Blog Tin Học

Khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup

Lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup là lỗi mà người dùng hay mắc phải trong quá trình sử dụng phần mềm Microsoft Office 2016. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục và sửa lỗi trong quá trình sử dụng Office 2016 nhé.

Giới thiệu về Microsoft Office năm 2016

Giới thiệu về Microsoft Office năm 2016
Giới thiệu về Microsoft Office năm 2016

Office 2016 là phiên bản mới của bộ phần mềm ứng dụng văn phòng. Với rất nhiều cải tiến về giao diện và cả tính năng. Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu hơn của các khách hàng hiện đại. Office 2016 cho phép khách hàng làm việc nhóm cùng nhau dễ dàng hơn. 

Phong cách làm việc mới vô cùng nhanh gọn, tiện lợi hơn, tương thích hoàn hảo với hệ điều hành Windows 10. Mang đến những giá trị tuyệt vời nhất cho khách hàng Microsoft. Phiên bản Office 2016 là bộ ứng dụng văn phòng mới nhất với nhiều cải tiến mạnh mẽ về cả tính năng lẫn giao diện đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt Office năm 2016 có sự chuyển đổi từ chức năng hỗ trợ xử lý cá nhân trên các văn bản tài liệu sang hợp tác nhóm. cùng nhau tương tác dễ dàng hơn để tạo nên một phiên bản tài liệu hoàn hảo. Office 2016 còn cho phép đính kèm nhiều định dạng hơn trong email cá nhân, thêm nhiều biểu đồ mới, khả năng tìm kiếm hệ thống thông minh.

Lỗi Microsoft office 2016 encountered an error during setup là gì?

Đây là một hiện trạng mà một số khách hàng Microsoft gặp phải trong quá trình thiết lập phiên bản Microsoft Office 2016. Là một lỗi khá khó chịu khi người dùng cài đặt Office 2016 về máy. Nhưng không thể sử dụng được phần mềm ứng dụng.

Dù cho người dùng có gỡ và cài đặt lại từ đầu thì lỗi này vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện. Nguyên nhân chính xác của lỗi cài đặt này đến từ đâu tới nay vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Thậm chí cả công ty Microsoft cũng không có câu trả lời cho lỗi ứng dụng này.

Sửa lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup

Sửa lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup
Sửa lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup

Dưới đây là 6 cách để khắc phục lỗi trên mà người dùng có thể tham khảo qua. Bạn có thể thử nhiều cách khác nhau để có fix lỗi tốt nhất.

Chạy trình gỡ rối phần mềm ứng dụng Windows Store

Người dùng nên thử chạy trình gỡ rối ứng dụng Windows Store trước khi thử bất kỳ cách khắc phục sự cố nào khác nhé.

Bước 1: Người dùng nhấp vào nút Start button (bắt đầu) và sau đó nhấp tiếp vào biểu tượng giống bánh răng để mở cửa sổ Setting (cài đặt) ra.

Bước 2: Bạn đi tới Updates and security (Cập nhật và bảo mật). Bấm chuột chọn Troubleshoot (Khắc phục sự cố).

Bước 3: Người dùng tìm kiếm Windows apps troubleshooter (Trình khắc phục sự cố của Windows) trong danh sách (thường sẽ là tùy chọn cuối cùng) và tiến hành chạy nó.

Bước 4: Bạn khởi động lại hệ thống sau khi đã hoàn tất quá trình chạy khắc phục sự cố Windows.

Sử dụng Task Scheduler

Để khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup, người dùng có thể sử dụng Task Scheduler.

Bước 1: Người dùng tìm kiếm Task Scheduler trong hệ điều hành Windows 10 Taskbar Search.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chuột trái vào ngay Task Scheduler để mở chúng.

Bước 3: Tiếp tục,khách hàng nhấp vào Task Scheduler Library.

Bước 4: Bạn nhấn chuột phải vào thư mục Microsoft và xóa chúng đi.

Cập nhật lại Windows

Khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup, bạn còn có thể dùng cách cập nhật lại Window.

Bước 1: Người dùng mở cửa sổ Start và nhấp vào biểu tượng có hình “răng cưa” Settings (Cài đặt).

Bước 2: Trong cửa sổ giao diện Settings, bạn tiếp tục chọn Update & Security (Cập nhật & Bảo mật). Trong cửa sổ Settings chọn tiếp Update & Security.

Bước 3: Cửa sổ Windows Update sau khi được mở ra, người dùng nhấn vào nút Check for Updates (Kiểm tra lại bản cập nhật).

Ngay sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra lại phiên bản hiện tại mà Microsoft đưa ra với phiên bản hiện tại trên PC của khách hàng. Cũng đồng thời hệ thống sẽ tự động tải về bản cập nhật cần thiết cho PC của bạn.

Cập nhật Windows khắc phục lỗi không tải được Office 2019
Cập nhật Windows khắc phục lỗi không tải được Office 2019

Xóa phần mềm ứng dụng chống vi-rút gây nhiễu

Vì có một số khách hàng đã báo cáo với Microsoft rằng chính phần mềm chống virus làm ngăn quá trình cài đặt Microsoft Office 2016. Vì lẽ đó, nên khách hàng có thể thử bằng cách xóa phần mềm đó để khắc phục sự cố, sau đó tiến hành tải lại.

Nếu như sau khi xóa phần mềm ứng dụng chống vi-rút. Mà bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup thì hãy thử cách tiếp theo.

Gỡ bỏ phần mềm Office 2016 và tiến hành cài đặt lại

Trong quy trình này, khách hàng sẽ phải xóa triệt để mọi dấu vết có thể có của phiên bản Microsoft Office 2016 ra khỏi hệ thống máy tính của mình. Dưới đây là cách xóa mọi dấu vết của phần mềm Microsoft Office 2016 đã được cài đặt trước đó:

Bước 1: Người dùng sử dụng công cụ được cung cấp trên trang web hỗ trợ của Microsoft tại mục hỏi đáp Uninstall Office from a PC. Sau đó tải xuống công cụ hỗ trợ và chạy nó để loại bỏ phần hoàn toàn mềm khỏi hệ thống.

Bước 2: Để xóa những gì còn sót lại ra khỏi trình chỉnh sửa Registry. Nhấn vào Win + R để mở cửa sổ Run. Gõ tiếp lệnh Regedit rồi nhấn vào Enter để mở Registry Editor.

Bước 3: Người dùng nhấp chuột phải vào thư mục phần mềm Microsoft Office. Sau đó click chuột tiếp vào Delete. Sau đó, mọi dấu vết của ứng dụng Microsoft Office sẽ bị xóa hoàn toàn phần mềm khỏi hệ thống.

Sau khi đã xóa triệt để phần mềm Office 2016, người dùng tiến hành tải lại phần mềm và xem có khắc phục được lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup không nhé.

Khắc phục lỗi cài Office nhanh chóng với thư mục “Help”

Cách sửa lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup này rất dễ dàng. Bằng cách người dùng đổi tên thư mục “Microsoft Help” qua các bước sau:

Bước 1: Làm tương tự như cách khắc phục trên. Người dùng nhấn tổ hợp phím “Windows Key + R” để có thể tìm kiếm thư mục Help của nhà Microsoft một cách nhanh chóng.

Bước 2: Người dùng nhập dòng thông tin “% programdata%” để chuyển bạn đến thư mục Program. Tại giao diện Program Data sẽ xuất hiện các thư mục của phần mềm trên PC.

Bước 3: Người dùng chọn tiếp “Microsoft Help”, đổi tên bằng cách nhấp đúp hay nhấp chuột phải và chọn Đổi tên. Sau đó, đổi tên mục này thành “Microsoft HELP.OLD”.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất tất cả các bước hướng dẫn fix lỗi ở trên. Bạn vui lòng cài đặt Microsoft Office phiên bản mới cho PC của bạn nhé.

Một vài lưu ý khi cài đặt Office 2016 cho PC của bạn

Một vài lưu ý khi cài đặt Office 2016 cho PC của bạn
Một vài lưu ý khi cài đặt Office 2016 cho PC của bạn

Khi cài đặt phần mềm Microsoft Office 2016 cho máy tính. Người dùng cần phải lưu ý một vài điều bên dưới để tránh gặp lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup fix:

  • Kiểm tra lại các dữ liệu của phiên bản Microsoft Office có phù hợp với phiên bản hệ điều hành Windows máy bạn hay không.
  • Nguồn điện cần được đảm bảo phải ổn định, tránh chập chờn hoặc để máy bị tắt ngang làm quá trình cài đặt gặp sự cố.
  • Trong quá trình cài đặt phần mềm Office 2016 cho máy. Nên tắt tất cả các phần mềm khác đang chạy để máy không bị quá tải.
  • Nếu người dùng không rành cài đặt, hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao để tiết kiệm thời gian khắc phục khi gặp phải lỗi này.

Kết bài

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2016 encountered an error during setup trên PC. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng phần mềm Microsoft Office hiệu quả hơn nhé!!!

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác