Blog Tin Học

Lỗi không cài được office 2016 – Nguyên nhân và cách khắc phục  

Lỗi không cài được office 2016 có rất nhiều nguyên nhân, lỗi này có thể gặp trên windows 10 hay cả trên windows 7. Chủ yếu là các bạn đang sử dụng nhiều hơn một phiên bản office. Nói rõ và dễ hiểu hơn thì như thế nào, và làm sao để khắc phục và sửa lỗi không cài được office 2016 thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây. 

Giới thiệu về office 2016

Office 2016 là phiên bản của Microsoft Office được ra mắt toàn cầu. Các ứng dụng này là phần bổ sung được cập nhật cho phiên bản Office 365, là một dịch vụ đám mây của Microsoft nằm đem lại khả năng hợp tác và làm việc nhóm tốt nhất cho khách hàng. 

Bộ ứng dụng mới này có phiên bản dành cho các thiết bị iOS- bao gồm Excel, Word, và PowerPoint, đều đã sẵn sàng cho người dùng tại Việt Nam và sắp tới thì phiên bản Office dành cho Android cũng sẽ được ra mắt. Tương tự như phiên bản Office dành cho Windows 10, thì các ứng dụng Excel, Word, và PowerPoint dành cho các nền tảng iOS và Android cũng được thiết kế dành cho tính năng cảm ứng và cũng là bộ ứng dụng hoàn hảo với hiệu quả rất cao dành cho người dùng hay di chuyển. Hơn thế nữa, các thuê bao của Office 365 có quyền sử dụng các tính năng cao cấp của Excel, Word, và PowerPoint, nhờ đó mà luôn có thể làm việc năng suất mọi nơi, và mọi lúc.

Phiên bản microsoft office 2016 bao gồm khá nhiều tính năng mới
Phiên bản microsoft office 2016 bao gồm khá nhiều tính năng mới

Các ưu điểm mới của office 2016 

  • Office 365 Planner giúp cho các nhóm có thể tổ chức công việc cũng như tạo ra các kế hoạch mới, việc tổ chức và thiết lập các nhiệm vụ cho các thành viên, việc đặt ngày tới hạn, hạn chót (due date) và việc cập nhật trạng thái với các biểu đồ hình ảnh đi kèm các thư thông báo. Tính năng Planner này là tính năng sẵn có trong bản xem trước của Office 365 First Release customers, sẽ được Microsoft giới thiệu vào đầu quý tới.
  • Các cập nhật nổi bật của ứng dụng OneDrive for Business sẽ được giới thiệu tới người dùng ngay trong tháng này, sẽ cho toàn bộ người dùng những trải nghiệm đồng bộ, từ trình duyệt, đến mobile, đến IT control và phiên bản cho nhà phát triển. Bản đồng bộ kế tiếp của office là cho máy trạm của Windows và MacBook sẽ đưa ra được trải nghiệm của người dùng sẽ được cải tiến, giúp nâng cao tính tin cậy và các tùy chọn đồng bộ, còn có thể gia tăng giới hạn về kích thước file cũng như tổng dung lượng.
  • Như đã được giới thiệu trước đó, tính năng GigJam của Microsoft ra mắt hôm nay trong bản xem trước và dự định sẽ trở thành một phần của dịch vụ Office 365 trong năm 2016 sắp tới. GigJam là một phương thức đột phá giúp các nhóm có thể hoàn thiện nhiệm vụ và chuyển đổi được những quy trình nhờ sự phá vỡ được các rào cản trong nhóm giữa các thiết bị, ứng dụng và những cá nhân trong nhóm. 

Một số lưu ý trước khi cài đặt office 2016

Sau đây là 2 lưu ý nhỏ mà các bạn cần kiểm tra trên máy tính của bạn trước khi tiến hành cài đặt office 2016 nhé: 

  • Ổ đĩa cứng cài đặt phải còn lại khá nhiều dung lượng trống, có tối thiểu khoảng 30GB dung lượng trống.
  • Nhớ phải tắt chương trình chống vi-rút và chương trình Firmware.
  • Chọn bản cài đặt cài đặt chính xác với bit của Windows của bạn. Window 64 bit thì có thể cài bản office 2016 32 bit. Nhưng bản office 2016 32 bit thì không thể cài thay thế cho bản 64 bit. 

Lỗi không cài được office 2016 và cách sửa lỗi 

Thông thường thì sẽ chỉ xuất hiện vài lỗi không cài được office 2016, các bạn đọc tham khảo vài lỗi thường gặp sau và sửa lỗi để cài đặt office 2016 dễ dàng hơn nhé!

Lỗi không cài được office 2016 và cách sửa lỗi 
Lỗi không cài được office 2016 và cách sửa lỗi

Máy báo lỗi “Something went wrong”

Đối với trường hợp này, thì bạn vui lòng gỡ cài đặt Office. Sau đó bạn đi đến Control Panel, tiếp tục chọn vào Programs and Features hoặc chuyển đến hộp thoại Run gõ “appwiz.cpl” chọn app Office và xóa nó đi. 

Sau khi gỡ bỏ office xong thì bạn hãy Restart máy tính và cài đặt lại từ đầu. Lưu ý: trong quá trình cài đặt bạn không nên mở thêm các chương trình khác.

Máy báo lỗi “Windows cannot find ‘C: \Program Files\ Microsoft Office 15\clientX64\ integratedOffice.exe’. Make sure…(IntegratedOffice.exe)”

Đối với trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo những thao tác sau để khắc phục lỗi không cài được office 2016. 

Bạn có thể sử dùng phần mềm Microsoft Fixit để xóa một vài khóa trong sổ đăng ký hoặc xóa thủ công bằng cách vào hộp thoại Run, nhập “regedit” và nhập theo đường dẫn. 

Hướng dẫn xóa khóa trong sổ đăng ký: HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software (phần mềm) \ Microsoft \ Office \ 15.0

Máy báo lỗi “We are so sorry, … Office product … .” (Signature Error)

Đối với trường hợp này, thì lý do chính có thể là do các tệp tải xuống của bạn đang bị hỏng. Bạn có thể khắc phục bằng cách xóa phiên bản cũ và tải xuống phiên bản mới và lưu ý trước khi cài đặt nên tắt chương trình Firmware.

Nếu bạn đã thực hiện đủ tất cả các thao tác trên nhưng vẫn còn lỗi, thì một là do tệp cài đặt bị hỏng, thứ hai là do Windows của bạn đã bị virus mà không cho phép cài đặt. Vui lòng tải lại tập tin office cài đặt hoặc cài đặt lại Windows.

Lỗi không cài được Office 2016 trên win 10 do máy có quá nhiều phiên bản

Lỗi không cài được Office 2016 trên win 10 do máy có quá nhiều phiên bản
Lỗi không cài được Office 2016 trên win 10 do máy có quá nhiều phiên bản

Như chúng tôi đã đề cập ở bên trên, thì lỗi mà người dùng hay gặp nhất đó chính là không để ý. Và hơn nữa là do đã cài đặt quá nhiều phiên bản Office lên một máy tính Windows. Do đó mà các phần mềm trong máy tính sẽ mâu thuẫn với nhau và không thể mở lên dùng được.

Để sửa lỗi tình trạng này thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải dùng phần mềm để “Gỡ ứng dụng” để quét sạch hết các phiên bản Office còn tồn tại trong máy và gỡ cài đặt hết chúng ra khỏi máy của bạn. 

Sau đó bạn mới tiếp tục cài đặt Office 2016 trên Win của bạn. Một gợi ý nhỏ cho bạn là bạn nên sử dụng ứng dụng “Iobit Uninstaller” để quét và gỡ cài đặt các phiên bản Office còn tồnn tại. Bởi nó là ứng dụng sẽ xoá sạch hết tất cả các tệp tồn tại trong hệ thống.

Lỗi phiên bản Office không tương thích với Windows

Các phần mềm hệ điều hành Windows khi được cài đặt về máy sẽ có hai phiên bản là 32 bit và 64 bit. Nếu hệ điều hành của bạn là Windows 64 bit thì bạn không cần phân biệt mà có thể cài đặt cả hai đều thích ứng. Nhưng nếu hệ điều hành của bạn là 32 bit thì chỉ có thể cài phần mềm tương ứng là 32 bit mà thôi.

Và để kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của bạn là phiên bản 32 bit hay phiên bản 64 bit thì hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bận nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở ra hộp thoại tìm kiếm.
  • Bước 2: Sau đó nhập vào ô tìm kiếm About Your PC.
  • Bước 3: Lúc này, một cửa sổ mới hiện ra, tại mục System type, bạn có thể thấy chính là phiên bản Windows hiện tại của máy bạn. 
Các cách để khắc phục lỗi không cài được office 2016 không quá phức tạp
Các cách để khắc phục lỗi không cài được office 2016 không quá phức tạp

Kết luận 

Qua bài viết trên thì chúng tôi đã chỉ ra cho các bạn đầy đủ các nguyên nhân dẫn đến lỗi không cài được office 2016 và các cách khắc phục. Đây là tất cả các lỗi thường gặp và các bạn có thể ghi chú để khi cài đặt Office có thể tránh lỗi không cài được bản Office 2016. Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi không cài được office 2016 nhanh chóng!

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác