Blog Tin Học

Hướng dẫn sửa lỗi : không đặt mặc định được máy in . Báo lỗi Error 0x00000709

Không đặt mặc định được máy in hay là lỗi không set as default được máy in , thông báo lỗi hay gặp trên màn hình Operation could not be completed (error 0x00000709) . Máy chỉ nhận mặc định được máy in cũ khi cài thêm máy in khác thì không đặt được mặc định .

Máy in canon 2900 báo lỗi 0x00000709 không đặt được mặc định , máy in canon 3300 lỗi set default … Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục !

Xem thêm: Lỗi máy in 709

Sửa lỗi không đặt mặc định được máy in ( error 0x00000709 )

Trước khi đi hiểu cách sửa máy in không set mặc định được và báo lỗi error 0x00000709 chúng ta sẽ tìm hiểu cách đặt mặc định máy in và nguyên nhân gây ra lỗi trên . Sau cùng là cách khắc phục chi tiết !

Cách đặt mặc định máy in như thế nào ?

Thông thường khi muốn đặt mặc đính máy in ta chỉ thao tác đơn giản như hình ảnh bên trên đó là ( chuột phải vào biểu tượng máy in muốn set mặc định và chọn vào dòng set as default printer là xong ) . Nhưng khi chọn như vậy rồi mà không được hoặc nhận được một thông báo trên màn hình máy tính .

Máy in báo lỗi 0x00000709 không đặt được mặc định

Hình trên mô tả lỗi máy in canon không set được mặc định và hiện thông báo lỗi error 0x00000709 lên màn hình như các bạn thấy đấy ! Mặc dù đã xóa đi cài lại , khởi động lại máy tính nhưng không được . Nếu không set mặc định thì file word có thể in bình thường nhưng khi in từ excel sẽ báo lỗi ( excel sẽ vẫn nhận máy in đã được mặc định trước đó ) trường hợp này trước đó có cài máy in canon và đặt mặc định.

Tham khảo: Máy in canon 3300 bị kẹt giấy

Cách sửa lỗi không đặt mặc định được máy in ( Error 0x00000709 )

Chúng ta thao tác theo một số bước sau , để ý hình ảnh minh họa và nhấn chuột cho đúng vị trí ( nếu không làm đúng thì sẽ bất thành )

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím ( Cửa sổ + R ) trên bàn phím máy tính để mở hộp thoại RUN

Bước 2 : Gõ vào hộp thoại chữ regedit và nhấn OK

Bước 3 : Một cửa sổ nữa hiện ra , ta cũng nhấn YES

Bước 4 : Màn hình làm việc với Regedit hiện ra ( xem hình )

Chúng ta vào lần lượt các khóa theo đường dẫn sau , để ý các mũi tên màu đỏ.

Tham khảo: Thay mực máy in Cần Thơ

HKEY_CURRENT_USER => SOFTWARE => Microsoft => Windows NT => CurrentVersion => Window.

Bước 5 : sau khi đã tìm được tới khóa Windows , chúng ta nhấn chuột phải vào khóa Windows sau đó chọn permissions

Sau khi chọn Permissions … chúng ta tích vào 2 ô vuông nhỏ ( Full Control , Read ) nhằm mục đích phân quyền điều khiển ! nhấn OK để xác nhận . Nếu không có quyền này thì bạn sẽ không thao tác được bước bên dưới.

Bước 6 : Chọn nhấp chuột trái vào khóa Windows và để ý sang phía bên phải cửa sổ sẽ thấy mục Device chúng ta chuột phải vào và chọn Delete để xóa . ( làm bước 5 xong mới thực hiện được bước này )

Sau khi nhấn Delete sẽ hiện ra cửa sổ như bên dưới . Bạn chọn Yes để xóa !

Bước 7 : Quay lại cửa sổ cài đặt máy in ( Printer and fax hoặc View device and printer ) xóa driver máy in mà bạn đã vừa cài lúc trước nhưng không set được mặc định . Sau khi xóa bạn tắt bật lại nguồn máy in để nó tự nhận lại , lúc này bạn chỉ việc set mặc định là ok !

VÍ DỤ : Trong trường hợp này mình đã xóa tất cả các biểu tượng HP đi và tắt bật lại máy in nó sẽ tự nhận lại !

Còn một cách nữa đó là khi bạn click vào device chọn modify và sửa tên máy in ở ô value data thành tên máy muốn đặt mặc định , nhưng tỷ lệ thành công thấp nên các bạn cứ xóa đi cho chắc !

Bạn sửa Microsoft Print to PDF thành tên máy in bạn muốn đặt mặc định ( ở đây là HP … )

Chúc các bạn thành công ! Khi cần sửa máy in báo lỗi 0x00000709 vui lòng liên hệ dịch vụ tin học công nghệ Gia Minh .

Tham khảo: Cài driver bluetooth cho laptop dell

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác