bạn sẽ không mất tiền để mua bản quyền của công ty Microsoft Office.

Cách 1: Sử dụng phần mềm Microsoft Toolkit 2.7.2

Lời khuyên là trước khi tải phần mềm Microsoft Toolkit 2.7.2 về máy tính thì bạn cần tắt toàn bộ phần mềm diệt virus của “Windows Defense” trên máy tính của bạn để cài đặt một cách nhanh nhất.

Bước 1: Bạn sẽ vào Google Chrome để tải phần mềm Microsoft Toolkit 2.7.2 về máy tính của mình

Bước 2: Sau khi hoàn thành việc tải về phần mềm này thì bạn sử dụng WinRar để giải nén file nhé. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên phần mềm nói trên, tiếp đến nhấn chọn vào mục “Extract files”.

Bước 3: Bạn tiến hành mở Folder vừa tải về và kích đúp chuột vào file Microsoft Toolkit.exe để khởi động cài đặt phần mềm nói trên.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, tiếp đó sẽ có ảnh điều khiển hiển thị lên màn hình máy tính của bạn và bạn click chọn biểu tượng Microsoft Office nhé.

Bước 5: Sau khi bảng điều khiển Office Toolkit 2.6.4 hiển thị trên màn hình máy tính thì bạn hãy tìm click vào phần “Activation” và click chọn tiếp vào phần button EZ-Activator để tiến hành cài đặt Active Microsoft Office 2010 nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần đợi cho đến khi ở phần “Information console” có thông báo “AutoKMS was successfully installed” là xong rồi nhé.

Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước chỉ dẫn trên thì bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được lỗi Product Activation Failed Office trên màn hình máy tính của mình rồi đấy.

Cách 2: Sử dụng phần mềm CMD để khắc phục lỗi

Với cách này thì bạn có thể sử dụng CMD để sửa lỗi Product Activation Failed Office. Cách này so với cách 1 trên thì tương đối ngắn gọn và dễ dàng thực hiện hơn đối với bạn. Bởi bạn hoàn toàn có thể chắc chắn sửa lỗi thành công 100% với cách số 2 này.

Tương tự như cách 1 tải ứng dụng ở trên thì với cách này bạn phải tắt hết tất cả phần mềm diệt virus trước khi thực hiện tải về phần mềm nhé.

Bước 1:  Tải file CMD về máy tính của bạn để thực hiện sửa lỗi Product Activation Failed Office.

Khi tải về máy tính, thì phần mềm này cần phải giải nén nên bạn hãy nhập pass giải nén: 09182 vào ô đã hiển thị trên màn hình nhé.

Bước 2: Khi máy tính bạn tải xong phần mềm CMD, bạn tiếp tục mở tệp vừa tải và kích hoạt bằng quyền “Run as administrator”.

Bước 3: Ngay sau khi thực hiện bước 2 thì file.CMD được kích hoạt chạy tự động. Quá trình chạy CMD có thể mất tầm 3 đến 5 phút nên bạn kiên nhẫn chờ cho đến khi có thông báo trên màn hình.

Bước 4: Nếu như bạn thấy cửa sổ CMD hiển thị dòng thông báo “Product Activation Successful” có nghĩa là bạn đã sửa lỗi Product Activation Failed Office thành công rồi nhé.

Cách 3: Sử dụng KMSpico

Bước 1: Tải phần mềm KMSpico về máy tính theo link và tiến hành giải nến như ở cách 2. 

Bước 2: Chạy phần mềm “KMSpico” và nhấn “Run as administrator”.

Bước 3: Tiến hành cài đặt ứng dụng như bình thường (Click vào ô để đồng ý với các chính sách và điều khoản trên màn hình và Nhấn “Next”)

Bước 4: Khi cài đặt phần mềm thì bạn tìm ứng dụng ở “Start” và nhấn KMSpico để tìm kiếm (vì ứng dụng này sẽ không xuất hiện ở màn hình Desktop)

Bước 6: Khi khởi động ứng dụng trên thì bạn hãy nhấn vào Nút đỏ để kích hoạt các phiên bản Office 2010, 2013, 2016. Quá trình này thường diễn ra hoàn toàn tự động và mất một vài phút.

Kiểm tra khắc phục được lỗi Product Activation Failed chưa?

Kiểm tra khắc phục được lỗi Product Activation Failed chưa?
Kiểm tra khắc phục được lỗi Product Activation Failed chưa?

Sau khi thực hiện xong một trong hai những phương pháp sửa lỗi product activation failed trên, thì nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết mình đã khắc phục được lỗi Product Activation Failed thành công chưa đúng không nào? Vậy thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra thử nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần mở một file Excel, Word, Powerpoint hay một ứng dụng Microsoft Office bất kỳ trên máy tính của bạn hiện có.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành vào trong phần menu File trên ứng dụng Excel, Word hoặc Powerpoint đó rồi chọn “Help”. Ở phần này nếu đã sửa được lỗi thì sẽ không có thanh tiêu đề màu đỏ và nó có nghĩa là lỗi Product Activation Failed đã được khắc phục.

Còn nếu trên thanh tiêu đề vẫn hiện lên chữ đỏ nghĩa là lỗi product activation failed office vẫn chưa được khắc phục. Vì thế nên bạn nên thử lại một trong hai cách sửa lỗi mà tôi đã đề cập ở phần trên nhé.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin giúp người dùng đọc hiểu về lỗi Product Activation Failed Office, những nguyên nhân gây ra lỗi này cũng như những vấn đề gặp phải khi tình trạng này xuất hiện. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích khi bạn cần sửa lỗi. 

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác