Blog Tin Học

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang: Nguyên nhân và cách khắc phục

Thông tin sản phẩm Lỗi máy in chỉ in được 1 trang: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn bất cứ ai cũng từng đôi lần gặp phải lỗi máy in chỉ in được 1 trang. Thay vì luống cuống và phải đợi 1 -2 ngày để đợi kỹ thuật viên đến hỗ trợ, tại sao bạn không thử tự mình tìm hiểu, khắc phục sự cố này? Nhưng không hẳn ai trong chúng ta cũng cũng rành về công nghệ và có thể tự tin thực hiện các thao tác mang tính “kỹ thuật” này. Vậy hãy để Thịnh Tâm giúp bạn nhé!

Nguyên nhân gây lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Máy in là một trong những loại máy móc không thể thiếu ở bất cứ văn phòng làm việc, công ty nào. Có rất nhiều loại máy đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Canon, Hp… Đây đều là các hãng chất lượng có uy tín cao trong lĩnh vực sản xuất máy móc, thiết bị văn phòng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trong quá trình sử dụng thiết bị không phát sinh một số lỗi ngoài ý muốn.

Xem thêm: Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Rất nhiều người khi sử dụng máy in và gặp phải vấn đề như sau: Sau khi khởi động lệnh, máy chỉ in được 1 tờ và báo lỗi giấy. Trong khi đó, khay đã được đặt đầy đủ giấy đúng cách.

Nguyên nhân của việc máy in chỉ được 1 trang được xác định là do sai khổ giấy. Trong đó, khổ giấy được sử dụng để soạn thảo văn bản trên máy tính không phù hợp với loại giấy được thiết lập trong máy in. Nó thường xảy ra chủ yếu khi người dùng sử dụng khổ giấy in A5, tuy nhiên, với các khổ A4 vẫn có thể bị lỗi.

Xem thêm:

Lỗi máy tính/laptop không nhận USB

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Tham khảo: Top 10 Địa Điểm Uy Tín Thay Mực Máy In Đà Nẵng Chất Lượng Giá Rẻ

Khi gặp phải sự cố máy in chỉ in được 1 trang bạn không cần quá lo lắng. Trong khuôn khổ của bài viết này, Thịnh Tâm sẽ lấy ví dụ cụ thể về máy in canon LBP6200 để giúp người đọc có thể hình dung rõ hơn về cách xử lý sự cố.

Trước khi nhờ đến sự hỗ trợ của bên kỹ thuật, bảo hành, bạn có thể áp dụng cách sau:

Tùy vào hệ điều hành Windows, cách khởi động bảng cài đặt của máy in cũng sẽ khác nhau:

  • Win XP : Start > Settings> Printer & Faxes
  • Win 7/ win 8 : Start > Devices and Printers

Bạn click chuột phải vào biểu tượng có hình máy in và chọn mục Printer Properties

Tiếp đó chọn Preferences…

Click chọn tab Finishing

Nhấn chuột phải vào và chọn nút Advanced Settings

Chọn Mục: “Detect Paper Size when 1-sided print is set “. Tại đây bạn chuyển thiết lập từ ON sang giá trị OFF như hình bên dưới:

Tham khảo: Nạp mực in Huyện Nhà Bè

Sau đó chọn OK để lưu lại cài đặt và thoát khỏi cửa sổ Advanced Settings. Tiếp đó nhân Apply và Ok để lưu và thoát ra ngoài.

Thịnh Tâm – Địa chỉ sửa lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Rất nhiều người phản ảnh với Thịnh Tâm rằng họ đã áp dụng nhiều cách, thậm chí là đổi dây cáp mới những tình trạng lỗi máy in chỉ nhận 1 trang vẫn không được khắc phục. Nhưng sau khi đưa đến cơ sở của chúng tôi, máy lại có thể hoạt động “ngon lành”.

Xem chi tiết dịch vụ sửa chữa máy tính của Thịnh Tâm tại đây:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn

Thực tế, máy in là thiết bị công nghệ phức tạp. Do đó, thay vì tự mình tháo lắp, không cẩn thận có thể làm hỏng máy bạn nên liên hệ cho bên kỹ thuật để được hỗ trợ. Bởi chỉ có các thợ có tay nghề cao mới đủ kiến thức để tháo, lắp và khắc phục các sự cố liên quan đến phần cứng và đảm bảo máy có thể hoạt động tốt sau khi sửa chữa.

Không chỉ vậy, trong trường hợp cần thay linh kiện cho máy in quý khách cũng thể hoàn toàn yên tâm. Bởi tất cả các phụ kiện đều được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo tính đồng bộ và hoạt động ổn định cho thiết bị.

Khi gặp phải lỗi máy in chỉ in được 1 trang bạn có thể áp dụng cách cài đặt lại quy trình in của máy tính. Đồng thời đảm bảo máy tính và máy in được kết nối chắc chắn với nhau. Nếu các này không khả quan, tốt nhất bạn hãy liên hệ cho bên kỹ thuật của Thịnh Tâm để được hỗ trợ. Đội ngũ thợ chuyên nghiệp sẽ khắc phục sự cố nhanh chóng, hỗ trợ 24/7 để đảm bảo công việc của quý khách không bị gián đoạn, ảnh hưởng.

Liên hệ với chúng tôi

Công Ty TNHH TMDV Vi Tính Thịnh Tâm

Tham khảo: Cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC đơn giản và hiệu quả

  • Điện thoại: 0368010880
  • Cần hỗ trợ: 0368010880
  • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn
Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác